EU hối thúc Triều Tiên tuân thủ cam kết ngừng thử tên lửa và hạt nhân

23/01/2020 09:50

TGVN. Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Triều Tiên tuân thủ cam kết ngừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân trong bối cảnh Bình Nhưỡng đe dọa rút lại cam kết nói trên do nước này tự đưa ra, viện dẫn "chính sách thù địch" của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
eu hoi thuc trieu tien tuan thu cam ket ngung thu ten lua va hat nhan Tại sao Hàn Quốc phải theo dõi chặt và tìm cách xác minh việc Triều Tiên thay Bộ trưởng Ngoại giao?
eu hoi thuc trieu tien tuan thu cam ket ngung thu ten lua va hat nhan Ông Ri Son-gwon sẽ là Bộ trưởng Ngoại giao mới của Triều Tiên?
eu hoi thuc trieu tien tuan thu cam ket ngung thu ten lua va hat nhan
Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap)

Trong tuyên bố khai mạc Hội nghị về giải trừ quân bị hôm 21/1, EU cho kêu gọi, Bình Nhưỡng nên "quay trở lại các cuộc đàm phán có ý nghĩa" và "kiềm chế các hành động thù địch hơn nữa".

EU cũng cho hay: "Các vụ phóng tên lửa đạn đạo lặp đi lặp lại của Triều Tiên vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tiếp tục phá hủy nỗ lực của quốc tế nhằm xây dựng lòng tin và thiết lập nền hòa bình lâu dài và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên. Trước khi Triều Tiên thực thi những hành động cụ thể, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các lệnh trừng phạt hiện hành một cách nghiêm ngặt".

eu hoi thuc trieu tien tuan thu cam ket ngung thu ten lua va hat nhan

 

Đẩy mạnh giao thương với Nga, Triều Tiên tiếp tục đàm phán về vận tải hàng không

TGVN. Theo thông báo trên trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora đã thảo ...

eu hoi thuc trieu tien tuan thu cam ket ngung thu ten lua va hat nhan

 

Triều Tiên thay đổi Bộ trưởng Quốc phòng, hãng thông tấn nhà nước xác nhận

TGVN. Ngày 22/1, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xác nhận việc bổ nhiệm một quan chức quân sự đóng vai trò ...

eu hoi thuc trieu tien tuan thu cam ket ngung thu ten lua va hat nhan

 

Mỹ điều máy bay trinh sát qua không phận Hàn Quốc, được cho là giám sát Triều Tiên

TGVN. Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, ngày 21/1, Mỹ đã điều máy bay trinh sát bay qua Hàn Quốc ...

Q.Đ

(theo Yonhap)