Gần 3.500 ca nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump vẫn không hoãn bầu cử, Mỹ sẵn sàng cho ngày 'Siêu thứ Ba'

17/03/2020 07:59

TGVN. Ngày 16/3, Tổng thống Donald Trump cho rằng việc hoãn bầu cử do khủng hoảng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 là "không cần thiết", trong bối cảnh nước này ghi nhận 3.487 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch Covid-19 và 68 ca tử vong.

TIN LIÊN QUAN
gan 3500 ca nhiem covid 19 tong thong trump van khong hoan bau cu my san sang cho ngay sieu thu ba Tranh luận bầu cử Mỹ: Nóng hổi Covid-19
gan 3500 ca nhiem covid 19 tong thong trump van khong hoan bau cu my san sang cho ngay sieu thu ba Bầu cử sơ bộ Mỹ: Ván bài lật ngửa
gan 3500 ca nhiem covid 19 tong thong trump van khong hoan bau cu my san sang cho ngay sieu thu ba
Tổng thống Trump cho rằng việc hoãn bầu cử sơ bộ vì Covid-19 là không cần thiết. (Nguồn: AP)

Theo kế hoạch trong ngày 17/3, các bang Ohio, Arizona, Florida và Illinois sẽ tổ chức các cuộc bỏ phiếu sơ bộ (bầu cử tiểu "Siêu thứ Ba" lần 3) để bầu ra các ứng cử viên tham gia cuộc đua và Nhà Trắng trong tháng 11 tới.

Trước đó, Thống đốc bang Ohio kêu gọi hoãn cuộc bầu cử này do lo ngại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Trump cho rằng: "Hoãn bầu cử không phải là điều gì tốt đẹp. Tôi nghĩ, việc hoãn là không cần thiết".

Đại diện các bang này sau đó cho biết, người dân đã sẵn sàng đi bầu cử. Arizona, Florida, Illinois và Ohio đều đang ở trong những tình trạng khẩn cấp khác nhau.

Trong các cuộc bầu cử lần này, cử tri sẽ bầu ra 577 đại biểu của đảng Dân chủ và 328 đại biểu của đảng Cộng hòa để đi dự Đại hội Đảng toàn quốc bầu chọn ứng cử viên tổng thống của đảng.

Liên quan dịch Covid-19, hiện nay, 49 bang, quận Columbia và các vùng lãnh thổ Mỹ là Puerto Rico, Guam, Virgin đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh. Tổng thống Trump đã công bố những hướng dẫn mới giúp phòng ngừa dịch Covid-19, trong đó đề nghị người dân tránh các hoạt động tụ tập trên 10 người, đi lại tùy tiện, đến các quán bar, nhà hàng và địa điểm ăn uống.

Tổng thống Mỹ cho hay, những hướng dẫn mới từ nhóm đặc nhiệm chống SARS-CoV-2 của ông được áp dụng trong vòng 15 ngày nhằm làm giảm tình trạng lây lan của loại virus này, bên cạnh đó, ông có thể yêu cầu quân đội giúp xây dựng các bệnh viện dã chiến để giải quyết tình trạng dịch bệnh đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hiện nay.

Trong một diễn biến khác, Nhà Trắng đã bác thông tin nhóm đặc nhiệm về SARS-CoV-2 sẽ thảo luận về một lệnh giới nghiêm quốc gia, trong đó có đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết ở Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định vào mỗi tối.

gan 3500 ca nhiem covid 19 tong thong trump van khong hoan bau cu my san sang cho ngay sieu thu ba

 

Việt Nam ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 61

TGVN. Tối 16/3, Bộ Y tế đã thông tin về bệnh nhân số 61 (BN61) nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường ...

gan 3500 ca nhiem covid 19 tong thong trump van khong hoan bau cu my san sang cho ngay sieu thu ba

 

Cập nhật 7h ngày 17/3: Malaysia phong tỏa toàn quốc, số ca tử vong do Covid-19 tại Italy tăng mạnh, thế giới căng mình chống 'giặc'

TGVN. Theo Worldometers, tính đến 6h sáng ngày 17/3, thế giới ghi nhận 182.368 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô ...

gan 3500 ca nhiem covid 19 tong thong trump van khong hoan bau cu my san sang cho ngay sieu thu ba

 

Bộ Y tế thông báo khẩn về 7 chuyến bay có người nhiễm Covid-19

TGVN. Tối 16/3, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả hành khách trên 7 chuyến bay liên hệ ngay ...

Thế Việt

(theo AFP, Reuters)