​Hàn Quốc cam kết nỗ lực dàn xếp đối thoại Mỹ - Triều

27/02/2018 15:09

Ngày 27/2, Hàn Quốc cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực dàn xếp đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh hai nước vẫn còn những bất đồng về các điều kiện để bắt đầu các cuộc hội đàm. 

TIN LIÊN QUAN
han quoc cam ket no luc dan xep doi thoai my trieu Hàn Quốc nỗ lực thúc đẩy đàm phán Mỹ - Triều
han quoc cam ket no luc dan xep doi thoai my trieu Lối thoát cho căng thẳng Mỹ - Triều

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Người Phát ngôn Noh Kyu-duk của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: “Tiếp tục chính sách ngoại giao liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên, Hàn Quốc sẽ duy trì các nỗ lực nhằm thuyết phục Triều Tiên nhanh chóng trở lại bàn đàm phán Mỹ - Triều trong khi cũng giữ liên lạc và tham vấn chặt chẽ với phía Mỹ”. 

han quoc cam ket no luc dan xep doi thoai my trieu
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk. (Nguồn: Yonhap)

Bên cạnh đó, quan chức này còn cho rằng, phát biểu mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Washington sẽ chỉ tiến hành đối thoại theo những điều kiện phù hợp cho thấy phía Mỹ rất mong muốn phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cũng như sử dụng đối thoại làm phương tiện để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ông Noh nói: “Chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục các biện pháp trừng phạt và gây sức ép của mình song vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán với Triều Tiên, luôn đưa ra thông điệp rằng Mỹ sẵn sàng tạo ra một tương lai tươi sáng nếu Triều Tiên lựa chọn con đường đúng đắn”. 

Trước đó, phản ứng về thông điệp sẵn sàng đối thoại của phía Bình Nhưỡng, Tổng thống Trump không nói rõ những điều kiện phù hợp là gì, nhưng nhiều người cho rằng điều này phù hợp với lập trường của Mỹ rằng phi hạt nhân hóa Triều Tiên phải là mục đích cuối cùng của bất kỳ cuộc đàm phán nào với Bình Nhưỡng.

han quoc cam ket no luc dan xep doi thoai my trieu Đối thoại Mỹ - Triều Tiên: Hy vọng tắt dần theo ngọn lửa PyeongChang?

Tia hy vọng mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên có thể được cải thiện nhờ "hiệu ứng hòa bình" giữa hai miền Triều Tiên ...

han quoc cam ket no luc dan xep doi thoai my trieu Mỹ bẽ mặt vì chiến lược "ngoại giao nụ cười" của Triều Tiên

Đó là vì Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã luôn giữ vẻ lạnh lùng trước bà Kim Yo-jong, dù chỉ ngồi cách bà một ...

han quoc cam ket no luc dan xep doi thoai my trieu Ngoại trưởng Mỹ đợi Triều Tiên sẵn sàng tham gia đối thoại

Trong cuộc trả lời phỏng vấn được phát vào ngày 18/2, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, ông đang "lắng nghe" các dấu hiệu ...

(theo Yonhap)