Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng nhiều vật thể bay không xác định, Mỹ đang giám sát tình hình

31/07/2019 06:35

TGVN. Ngày 31/7, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo, Triều Tiên đã phóng nhiều vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. 

TIN LIÊN QUAN
han quoc thong bao trieu tien phong nhieu vat the bay khong xac dinh my dang giam sat tinh hinh Nhật Bản đánh giá bi quan về hai vật thể bay mới của Triều Tiên
han quoc thong bao trieu tien phong nhieu vat the bay khong xac dinh my dang giam sat tinh hinh Tổng thống Mỹ không quá phiền lòng vì Triều Tiên thử tên lửa tầm ngắn
han quoc thong bao trieu tien phong nhieu vat the bay khong xac dinh my dang giam sat tinh hinh
Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng nhiều vật thể bay không xác định, Mỹ đang giám sát tình hình. (Ảnh minh họa, Nguồn: Reuters)

Theo JCS, các vật thể bay được phóng đi từ Bán đảo Hodo thuộc tỉnh Nam Hamgyong ở bờ biển phía Đông Triều Tiên.

Hiện JCS đang giám sát tình hình đề phòng trường hợp có thêm các vụ phóng khác, đồng thời duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Người phát ngôn giấu tên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Chúng tôi biết thông tin Triều Tiên phóng tên lửa và chúng tôi tiếp tục giám sát tình hình"

Trước đó, ngày 30/7, khi được phóng viên hỏi về mục tiêu đối với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay: “Chúng ta sẽ chứng kiến điều gì xảy ra. Tôi không thể nói với các bạn điều gì sẽ xảy ra”, đồng thời khẳng định thêm rằng: “Quan hệ của tôi với ông Kim Jong-un là rất tốt, tôi chắc là các bạn đã thấy”.

Cũng trong ngày 30/7, Hãng Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên cho biết, một quan chức thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ đã gặp người đồng cấp Triều Tiên tại biên giới liên Triều hồi tuần trước. Quan chức Triều Tiên nói rằng, đàm phán cấp chuyên viên giữa hai nước sẽ được nối lại rất sớm.

Các động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra Biển Nhật Bản, động thái khiêu khích đầu tiên kể từ tháng Năm, làm dấy lên hoài nghi về triển vọng đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.

han quoc thong bao trieu tien phong nhieu vat the bay khong xac dinh my dang giam sat tinh hinh

 

Ngoại trưởng Hàn Quốc và Nhật Bản điện đàm về thương mại và vụ Triều Tiên phóng tên lửa

TGVN. Ngày 26/7, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono.

han quoc thong bao trieu tien phong nhieu vat the bay khong xac dinh my dang giam sat tinh hinh

 

Phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vụ Triều Tiên thử nghiệm vũ khí

TGVN. Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các tên lửa Triều Tiên vừa thử nghiệm ngày 24/7 chỉ là "những tên lửa ...

han quoc thong bao trieu tien phong nhieu vat the bay khong xac dinh my dang giam sat tinh hinh

 

KCNA: Các vụ phóng tên lửa nhằm gửi "cảnh báo cứng rắn" tới Seoul

TGVN. Ngày 26/7, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới", theo ...

PV.

(theo Yonhap)