Hơn 3.000 công dân Trung Quốc từ vùng dịch Vũ Hán đang lưu trú tại Campuchia

29/01/2020 21:17
QT.
29/01/2020 21:17

TGVN. Ngày 29/1, các quan chức Campuchia cho biết, hơn 3.000 công dân Trung Quốc từ Vũ Hán đã tới Campuchia sau khi bùng phát dịch viêm phổi lạ do nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV) tại Trung Quốc. 

TIN LIÊN QUAN
hon 3000 cong dan trung quoc tu vung dich vu han dang luu tru tai campuchia Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Hàn Quốc cách ly hơn 720 người dân trở về từ Vũ Hán
hon 3000 cong dan trung quoc tu vung dich vu han dang luu tru tai campuchia Bộ Y tế phân luồng, thu dung, điều trị và ứng phó virus corona
hon 3000 cong dan trung quoc tu vung dich vu han dang luu tru tai campuchia
Khách du lịch Trung Quốc tại sân bay Phnom Penh, ngày 28/1. (Nguồn: Khmer Times)

Báo Khmer Times (Campuchia) dẫn lời người phát ngôn Cục Hàng không dân dụng Campuchia Chea Oun xác nhận những dữ liệu hàng không của Trung Quốc về con số 3.078 công dân Trung Quốc đã rời Vũ Hán tới Campuchia trước khi thành phố này bị đóng cửa.

Dữ liệu cho biết 1.539 người trong số này đã đi chuyến bay thẳng tới sân bay quốc tế Preah Sihanouk và số còn lại tới sân bay quốc tế Siem Reap của Campuchia.

Người phát ngôn Chea Oun cho biết các cơ quan chức năng, chính quyền Campuchia ở tất cả các địa phương nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình để ngăn ngừa dịch viêm phổi lạ do nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV) lây lan tại Campuchia.

Hôm 27/1, Bộ Y tế Campuchia đã xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước này nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV). Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết nước này đã phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên là một khách Trung Quốc từ thành phố Vũ Hán nhập cảnh đến thành phố Preah Sihanouk của Campuchia. Tỉnh Preah Sihanouk là điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia, nơi thu hút đông du khách Trung Quốc qua lại.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngày 29/1, giới chức sân bay Sihanoukville thông báo các chuyến bay từ thành phố này đi sân bay quốc tế Xương Bắc Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, dự kiến khởi hành vào lúc 9h20 phút sáng 29/1 đã bị hủy.

Các chuyến bay từ thành phố Hàng Châu tới Sihanoukville, dự kiến khởi hành lúc 7h10 phút sáng 29/1 (giờ Bắc Kinh) cũng trong tình trạng tương tự. Nhiều chuyến bay từ thủ đô Phnom Penh đi Tương Dương hay Phúc Châu cũng bị thông báo hoãn.

Tuy nhiên, chưa có thông tin báo hoãn các chuyến bay chặng từ thành phố du lịch Siem Reap của Campuchia tới Trung Quốc.Thông tin từ các hãng hàng không cho biết việc hoãn những chuyến bay ở Sihanoukville và Phnom Penh chủ yếu do lượng khách quá ít và do lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Campuchia từ cuối năm 2018, có gần 80.000 công dân Trung Quốc sinh sống tại tỉnh Preah Sihanouk.

hon 3000 cong dan trung quoc tu vung dich vu han dang luu tru tai campuchia

 

Những quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ lây nhiễm cao virus corona

TGVN. Ngày 28/1, nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Southampton (Anh) đã công bố danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ cũng ...

hon 3000 cong dan trung quoc tu vung dich vu han dang luu tru tai campuchia

 

Trung Quốc và Nga đang phát triển vaccine phòng ngừa virus corona

TGVN. Ngày 29/1, Lãnh sự quán Nga tại tỉnh Quảng Châu cho biết, Nga và Trung Quốc đang phát triển một loại vaccine phòng virus corona ...

hon 3000 cong dan trung quoc tu vung dich vu han dang luu tru tai campuchia

 

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Chợ hải sản Vũ Hán có thể không phải là nguồn gây bệnh duy nhất

TGVN. Khu chợ hải sản ở Vũ Hán có thể không phải là nguồn duy nhất lây nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) sang người gây ra ...

(theo Bangkok Post)