Iran sẽ không có bất cứ cuộc chiến tranh nào với Mỹ

15/05/2019 06:56

Ngày 14/5, lãnh tụ tối cao, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei khẳng định rằng, sẽ không có bất cứ một cuộc chiến tranh nào với Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Tehran thời gian vừa qua. 

TIN LIÊN QUAN
iran se khong co bat cu cuoc chien tranh nao voi my Mỹ cấm nhưng Iran vẫn "cứ"
iran se khong co bat cu cuoc chien tranh nao voi my Tổng thống Trump: Iran sẽ mắc sai lầm lớn nếu chống Mỹ
iran se khong co bat cu cuoc chien tranh nao voi my
Iran sẽ không có bất cứ cuộc chiến tranh nào với Mỹ. (Nguồn: EFE)

Phát biểu với giới chức Iran, ông Khamenei cho rằng, căng thẳng Iran - Mỹ hiện nay là cuộc thử nghiệm về quyết tâm hơn là đụng độ quân sự. Đại giáo chủ Iran cho rằng sẽ không có bất kỳ cuộc chiến tranh nào bởi cả Iran và Mỹ đều không theo đuổi một cuộc chiến.

Ngoài ra, Đại giáo chủ Iran cũng nhận định, đàm phán với Mỹ là "có hại" bởi người Mỹ chỉ muốn lấy đi những điểm mạnh của Iran như năng lực tên lửa hay tầm ảnh hưởng chiến lược của Iran ở khu vực. Ông khẳng định sẽ không có bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ chừng nào Washington còn theo đuổi những chính sách thù địch chống Tehran.

Cũng trong ngày 14/5, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi bày tỏ tin tưởng "mọi chuyện rồi sẽ kết thúc tốt đẹp" giữa Mỹ và Iran bất chấp căng thẳng gia tăng thời gian qua.

Phát biểu họp báo tại Baghdad, Thủ tướng Abdul Mahdi cho biết, hiện Iraq vẫn thường xuyên liên lạc với Mỹ và Iran, hai đồng minh chính của Iraq.

Hôm 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Iran đàm phán về việc Tehran từ bỏ tham vọng hạt nhân, song cảnh báo Washington không loại trừ giải pháp quân sự. Hiện Mỹ đã điều động nhiều khí tài quân sự hạng nặng, trong đó có các máy bay ném bom và hàng không mẫu hạm tới Trung Đông trong một động thái được cho là nhằm đối phó với mối đe dọa từ Iran.

iran se khong co bat cu cuoc chien tranh nao voi my

 

Mỹ, Anh, Pháp, Đức họp khẩn về vấn đề Iran

Ngày 13/5, nhóm 3 nước gồm Anh, Pháp, Đức đã có cuộc họp đặc biệt nhằm thảo luận về vấn đề Iran bên lề hội ...

iran se khong co bat cu cuoc chien tranh nao voi my

 

EU cam kết ủng hộ duy trì JCPOA bằng mọi công cụ và ý chí chính trị

Ngày 13/5, Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherin tuyên bố, EU ...

iran se khong co bat cu cuoc chien tranh nao voi my

 

Iran cảnh báo chống lại bất kỳ "âm mưu nào do kẻ xấu dàn dựng"

Sau hai vụ tấn công nhằm vào các tàu ở vùng Vịnh, các nước đã cực lực lên án những hành động "phá hoại" này, cho rằng, ...

(theo Reuters)