Malaysia: Biện pháp an ninh mới khôi phục lòng tin nhân dân

28/07/2016 21:25

New Straits Times (Malaysia) ngày 28/7 dẫn lời Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết Bộ Nội vụ sẽ thực hiện một số sáng kiến mới nhằm tăng cường công tác an ninh và khôi phục niềm tin của người dân. 

TIN LIÊN QUAN
malaysia bien phap an ninh mo i khoi phu c lo ng tin nhan dan 5 thuyền viên Malaysia bị phiến quân Philippines bắt cóc
malaysia bien phap an ninh mo i khoi phu c lo ng tin nhan dan Thành lập Trung tâm thông tin liên lạc chống khủng bố ASEAN tại Malaysia
malaysia bien phap an ninh mo i khoi phu c lo ng tin nhan dan
Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi. (Nguồn: The Star)

Theo đó, bên cạnh việc bố trí cảnh sát ở các khu vực dễ xảy ra tình trạng phạm tội, Bộ Nội vụ Malaysia có kế hoạch đưa vào hoạt động một ứng dụng di động, cho phép người dân trình báo về hoạt động của tội phạm trực tiếp với cảnh sát.

Theo Phó Thủ tướng Zahid, ứng dụng với khoảng 5 triệu người đăng ký này sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 16/8. Ứng dụng này giúp nâng cao khả năng triển khai lực lượng của cảnh sát, đồng thời góp phần kiềm chế tội phạm. 

Ông Zahid thừa nhận rằng các vụ nổ súng ở Malaysia trong thời gian qua, trong đó có những vụ liên quan đến băng đảng xã hội đen, đã ảnh hưởng đến niềm tin của người dân vào an ninh quốc gia.

malaysia bien phap an ninh mo i khoi phu c lo ng tin nhan dan "Malaysia quyết không từ bỏ việc điều tra vụ MH17"

Tuyên bố được Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai đưa ra ngay trước lễ tưởng niệm 2 năm sau vụ máy bay MH17 ...

malaysia bien phap an ninh mo i khoi phu c lo ng tin nhan dan Malaysia, Ấn Độ kêu gọi các bên tôn trọng tối đa UNCLOS

Lời kêu gọi này của Malaysia và Ấn Độ được đưa ra sau khi phán quyết về Biển Đông của Tòa Trọng tài được công ...

Minh Tuấn

(theo New Straits Times)