Mexico đảm bảo quyền tiếp cận dược phẩm giữa dịch Covid-19

02/08/2020 12:11
Minh Vương
02/08/2020 12:11

TGVN. Mexico hiện đang hợp tác chặt chẽ với Liên hợp quốc nhằm đảm bảo người dân có thể tiếp cận sớm với dược phẩm giá rẻ và chất lượng, trong đó có vaccine ngừa Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Chấm dứt trợ cấp thất nghiệp sẽ khiến kinh tế Mỹ càng lao đao
Dịch Covid-19: Israel nối lại đường bay quốc tế từ 16/8
3139 82 ynh minh hya nguyn sup news
Ảnh minh họa. (Nguồn: SUP News)

Ngày 1/8, Chính phủ Mexico thông báo đã ký một thỏa thuận với Văn phòng Dịch vụ dự án của Liên hợp quốc (UNOPS) để đấu thầu trên quy mô quốc gia và quốc tế liên quan việc nhập khẩu 3.643 loại dược phẩm, thuốc men, thiết bị y tế và vaccine, bao gồm cả vaccine ngừa Covid-19, trị giá gần 6,8 tỷ USD để phân phối trong năm 2021.

Theo Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador, đây là một thỏa thuận lịch sử, vì dược phẩm chất lượng tốt với giá thành thấp sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt thuốc trong điều trị và đảm bảo các lợi ích cho người dân.  Bộ trưởng Y tế Jorge Alcocer cho biết thỏa thuận không loại trừ ngành công nghiệp dược phẩm trong nước, nhưng chỉ những công ty đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mới được tham gia.

Mexico đang hợp tác chặt chẽ với Liên hợp quốc nhằm đảm bảo tiếp cận sớm với vaccine ngừa Covid-19 khi được nghiên cứu thành công. Hiện Mexico là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid-19, với 434.193 bệnh nhân và 47.472 ca tử vong, cao thứ 6 thế giới về số ca nhiễm và thứ 3 thế giới về số ca tử vong.

Mỹ Latinh 'đuối sức' trong cuộc chiến chống Covid-19

 

Mỹ Latinh 'đuối sức' trong cuộc chiến chống Covid-19

TGVN. Mặc dù đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cảnh báo về khả năng cao ...

Mexico tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa Covid-19

 

Mexico tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa Covid-19

TGVN. Chính phủ Mexico thông báo nước này tham gia thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine ngừa Covid-19 Sanofi-GlaxoSmithKline nhằm tiếp cận kịp thời và ...

Mexico mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm đối phó dịch Covid-19

 

Mexico mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm đối phó dịch Covid-19

TGVN. Trong Hội đàm trực tuyến giữa hai Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Mexico, phía Mexico đánh giá cao và mong muốn chia sẻ ...

(theo SUP)