Miễn nhiệm Chỉ huy tàu sân bay Theodore Roosevelt

03/04/2020 11:07

TGVN. Ngày 2/4, Hải quân Mỹ thông báo đã miễn nhiệm ông Brett Crozier, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, sau khi bức thư của ông gửi lãnh đạo Hải quân về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bị rò rỉ với giới truyền thông.

TIN LIÊN QUAN
mien nhiem chi huy tau san bay theodore roosevelt chinh quyen ong trump nhan chi trich Nhóm tàu sân bay Theodore Roosevelt của Hoa Kỳ cập cảng Đà Nẵng
mien nhiem chi huy tau san bay theodore roosevelt chinh quyen ong trump nhan chi trich Infographic: Tìm hiểu sức mạnh của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71)
mien nhiem chi huy tau san bay theodore roosevelt chinh quyen ong trump nhan chi trich
Ông Brett Crozier, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt bị miễn nhiệm. (Nguồn: US Navy)

Trong bức thư, ông Brett Crozier kêu gọi lãnh đạo Hải quân Mỹ áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19 trên tàu sân bay này, nơi có nhiều thủy thủ đã bị nhiễm SARS-CoV-2.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cho biết, nếu chính ông Crozier đã rò rỉ bức thư này cho báo giới thì sẽ “vi phạm các nguyên tắc về trật tự và kỷ luật”.

Phản ứng về động thái này, ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã bộc lộ "sự đánh giá yếu kém" trong việc miễn nhiệm ông Crozier.

Trong một bình luận gửi hãng Reuters, ông Biden cho rằng: "Quyền Bộ trưởng Hải quân Modly của Tổng thống Donald Trump đã nhằm vào một sứ giả - một chỉ huy trung thành với cả sứ mệnh an ninh quốc gia lẫn nhiệm vụ chăm sóc các thủy thủ.... Sự phán xét yếu kém ở đây thuộc về chính quyền của ông Trump chứ không phải là một chỉ huy dũng cảm cố gắng bảo vệ các thủy thủ của mình".

mien nhiem chi huy tau san bay theodore roosevelt chinh quyen ong trump nhan chi trich

 

Hải quân Mỹ có bao nhiêu tàu sân bay?

TGVN. Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và USS Carl Vinson chỉ là 2 trong số hạm đội 'siêu' tàu sân bay đông đảo và ...

mien nhiem chi huy tau san bay theodore roosevelt chinh quyen ong trump nhan chi trich

 

Bộ Ngoại giao: Tàu sân bay Mỹ thăm Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ song phương

TGVN. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ thông tin về chuyến thăm của nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ...

mien nhiem chi huy tau san bay theodore roosevelt chinh quyen ong trump nhan chi trich

 

Báo Nhật Bản: Tàu sân bay Mỹ đang hoạt động ở Biển Đông

TGVN. Theo báo Japan Times, các hình ảnh cho thấy tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan đang hoạt động ở Biển Đông, gần các ...

Thế Việt

(theo Reuters)