Mỹ: Một số bang xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

15/03/2020 09:40

TGVN. Ngày 14/3, đã có 3 bang của Mỹ xác nhận những ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
my mot so bang xac nhan ca tu vong dau tien do covid 19 Cập nhật 7h ngày 15/3: Số ca mắc Covid-19 tại Italy tăng đột biến, Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia
my mot so bang xac nhan ca tu vong dau tien do covid 19 Covid-19: Tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, Mỹ đóng cửa hàng loạt địa điểm du lịch
my mot so bang xac nhan ca tu vong dau tien do covid 19
Hành khách đi lại thưa thớt tại một ga tàu điện ngầm của thành phố New York. (Nguồn: AFP)

Thống đốc bang Virginia Ralph Northam ngày 14/3 thông báo, bang này đã có trường hợp tử vong đầu tiên do bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo thông báo, nam bệnh nhân 70 tuổi bị nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) từ một nguồn không xác định. Bệnh nhân nay đã tử vong là do suy hô hấp.

Thống đốc bang Ralph Northam khẳng định sẽ đặt ưu tiên hàng đầu đối với sức khỏe của người dân, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hợp tác để chăm sóc các bệnh nhân, bảo đảm an toàn cho những nhân viên chăm sóc y tế cũng như người dân.

Tính tới thời điểm này, bang Virginia xác nhận 41 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp bang. Theo đó, các trường học sẽ đóng cửa trong hai tuần.

Cùng ngày, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cụ bà 82 tuổi, trước đó đã có tiền sử bệnh khí phế thũng, đã tử vong tại bệnh viện quận Manhattan do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đây là ca đầu tiên tại bang New York tử vong do bệnh này.

Trao đổi với báo giới qua điện thoại, ông Cuomo cho hay, số ca mắc bệnh Covid-19 tại bang này đã tăng lên thành hơn 500 trường hợp, trong đó có 2 ca mới nhất là quan chức chính quyền thành phố New York.

Trong ngày 14/3, chính quyền bang Lousiana (Mỹ) cũng đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19 là một bệnh nhân 58 tuổi, có tiền sử bệnh nền. Hiện số ca nhiễm bệnh tại bang này đã tăng lên 77 ca, theo cơ quan y tế bang.

my mot so bang xac nhan ca tu vong dau tien do covid 19

 

Việt Nam trong nhóm tiếp nhận 37 triệu USD chống Covid-19 của Mỹ

TGVN. Chính phủ Mỹ thông báo, Quỹ dự trữ khẩn cấp phòng chống các bệnh lây nhiễm của Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ ...

my mot so bang xac nhan ca tu vong dau tien do covid 19

 

Hạ viện Mỹ áp đảo thông qua dự luật chống dịch Covid-19

TGVN. Sáng 14/3, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật hỗ trợ dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với những người Mỹ bị ...

my mot so bang xac nhan ca tu vong dau tien do covid 19

 

Covid-19: Thêm 208 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Anh, Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

TGVN. Số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong ngày 13/3 ở Anh là mức tăng cao nhất trong một ngày tại ...

Thanh Dung

(theo AFP, Reuters)