Mỹ sẽ gia hạn hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân vụ khủng bố 11/9

13/07/2019 14:38

TGVN. Hạ viện Mỹ ngày 12/7 đã thông qua một dự luật gia hạn hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11/9/2001.  

TIN LIÊN QUAN
my se gia han ho tro tai chinh cho cac nan nhan vu khung bo 119 Pháp công bố Ngày quốc gia tưởng nhớ các nạn nhân của khủng bố
my se gia han ho tro tai chinh cho cac nan nhan vu khung bo 119 Trí tuệ nhân tạo có thể bị sử dụng cho mục đích khủng bố
my se gia han ho tro tai chinh cho cac nan nhan vu khung bo 119
Việc gia hạn dự luật sẽ trợ giúp cho hàng nghìn nạn nhân gặp vấn đề về sức khỏe liên quan vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thành phố New York và gần thủ đô Washington hồi nằm 2001. (Nguồn: The Hill)

Dự luật trên thông qua tại Hạ viện Mỹ với 402 phiếu thuận và 12 phiếu chống, cho thấy sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đối với việc gia hạn hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố 11/9 cho đến sau năm 2020, thời điểm luật hỗ trợ hiện hành sẽ hết hiệu lực.

Việc gia hạn dự luật sẽ trợ giúp cho hàng nghìn nạn nhân gặp vấn đề về sức khỏe liên quan vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại thành phố New York và gần thủ đô Washington hồi nằm 2001.

Phát biểu trước khi Hạ viện tiến hành bỏ phiếu, nghị sỹ đảng Dân chủ của New York, Carolyn Maloney nhấn mạnh gần 18 năm kể từ khi xảy ra vụ tấn công khủng bố, số người thiệt mạng vẫn tiếp tục tăng, và Quốc hội có “trách nhiệm đạo đức” phải quan tâm chăm sóc các nạn nhân của vụ tấn công.

Trong khi đó, lãnh đạo phe đa số Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cam kết Thượng viện sẽ "sớm xem xét dự luật quan trọng này".

Vụ khủng bố ngày 11/9/2001 tấn công đồng thời vào nhiều địa điểm ở Mỹ khiến gần 3.000 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương. Vụ tấn công này là lý do trực tiếp khiến Mỹ phát động cuộc chiến tại Afghanistan.

my se gia han ho tro tai chinh cho cac nan nhan vu khung bo 119

 

​Iran lên án phán quyết của Mỹ về vụ khủng bố 11/9

Ngày 6/5, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi cho biết giới chức nước này lên án mạnh mẽ phán quyết của một ...

my se gia han ho tro tai chinh cho cac nan nhan vu khung bo 119

 

​Saudi Arabia có thể phải bồi thường cho nạn nhân vụ khủng bố 11/9

Saudi Arabia sẽ phải đối mặt với vụ kiện liên quan đến loạt vụ khủng bố xảy ra tại Mỹ ngày 11/9/2001 sau khi một ...

my se gia han ho tro tai chinh cho cac nan nhan vu khung bo 119

 

Mỹ công bố hình ảnh điều tra trong vụ tấn công 11/9

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa công bố những bức ảnh hiếm về vụ tấn công khủng bố vào Lầu Năm Góc ngày ...

(theo The Hill)