Mỹ siết chặt quy định về khả năng chi trả bảo hiểm y tế đối với người xin thị thực định cư

05/10/2019 09:24

TGVN. Ngày 4/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một sắc lệnh yêu cầu những người xin thị thực định cư tại Mỹ phải chứng minh khả năng chi trả cho khoản chăm sóc sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN
my siet chat quy dinh ve kha nang chi tra bao hiem y te cho nguoi xin thi thuc dinh cu WHO: Khoảng 50% dân số thế giới chưa được tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản
my siet chat quy dinh ve kha nang chi tra bao hiem y te cho nguoi xin thi thuc dinh cu Ba tập đoàn hàng đầu của Mỹ hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm y tế
my siet chat quy dinh ve kha nang chi tra bao hiem y te cho nguoi xin thi thuc dinh cu
Tổng thống Donald Trump ngày 4/10 nhấn mạnh: "Những người nhập cư vào nước Mỹ không nên trở thành gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi và sau đó là những người nộp thuế ở Mỹ." (Nguồn: New York Times)

Theo New York Times, sắc lệnh trên sẽ bắt đầu có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày ký. Theo đó, những người xin thị thực định cư, bao gồm cả những người có mối quan hệ với các thành viên gia đình ở Mỹ, phải chứng minh họ có thể trả được tiền bảo hiểm y tế hoặc khả năng tài chính để chi trả cho chi phí chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, sắc lệnh này không áp dụng đối với người tị nạn hoặc người nhập cư xin tị nạn.

Đây được coi là động thái mới nhất của chính quyền Tổng thống Trump trong nỗ lực nhằm hạn chế khả năng người nhập cư vào Mỹ. Yêu cầu mới này cũng nhằm đảm bảo các lợi ích chăm sóc sức khỏe cho các công dân Mỹ.

Vào cuối tháng này, chính quyền Mỹ cũng sẽ thực hiện một quy định mới, yêu cầu những người xin thị thực định cư tại Mỹ chứng minh họ sẽ không phụ thuộc vào các khoản phúc lợi xã hội, trong đó có cả chương trình bảo hiểm y tế miễn phí (Medicaid), nếu như họ được phép nhập cư.

my siet chat quy dinh ve kha nang chi tra bao hiem y te cho nguoi xin thi thuc dinh cu Y tế cơ sở: Phân tán và lãng phí ngân sách

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 14/6, vấn đề y tế cơ sở là “chủ điểm” được các đại biểu Quốc ...

my siet chat quy dinh ve kha nang chi tra bao hiem y te cho nguoi xin thi thuc dinh cu Obamacare sắp nhường chỗ cho Trumpcare?

Di sản nổi bật của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có nguy cơ bị xóa bỏ khi người kế vị ông, Donald Trump đạt ...

my siet chat quy dinh ve kha nang chi tra bao hiem y te cho nguoi xin thi thuc dinh cu Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng sửa đổi dự luật bảo hiểm y tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng thương lượng về dự thảo AHCA - dự luật của đảng Cộng hòa nhằm mở đường cho việc ...

(theo New York Times)