Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới Mỹ

15/08/2019 06:17

TGVN. Ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đã thực hiện chuyến bay thẳng đến sân bay quân sự Andyr ở Chukotka.

TIN LIÊN QUAN
nga dieu may bay nem bom tu 160 toi gan bien gioi my Nga, Mỹ tiến hành bay quan sát trên lãnh thổ của nhau theo Hiệp ước Bầu trời Mở
nga dieu may bay nem bom tu 160 toi gan bien gioi my Tiêm kích Mỹ xua đuổi máy bay ném bom của Nga trên vùng trời Alaska
nga dieu may bay nem bom tu 160 toi gan bien gioi my
Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới Mỹ. (Nguồn: Flickr)

Đây là một trong những sân bay gần nhất với biên giới của Mỹ, khi khoảng cách từ Andyr đến điểm gần nhất của biên giới Mỹ chỉ khoảng 600 km.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động trên được thực hiện trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật mùa Hè theo kế hoạch, do Tư lệnh lực lượng không quân chiến lược tầm xa, Trung tướng Sergey Kobylash chỉ huy.

Chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ, với chặng băy dài hơn 6.000 km. Trong quá trình bay, 2 máy bay này không cần tiếp nhiên liệu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, trong quá trình tập trận, quân đội nước này sẽ thực hiện nhiệm vụ di chuyển máy bay chiến lược đến các sân bay chiến đấu, cũng như thực hiện tiếp nhiên liệu trên không. Tham gia cuộc tập trận này có gần 10 máy bay gồm các loại Tu–160, Tu-195MS, Il-78.

nga dieu may bay nem bom tu 160 toi gan bien gioi my

 

Nga bác cáo buộc máy bay ném bom xâm phạm không phận Hàn Quốc

TGVN. Ngày 23/7, hãng thông tấn RIA đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin rằng, máy bay ném bom chiến lược của ...

nga dieu may bay nem bom tu 160 toi gan bien gioi my

 

Tương lai nào dành cho máy bay ném bom chiến lược?

TGVN. Thực tế hiện nay, tốc độ cao không còn đảm bảo sự sống còn của các chiến đấu cơ. Máy bay ném bom chiến ...

nga dieu may bay nem bom tu 160 toi gan bien gioi my

 

Nga công bố video chặn máy bay ném bom B-52H của Mỹ gần biên giới

Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/6 đã công bố đoạn video cho thấy một máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đang chặn máy bay ...

PV.

(theo Sputnik)