Nga khẳng định không can thiệp vào quá trình chính trị ở Anh

26/11/2019 16:52

TGVN. Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Andrei Kelin mới đây cho biết, Nga không can thiệp vào tiến trình chính trị ở Anh và đang tìm kiếm những điểm có thể cải thiện quan hệ giữa hai nước. 

TIN LIÊN QUAN
nga khang dinh khong can thiep vao qua trinh chinh tri o anh Lý do London từ chối công bố báo cáo về khả năng Nga can thiệp bầu cử Anh
nga khang dinh khong can thiep vao qua trinh chinh tri o anh Nga muốn có thỏa thuận thương mại với Anh hậu Brexit
nga khang dinh khong can thiep vao qua trinh chinh tri o anh
Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Andrei Kelin. (Nguồn: Sputnik)

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của báo giới Nga, Đại sứ Kelin nhấn mạnh: “Chúng tôi đang hết sức chăm chú theo dõi các bài phát biểu trong các đại hội đảng ở Anh và các chương trình đang thông qua, vì lối tư duy chiếm ưu thế trong các đảng hàng đầu hiện nay rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi không hề can thiệp vào quá trình này".

Khẳng định "không quan trọng ai là người lên nắm quyền", ông Kelin nói rằng: "Chúng tôi sẽ tìm kiếm những điểm chung, lấy đó làm cơ sở để làm việc nhằm cải thiện quan hệ (song phương)".

Bên cạnh đó, ông bày tỏ hy vọng: "Một điều rất quan trọng là làm sao cho "vấn đề Nga" không trở thành vấn đề trong chiến dịch chính trị ở Anh, như từng xảy ra ở Mỹ. Trong trường hợp này, chỉ có thể nói rằng, có những người khai thác chủ đề Nga một cách không trung thực nhằm tìm cách giành điểm chính trị".

Trước đó, báo Sunday Times của Anh đưa tin, tên của 9 doanh nhân gốc Nga, những nhà tài trợ cho phe bảo thủ Anh, đã bị London đưa vào báo cáo nghị viện vì Nga được cho là can thiệp vào các vấn đề của Anh.

Tuy nhiên, Thủ tướng nước này Boris Johnson đã nhiều lần tuyên bố chính quyền Anh không có bằng chứng về sự can thiệp của Nga vào đời sống chính trị của Anh.

nga khang dinh khong can thiep vao qua trinh chinh tri o anh

 

Quân đội Anh lo ngại hạm đội hoàng gia không phát hiện được tàu ngầm "siêu tĩnh" của Nga

TGVN. Báo The Daily Telegraph dẫn nguồn tin trong Lực lượng vũ trang Anh cho biết, quân đội nước này lo ngại các tàu ngầm ...

nga khang dinh khong can thiep vao qua trinh chinh tri o anh

 

Nga tuyên bố về trách nhiệm của Anh khi quan hệ song phương xấu đi

Người Phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố, Nga sẽ không thay đổi cách hành xử theo yêu cầu của Anh, ...

nga khang dinh khong can thiep vao qua trinh chinh tri o anh

 

Nga: Anh lợi dụng vụ khiêu khích của Ukraine ở Biển Đen để chống Nga

Cán bộ phụ trách báo chí của Đại sứ quán Nga tại London hôm 5/12 tuyên bố, Vương quốc Anh và một số nước phương ...

QT

(theo Sputnik)