Ngoại trưởng Nga bày tỏ tình đoàn kết với Cuba, chỉ trích Mỹ đang thể hiện 'sự bất lực'

06/02/2020 11:28

TGVN. Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã đến Thành phố Santiago de Cuba trong khuôn khổ chuyến công du chính thức khu vực Mỹ Latin. 

TIN LIÊN QUAN
nga my dang the hien su bat luc doi voi cuba Chủ tịch Cuba: 'Chúng ta không muốn mở cánh cửa mà chúng ta phải van xin'
nga my dang the hien su bat luc doi voi cuba Mỹ âm mưu quốc tế hóa lệnh cấm vận Cuba
nga my dang the hien su bat luc doi voi cuba
Ngoại trưởng Nga đã dừng chân tại Cuba trước khi lên đường sang Mexico. (Nguồn: Sputnik)

Theo đó, trong lộ trình đến Mexico để gặp người đồng cấp Marcelo Luis Ebrard vào ngày 6/2, Ngoại trưởng Lavrov đã có chặng dừng chân ngắn ở Santiago de Cuba vào tối 5/2 và tổ chức hội đàm với người đồng cấp Cuba Bruno Rodriguez.

Ngoại trưởng Lavrov đã phát biểu với hãng tin Prensa Latina rằng, ông muốn viếng mộ lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro ở Santiago de Cuba.

Đề cập các biện phát trừng phạt mà Mỹ áp đặt đối với Cuba, Prensa Latina dẫn lời Ngoại trưởng Lavrov khẳng định: Các biện pháp trừng phạt do Washington đưa ra đối với Havana chứng tỏ rằng, trong quá trình "bóp nghẹt” kinh tế Cuba, Mỹ cố tình vi phạm nhân quyền - sau tất cả, dân thường phải chịu ảnh hưởng".

Ông Lavrov lưu ý, Moscow coi việc Mỹ đưa ra các biện pháp hạn chế mới đối với Havana "thể hiện sự bất lực của Washington nhằm phá vỡ ý chí của người dân Cuba, để áp đặt quan điểm và giá trị của Mỹ. Những động thái này không thể chấp nhận được và chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với những người bạn Cuba".

"Chúng tôi kêu gọi dỡ bỏ toàn bộ phong tỏa tài chính và kinh tế để đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội toàn diện của nước này, thực hiện nguyên tắc bình đẳng chủ quyền quốc gia và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân Cuba", ông Lavrov kết luận.

nga my dang the hien su bat luc doi voi cuba

 

Bác bỏ cáo buộc 'sặc mùi đe dọa' của Mỹ, Cuba chỉ trích Washington thêu dệt sự thật

TGVN. Ngày 3/12, Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) đã ra tuyên bố bác bỏ cáo buộc của Chính phủ Mỹ về vai trò của Havana trong ...

nga my dang the hien su bat luc doi voi cuba

 

Ngoại trưởng Cuba kêu gọi thế giới lên án lệnh cấm vận có tính 'diệt chủng' của Mỹ

TGVN. Ngày 26/11, sau khi Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với Tập đoàn Panamericana của Cuba, Ngoại trưởng nước này Bruno Rodriguez đã kêu ...

nga my dang the hien su bat luc doi voi cuba

 

Mỹ trừng phạt thêm 5 chi nhánh doanh nghiệp thuộc sở hữu quân đội Cuba

TGVN. Ngày 15/11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra thông cáo cho biết, vừa đưa thêm 5 chi nhánh doanh nghiệp thuộc sở hữu của quân ...

Chu An

(theo Sputnik)