Nhiều người di cư chết đuối thương tâm khi vượt sông trên biên giới Mexico-Mỹ

14/06/2020 09:32
Hồng Nguyễn
14/06/2020 09:32

TGVN. Số người di cư thiệt mạng khu vực dọc biên giới Mexico-Mỹ gia tăng trong thập kỷ qua do ngày càng có nhiều người muốn tìm đến nước Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Mexico kêu gọi quốc tế hỗ trợ giải quyết vấn đề người di cư
Mỹ - Mexico: Thay vì thuế quan, vấn đề người di cư 'nóng' trên bàn đàm phán
17 nguoi di cu chet duoi khi vuot song tren bien gioi mexico my
Người di cư Trung Mỹ từ bang Coahuila, Mexico vượt Sông Rio Bravo để sang bang Texas, Mỹ ngày 17/2/2019. (Nguồn: AFP)

Viện Di cư quốc gia Mexico (INM) ngày 13/6 đưa tin trong 5 tháng đầu năm nay, tổng cộng đã có 17 người di cư Mexico và nước ngoài thiệt mạng trong khi tìm cách vượt sông Rio Bravo nằm trên tuyến biên giới giữa Mexico và Mỹ.

Báo cáo của INM cho biết các nạn nhân bao gồm 16 nam giới và 1 phụ nữ, trong đó có 4 nạn nhân Mexico, 2 từ Guatemala, và 1 từ Honduras. Số còn lại hiện vẫn chưa thể nhận dạng.

Năm 2019, các nhân viên INM cũng đã vớt được 29 thi thể người trưởng thành tại con sông này, trong đó cũng chỉ nhận dạng được 6 người Mexico, 1 người Honduras, 1 người Cuba và 1 người Belize.

Các chuyên gia cho rằng số người di cư thiệt mạng trên sông Rio Bravo hay trên sa mạc dọc biên giới Mexico-Mỹ gia tăng trong thập kỷ qua do ngày càng có nhiều người muốn tìm đến nước Mỹ trong khi nền kinh tế số một thế giới cũng ngày càng thực hiện các biện pháp ngăn chặn xâm nhập gắt gao hơn.

Vùng đất cứ 3 người lại có một triệu phú, cuộc sống giới siêu giàu ra sao?

 

Vùng đất cứ 3 người lại có một triệu phú, cuộc sống giới siêu giàu ra sao?

TGVN. Tuy có diện tích khiêm tốn đứng thứ 2 thế giới, nhưng vùng đất giàu có Monaco lại vô cùng phát triển nhờ 2 ngành kinh tế trọng điểm ...

Mexico hạn chế đi lại qua biên giới với Mỹ phòng chống lây lan Covid-19

 

Mexico hạn chế đi lại qua biên giới với Mỹ phòng chống lây lan Covid-19

TGVN. Ngày 20/3, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard nhấn mạnh, việc hạn chế đi lại không cần thiết qua biên giới chung với Mỹ nhằm thắt ...

Mexico trấn áp người di cư bất hợp pháp đổ về biên giới với Mỹ

 

Mexico trấn áp người di cư bất hợp pháp đổ về biên giới với Mỹ

TGVN. Ngày 23/1, nhà chức trách Mexico đã thực thi các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn làn sóng người ...

(theo Tân Hoa xã)