Quân đội Iraq tiến hành chiến dịch chung với lực lượng người Kurd chống IS

12/07/2020 11:43
Chu An
12/07/2020 11:43

TGVN. Mạng truyền thông Rudaw của Iraq cho biết, ngày 11/7, các lực lượng an ninh của Iraq và các đơn vị của người Kurd đã triển khai giai đoạn thứ 4 của chiến dịch chống tổ chức khủng bố IS ở gần biên giới với Iran. 

TIN LIÊN QUAN
Pháp triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tham gia chống IS ở Trung Đông
Sai lầm của Tổng thống Trump nghiêm trọng đến mức nào?
quan doi iraq tien hanh chien dich chung voi luc luong nguoi kurd chong is
Binh sỹ thuộc Lực lượng chống khủng bố của Iraq tham gia chiến dịch tấn công IS tại Kirkuk. (Nguồn: ICTS)

Chiến dịch hiện đang được thực hiện tại các khu vực thuộc tỉnh Diyala ở miền Đông Iraq, tỉnh tranh chấp giữa Chính phủ Iraq và chính quyền Khu tự trị người Kurd.

Mạng tin Rudaw dẫn lời Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến chung của Iraq Abdul-Ameer Kamil al-Shamiri cho hay, mục tiêu của chiến dịch này là "đánh đuổi tàn dư khủng bố và thiết lập an ninh cũng như ổn định tại Diyala".

Trước đó hơn một tháng, quân đội Iraq thông báo các lực lượng an ninh nước này đã phát động cuộc tổng tấn công nhằm truy quét phiến quân của IS tại các tỉnh Kirkuk và Salahudin.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện kể từ khi lực lượng an ninh Iraq đánh bại hoàn toàn IS trên cả nước vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân IS vẫn lợi dụng địa hình sa mạc hoặc các khu vực hiểm trở để tiến hành các hoạt động nhỏ lẻ.

Kể từ khi bắt đầu tháng lễ Ramadan, các phần tử IS cực đoan đã gia tăng tấn công vào các lực lượng an ninh Iraq, trong đó có lực lượng Hashd Shaabi và thường dân tại các tỉnh theo Hồi giáo dòng Sunni vốn trước đây do IS kiểm soát.

Liên hợp quốc ghi nhận nỗ lực của lực lượng GGHB Việt Nam trong phòng chống Covid-19

 

Liên hợp quốc ghi nhận nỗ lực của lực lượng GGHB Việt Nam trong phòng chống Covid-19

TGVN. Ngày 10/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội đàm trực tuyến với Phó ...

Sau Libya, Thổ Nhĩ Kỳ 'vươn tay' sang Iraq, triển khai lực lượng đặc nhiệm chống phiến quân người Kurd

 

Sau Libya, Thổ Nhĩ Kỳ 'vươn tay' sang Iraq, triển khai lực lượng đặc nhiệm chống phiến quân người Kurd

TGVN. Ngày 17/6, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, nước này đã triển khai các lực lượng đặc nhiệm, dưới sự yểm trợ của không quân ...

Iraq phát động chiến dịch lớn quyết 'nhổ tận gốc' IS

 

Iraq phát động chiến dịch lớn quyết 'nhổ tận gốc' IS

TGVN. Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi ngày 16/5 cho biết, các lực lượng của nước này sẽ phát động một chiến dịch lớn nhằm nhổ ...

(theo Rudaw)