Sau tất cả, Thủ tướng Anh lại sử dụng ngay điện thoại Huawei để 'selfie'

06/12/2019 11:17

TGVN. Ngày 5/12, truyền thông Anh đăng tải bức ảnh Thủ tướng Anh Boris Johnson sử dụng điện thoại Huawei P20 Pro để ‘selfie’, chưa đầy 24 giờ sau khi ông bóng gió Anh sẽ tuân thủ lập trường của Mỹ và cấm Huawei tham gia vào cơ sở hạ tầng viễn thông nước này.

TIN LIÊN QUAN
sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie Nhiều lần trì hoãn làm theo yêu cầu của Washington, Thủ tướng Anh lên tiếng xoa dịu Mỹ
sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie Czech - Trung căng thẳng, Huawei, ZTE bị lôi vào cuộc
sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie
Thủ tướng Anh lại sử dụng điện thoại Huawei để 'selfie'. (Nguồn: Metro News)

Thủ tướng Johnson vừa tham gia chương trình This Morning của đài truyền hình ITV để nói về cuộc Tổng tuyển cử sắp tới cũng như Brexit. Sau khi hoàn thành chương trình, ông Johnson đã 'selfie' với hai người dẫn chương trình Phillip Schofield và Holly Willoughby.

Ông Johson sau đó đã đăng bức ảnh selfie lên Twitter và Instagram để cảm ơn bộ đôi này vì đã tạo cho ông “cơ hội tốt để nói nhiều hơn về tầm nhìn thú vị đối với đất nước".

Tuy nhiên, truyền thông Anh đã nhanh chóng tìm ra được một bức ảnh khác chụp lại 'hậu trường' khi 3 người đang selfie và không biết "vô tình hay hữu ý", chiếc điện thoại được ông Johnson sử dụng lại là một chiếc Huawei P20 Pro có màu xanh pha tím.

Ngay sau khi bức ảnh "hậu trường" được đăng tải, đại diện của Thủ tướng cho biết, đây là điện thoại của nhân viên của ông. Đại diện của Huawei từ chối bình luận về việc này.

sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie
Bức ảnh ông Johnson đăng trên Twitter. (Nguồn: Twitter)

Việc Thủ tướng Anh sử dụng điện thoại Huawei diễn ra trong bối cảnh đang có các cuộc tranh luận liệu có nên để Huawei tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng cho mạng 5G ở Anh và nhiều nước phương Tây hay không.

Trong hai năm qua, Mỹ đã đưa ra lập trường cứng rắn đối với các công ty công nghệ Trung Quốc bao gồm cả Huawei, viện dẫn những vấn đề về an ninh quốc gia, rằng các công ty này có liên kết chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc và các thiết bị của này có thể được sử dụng cho mục đích gián điệp - điều mà Huawei luôn phủ nhận.

Sau nhiều lần Tổng thống Donald Trump cảnh báo Liên minh hợp tác chia sẻ thông tin tình báo "Five Eyes" của Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand - có thể gặp rủi ro nếu Anh để Huawei tham gia vào cơ sở hạ tầng viễn thông của nước này, tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở London hôm thứ Tư, Thủ tướng Anh đã khẳng định, London sẽ tuân theo lập trường của Mỹ.

Trước đó, Chính phủ Anh vẫn đang trong quá trình đánh giá xem liệu Huawei có được phép tham gia vào các phần "không thiết yếu" trong mạng 5G của nước này hay không. Dự kiến, quyết định liên quan đến vấn đề này sẽ được đưa ra sau cuộc tổng tuyển cử vào tuần tới.

sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie

 

Mỹ cảnh báo Canada về công nghệ 5G của Huawei

TGVN. Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien ngày 23/11 đã lên tiếng đề nghị Canada không sử dụng công nghệ 5G của Tập ...

sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie

 

'Gã khổng lồ' công nghệ Huawei đang chia rẽ 'Five Eyes'?

TGVN. Australia và Mỹ là những quốc gia duy nhất trong liên minh tình báo “Five Eyes” quyết định cấm hoàn toàn thiết bị Huawei, trong ...

sau tat ca thu tuong anh lai su dung ngay dien thoai huawei de selfie

 

Liệt Huawei là 'mối lo ngại an ninh', Mỹ tiếp tục gia hạn thi hành lệnh cấm

TGVN. Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn ...

Hoàng Hà

(theo Sky News)