Saudi Arabia kết án 38 đối tượng với tội danh liên quan tới khủng bố

13/11/2019 06:07

TGVN. Kênh truyền hình Al Ekhbariya của Saudi Arabia ngày 12/11 đưa tin một tòa án nước này đã kết án 38 đối tượng với những tội danh liên quan tới khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
saudi arabia ket an 38 doi tuong voi toi danh lien quan toi khung bo Mỹ buộc tội hai cựu nhân viên Twitter làm việc cho 'Thành viên Hoàng gia số 1' Saudi Arabia
saudi arabia ket an 38 doi tuong voi toi danh lien quan toi khung bo Gửi thư cho Quốc vương Saudi Arabia, Tổng thống Iran đánh giá vai trò và sức ép của Mỹ trong khu vực

Các đối tượng này bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho khủng bố, cũng như theo học thuyết takfir (chỉ những phần tử cực đoan coi người Hồi giáo không tuân theo đúng niềm tin là phản đạo). Theo tòa án, một trong những đối tượng này đã thành lập một tổ chức khủng bố ở trong nhà tù.

Tuy nhiên, kênh Ekhbariya không cung cấp quốc tịch hay danh tính của những đối tượng bị kết án này cũng như chi tiết liên quan đến việc bắt giữ và đưa ra xét xử.

Hồi tháng 4 vừa qua, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết 37 công dân nước này đã bị tử hình sau khi bị kết tội đi theo tư tưởng khủng bố cực đoan và thành lập các nhóm khủng bố nhằm gây mất an ninh, lan truyền hỗn loạn và xung đột phe phái.

Quốc gia Arab vùng Vịnh này đã đối mặt với sự trỗi dậy của các phần tử khủng bố kể từ năm 2003 đến 2006 khi các thành viên của mạng lưới khủng bố al Qaeda tiến hành các cuộc tấn công vào khu dân cư và các tòa nhà chính phủ.

Chính phủ Saudi Arabia đã đáp lại bằng việc tiến hành bắt giữ hàng nghìn đối tượng tình nghi và phát động một chiến dịch trên các phương tiện truyền thông nhằm triệt phá tư tưởng cực đoan.

saudi arabia ket an 38 doi tuong voi toi danh lien quan toi khung bo

 

Vén bức màn bí ẩn của Saudi Arabia

TGVN. Toàn bộ lịch sử của Saudi Arabia gần như bị ngăn cách hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, bắt đầu từ ...

saudi arabia ket an 38 doi tuong voi toi danh lien quan toi khung bo

 

‘Cây cầu’ Caucasus và tính toán của Tổng thống Putin trong quan hệ với Trung Đông

TGVN. Trang mạng Geopoliticalfutures vừa đăng tải bài viết "Vai trò của khu vực Caucasus trong chiến lược Trung Đông của Nga", với nội dung xoay quanh việc ...

saudi arabia ket an 38 doi tuong voi toi danh lien quan toi khung bo

 

Hoàng tử Faisal bin Farhan trở thành tân Ngoại trưởng Saudi Arabia

TGVN. Ngày 23/10, Hãng Thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) dẫn sắc lệnh hoàng gia cho biết, Hoàng tử Saudi Arabia Faisal bin Farhan ...

P.V

(Theo Reuters)