Số ca nhiễm Covid-19 mới tăng vọt, Tổng thống Trump gợi ý giảm công tác xét nghiệm

21/06/2020 11:30
Ngọc Nga
21/06/2020 11:30

TGVN. Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu chính quyền giảm số lượng xét nghiệm Covid-19 do Mỹ đã ghi nhận số lượng ca nhiễm mới quá cao.

TIN LIÊN QUAN
Hàn Quốc: Thêm hàng chục ca mắc Covid-19 mới, nỗi lo tái bùng phát cận kề
Trung Quốc tham vọng phục hồi nền kinh tế nhờ công nghệ cao
covid 19 tong thong trump goi y my giam cong tac xet nghiem de tranh so lieu bat loi
Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý Mỹ nên giảm công tác xét nghiệm Covid-19 để tránh số lượng các ca nhiễm tăng cao. (Nguồn: AP)

Trước công tác xét nghiệm Covid-19 "quá năng suất" khiến cho số lượng ca nhiễm tăng chóng mặt, ngày 20/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu chính quyền giảm công tác xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nói với những người ủng hộ chiến lược tranh cử của mình rằng, Mỹ đã xét nghiệm Covid-19 cho 25 triệu người, gấp nhiều lần so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, việc xét nghiệm ở quy mô lớn này đã khiến cho số liệu về các ca nhiễm Covid-19 mới gia tăng chóng mặt. 

Dù các chuyên gia y tế dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh sẽ tiếp tục lây lan mạnh. Nhưng ông Trump vẫn quyết định tổ chức buổi vận động tranh cử tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma. Hãng tin AP cho hay, hầu hết những người tham dự buổi lễ tới đây đều không đồng tình với việc đeo khẩu trang, bất chấp những cảnh báo đến từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như giới chức Mỹ.

Theo ước tính của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), dại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của khoảng 120.000 người Mỹ và gần nửa triệu người dân trên toàn cầu. Tuy nhiên, con số thực tế có thể là cao hơn như vậy.

Số ca mắc mới hàng ngày tại Mỹ đã lên từ khoảng 21.400 đến 23.200 người chỉ trong hai tuần, theo số liệu mới nhất của AP. Riêng ở những bang đã nới lỏng giãn cách xã hội như Floria, Georgia, Texas và Arizona, số ca tử vong vì virus tăng âm ỉ từng ngày, tính từ đầu tháng Sáu.

Lý do số lượng ca mắc ở Mỹ tăng mạnh trong những ngày gần đây một phần được lý giải bởi khả năng xét nghiệm của các cơ sở y tế Mỹ đã được tăng cường. Ngoài ra, số lượng ca bệnh không nặng, không có triệu chứng rõ ràng lại đang tăng cao, do không được ưu tiên xét nghiệm thời điểm trước đó. 

Dịch Covid-19: Châu Âu ghi nhận 2,5 triệu ca nhiễm, Mỹ Latinh đáng lo ngại, Saudi Arabia dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

 

Dịch Covid-19: Châu Âu ghi nhận 2,5 triệu ca nhiễm, Mỹ Latinh đáng lo ngại, Saudi Arabia dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

TGVN. Theo số liệu cập nhật mới nhất của hãng tin Pháp AFP, số bệnh nhân Covid-19 tại các nước châu Âu kể từ khi đại ...

Kinh tế Mỹ: Thâm hụt tài khoản vãng lai giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm

 

Kinh tế Mỹ: Thâm hụt tài khoản vãng lai giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm

TGVN. Nguyên nhân là đại dịch Covid-19 hạn chế dòng hàng hóa và dịch vụ của nền kinh tế, trong khi các công ty tiếp tục ...

Mỹ: Người biểu tình kéo đổ tượng Tướng Albert Pike ở thủ đô Washington

 

Mỹ: Người biểu tình kéo đổ tượng Tướng Albert Pike ở thủ đô Washington

TGVN. Truyền thông Mỹ ngày 20/6 đăng tải những hình ảnh cho thấy người biểu tình đã kéo đổ bức tượng duy nhất của vị ...

(theo AP)