Thái Lan đưa Trung Quốc, Hàn Quốc ra khỏi danh sách vùng có dịch Covid-19

16/05/2020 12:49
Chu Văn
16/05/2020 12:49

TGVN. Thái Lan đã quyết định đưa Hàn Quốc cùng Trung Quốc và 2 vùng lãnh thổ Hong Kong và Ma Cao ra khỏi danh sách các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
thai lan dua han quoc va trung quoc ra khoi danh sach vung co dich covid 19 Cập nhật 7h ngày 16/5: Nguy cơ hội chứng hiếm gặp liên quan Covid-19 đe dọa trẻ em, Italy có thể đã có 8 triệu người nhiễm bệnh
thai lan dua han quoc va trung quoc ra khoi danh sach vung co dich covid 19 Sáng 16/5, ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 - bệnh nhân số 314 trở về từ Nga
thai lan dua han quoc va trung quoc ra khoi danh sach vung co dich covid 19
Ngày 17/5, Thái Lan sẽ cho phép các trung tâm thương mại và cửa hàng mua sắm được hoạt động trở lại. (Nguồn: Nikkei)

Hai nước nói trên được Bộ Y tế Thái Lan đưa vào danh sách vùng có dịch từ ngày 6/3 trước khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Bất cứ ai đến từ những nước và vùng lãnh thổ trong danh sách phải tham gia cách ly trong vòng 14 ngày.

Truyền thông sở tại dẫn lời Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 15/5 cho biết với tình hình Covid-19 đã được kiềm chế tốt ở hai nước nói trên, Bộ Y tế đã đồng ý ra một thông báo mới để đưa hai nước này ra khỏi danh sách vùng có dịch.

Theo Cục Kiểm soát Dịch bệnh, Myanmar, Lào, Campuchia, Malaysia và Indonesia vẫn còn nằm trong danh sách vùng có dịch mặc dù đã đáp ứng được một số tiêu chí để được đưa ra.

Ngày 16/5, Thái Lan không ghi nhận bất cứ ca mắc mới hay tử vong nào do dịch Covid-19, trong bối cảnh nước này bắt đầu mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh và nới lỏng hạn chế.

Người phát ngôn Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 Taweesin Wisanuyothin cho biết: "Hôm nay không có ai tử vong và không có ca mắc bệnh mới... Cảm ơn tất cả người dân Thái Lan đã hợp tác". Đây là lần thứ hai kể từ ngày 9/3 Thái Lan không ghi nhận ca nhiễm mới theo ngày nào.

Ngày 17/5, Thái Lan sẽ cho phép các trung tâm thương mại và cửa hàng mua sắm được hoạt động trở lại. Nước này sẽ rút ngắn bớt 1 giờ lệnh giới nghiêm ban đêm, từ 23h hôm trước tới 4h sáng hôm sau, thay vì từ 22h như trước đó.

Đến nay Thái Lan ghi nhận tổng cộng 3.025 ca mắc và 56 người tử vong do dịch bệnh Covid-19.

thai lan dua han quoc va trung quoc ra khoi danh sach vung co dich covid 19

 

Gia tăng cơ hội phát triển, Việt Nam cần thúc đẩy chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu

TGVN. Báo Sankei ngày 15/5 dẫn nguồn từ báo cáo của Trung tâm Nhật Bản-ASEAN cho rằng, Việt Nam cần thúc đẩy hơn nữa giá ...

thai lan dua han quoc va trung quoc ra khoi danh sach vung co dich covid 19

 

Chuỗi cung ứng thành ‘vũ khí’, toàn cầu bị đặt vào rủi ro

TGVN. Chuỗi cung toàn cầu đã trở thành một thứ vũ khí trong cuộc chiến kinh tế thời đại dịch viêm đường hô hấp cấp ...

thai lan dua han quoc va trung quoc ra khoi danh sach vung co dich covid 19

 

Sau 14 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có Vũ Hán, Trung Quốc kêu gọi các biện pháp phòng dịch

TGVN. Ngày 10/5, tại một cuộc họp báo, Người phát ngôn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), Mễ Phong nhấn mạnh cần ...

(theo Reuters, TTXVN)