Thái Lan sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp, số ca nhiễm Covid-19 ở Indonesia tăng đột biến

24/03/2020 16:41

TGVN. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thông báo, Chính phủ nước này sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp và đưa ra những biện pháp mới để đối phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào ngày 26/3 tới.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 thai lan se tuyen bo tinh trang khan cap so ca nhiem o indonesia tang dot biet Mùa dịch Covid-19: V-League 2020 tính cách tổ chức thi đấu tập trung
dich covid 19 thai lan se tuyen bo tinh trang khan cap so ca nhiem o indonesia tang dot biet Dịch Covid-19: Hơn 381.000 ca nhiễm trên thế giới, Thái Lan thêm 106 ca, rơi vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nan'
dich covid 19 thai lan se tuyen bo tinh trang khan cap so ca nhiem o indonesia tang dot biet
Thủ tướng Thái Lan Prayut cho biết, chính phủ nước này sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 26/3. (Nguồn: BangkokPost)

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngày 24/3, Thủ tướng Prayut nói rằng, việc áp dụng Sắc lệnh Hoàng gia năm 2005 về các tình hình khẩn cấp là cần thiết để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Theo sắc lệnh này, Thủ tướng sẽ là người có quyền duy nhất trong việc thực hiện các chính sách được đưa ra để chống đại dịch Covid-19 thông qua Trung tâm xử lý tình hình khẩn cấp. Trung tâm này sẽ họp hàng ngày vào 9h30 sáng để giám sát tình hình dịch bệnh và đưa ra những hành động cần thiết.

Sắc lệnh khẩn cấp trao quyền cho các nhà chức trách áp đặt giới nghiêm, cấm đi lại và đóng cửa các tòa nhà mà không cần có lệnh. Các quan chức an ninh cũng sẽ có quyền kiểm duyệt và đóng cửa báo chí nếu thấy cần thiết, trong khi những ai lạm dụng mạng xã hội sẽ bị bắt giữ và truy tố.

Thủ tướng Prayut cho biết, các biện pháp cụ thể liên quan đến người dân sẽ được công bố chi tiết vào ngày 25/3. Tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực tới ngày 30/4.

Cùng ngày, nội các Thái Lan đã thông qua các biện pháp bổ sung trị giá 107 tỷ Baht (3,25 tỷ USD) nhằm giảm nhẹ tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế nước này.

Ngày 24/3, Thái Lan ghi nhận thêm 106 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 827 người. Đây là mức tăng 3 con số trong ngày thứ 3 liên tiếp.

Ngoài ra, có thêm 3 ca tử vong do nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong lên 4 người. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Thái Lan đã điều trị khỏi bệnh cho 57 người, trong khi còn 766 ca vẫn đang điều trị tại các bệnh viện.

Trong khi đó, tại Indonesia, giới chức y tế xác nhận thêm 107 ca nhiễm SARS-CoV-2, mức tăng theo ngày cao nhất từ khi nước này ghi nhận ca bệnh đầu tiên, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 686 người.

Indonesia đã ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 tử vong, nâng số ca tử vong trên cả nước lên thành 55 người và 30 người đã khỏi bệnh.

dich covid 19 thai lan se tuyen bo tinh trang khan cap so ca nhiem o indonesia tang dot biet

 

Bộ Y tế cập nhật tình hình bệnh nhân Covid-19: 14 ca đã xét nghiệm âm tính 1 đến 3 lần

TGVN. Theo Bộ Y tế, tính đến 9h ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 người mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong ...

dich covid 19 thai lan se tuyen bo tinh trang khan cap so ca nhiem o indonesia tang dot biet

Sự thật về khả năng thuốc sốt rét phòng chống được Covid-19?

TGVN. Dịch Covid-19 đã cướp đi hơn 14.600 mạng sống, trong số hơn 335.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu. Khi virus corona chủng ...

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 thai lan se tuyen bo tinh trang khan cap so ca nhiem o indonesia tang dot biet

 

Dịch Covid-19: EU lần đầu tiên kích hoạt 'điều khoản thoát hiểm', cho phép thành viên tự do chi tiêu

TGVN. Các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý đình chỉ các quy tắc nghiêm ngặt về quản lý thâm ...

Chu An

(theo THX)