Thủ tướng Anh ký sổ tang chia buồn vụ 39 nạn nhân trong xe container

28/10/2019 21:16

Ngày 28/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson ký sổ tang bày tỏ sự thương tiếc 39 nạn nhân được phát hiện thiệt mạng trong chiếc xe container tại Khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, hạt Essex, cách thủ đô London 32 km về phía Đông hôm 23/10.

TIN LIÊN QUAN
vu 39 thi the trong xe tai o anh thu tuong anh ky so tang chia buon Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Đối tượng bị bắt giữ tại Ireland là đầu mối điều tra quan trọng
vu 39 thi the trong xe tai o anh thu tuong anh ky so tang chia buon Ba đối tượng tình nghi vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh được tại ngoại
thu tuong anh ky so tang chia buon vu 39 nan nhan trong xe container
Thủ tướng Anh viết trong sổ tang tại Văn phòng Hội đồng Thurrock hôm 28/10. (Ảnh: Reuters)

Viết trong sổ tang đặt tại tòa nhà hội đồng địa phương, Thủ tướng Johnson cho biết ông vô cùng sốc trước thảm kịch vừa qua. Ông cùng các đại diện Chính phủ Anh sẽ có nghi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm cho 39 nạn nhân tại công viên Mulberry.

"Cả đất nước, thậm chí là cả thế giới, đều sốc trước thảm kịch vừa qua và sự tàn nhẫn mà số phận đã buộc những con người vô tội này phải chịu đựng, chỉ vì họ mong mỏi có được một cuộc sống tốt đẹp hơn tại đất nước này", Thủ tướng Johnson viết.

"Chúng tôi lên án sự tàn độc của những kẻ chịu trách nhiệm cho tội ác này. Toàn chính phủ Vương quốc Anh quyết tâm làm mọi điều trong quyền hạn để buộc thủ phạm phải đối diện công lý", ông nhấn mạnh.

thu tuong anh ky so tang chia buon vu 39 nan nhan trong xe container
Những dòng chia sẻ của Thủ tướng Anh trong sổ chia buồn. (Ảnh: TWITTER)

Trước đó ngày 26/10, nhiều người dân Anh đã thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số và đặt hoa tại lối vào Khu công nghiệp Waterglade. Các lễ cầu nguyện diễn ra tại thủ đô London, Brighton và Belfast. Giới chức hạt Essex cũng bày tỏ chia buồn trong một cuốn sổ tang.

Nghi phạm Maurice Robinson, 25 tuổi, được cho là đã lái chiếc xe container đông lạnh có 39 người bên trong. Robinson đã xuất hiện tại Tòa án hình sự sơ thẩm Chelmsford qua video trực tuyến trong ngày 28/10.

Đối tượng này bị cáo buộc 39 tội danh gồm ngộ sát, buôn người, đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền. Lần ra tòa sắp tới của Robinson sẽ là vào ngày 25/11 tại Tòa án Old Bailey ở thủ đô London.

Hiện cảnh sát Anh vẫn đang trong quá trình xác minh và nhận dạng danh tính 39 nạn nhân. Theo cảnh sát hạt Essex, quy trình xác minh có thể mất khoảng 1 tuần, thậm chí kéo dài hơn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

vu 39 thi the trong xe tai o anh thu tuong anh ky so tang chia buon

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn: Bộ Ngoại giao khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng

TGVN. Sáng 28/10, trao đổi bên hành lang Quốc hội về vụ việc 39 nạn nhân tử vong trong xe container tại ngoại ô London ...

vu 39 thi the trong xe tai o anh thu tuong anh ky so tang chia buon

Cập nhật vụ 39 thi thể ở Essex: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức ...

vu 39 thi the trong xe tai o anh thu tuong anh ky so tang chia buon

Vụ 39 thi thể tại Anh: Thủ tướng chỉ đạo xác minh, báo cáo trước ngày 5/11

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về thông tin phản ánh vụ phát hiện 39 người bị thiệt mạng ...

P.V

(theo TTXVN và Zing)