Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Đối tượng bị bắt giữ tại Ireland là đầu mối điều tra quan trọng

28/10/2019 17:13

TGVN. Cảnh sát hạt Essex cho biết, đối tượng nam giới bị bắt giữ tại cảng Dublin của Bắc Ireland hôm 26/10 là đầu mối điều tra quan trọng trong cuộc điều tra vụ việc này. 

TIN LIÊN QUAN
vu 39 thi the trong xe tai o anh doi tuong bi bat giu tai ireland la dau moi dieu tra quan trong Nhiều người dân Anh cầu nguyện cho nạn nhân trong vụ 39 thi thể ở Essex
vu 39 thi the trong xe tai o anh doi tuong bi bat giu tai ireland la dau moi dieu tra quan trong Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe tải bị buộc tội ngộ sát và buôn người
vu 39 thi the trong xe tai o anh doi tuong bi bat giu tai ireland la dau moi dieu tra quan trong
Phó Cảnh sát trưởng Essex Pippa Mills. (Nguồn: PA)

Trong thông báo mới nhất liên quan đến cái chết của 39 người trong chiếc xe container đông lạnh tại Anh gần 1 tuần qua, cảnh sát hạt Essex, miền Đông Nam nước Anh cho biết, đối tượng nam giới bị bắt giữ tại cảng Dublin của Bắc Ireland hôm 26/10 là đầu mối điều tra quan trọng trong cuộc điều tra vụ việc này.

Tuyên bố của cảnh sát hạt Essex nêu rõ: "Người đàn ông bị bắt giữ tại cảng Dublin hôm thứ Bảy ngày 26/10 là đầu mối quan trọng trong cuộc điều tra vụ tìm thấy 39 người chết trong một xe tải ở Purfleet hôm thứ Tư ngày 23/10".

Theo tờ Guardian, người đàn ông này có quốc tịch Bắc Ireland, 23 tuổi, là người đã đưa chiếc container chưa 39 người nhập cư trái phép tới cảng Zeebrugge, trước khi nó được tìm thấy tại hạt Essex.

Văn phòng công tố Bỉ cho biết, họ đã tìm được danh tính của nghi phạm này từ tuần trước, nhưng chưa công bố rộng rãi. Đồng thời, họ đã đồng ý với cảnh sát ở Essex rằng, chính quyền Anh sẽ ban hành lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu để tạm giam người này.

Theo ông Eric Van der Sypt, người phát ngôn của Viện kiểm sát liên bang Bỉ, ngay sau khi vụ việc xe container chứa 39 nạn nhân được phát hiện tại Anh, phía Bỉ đã mở cuộc điều tra và nhanh chóng nhận diện được tài xế đã đưa chiếc container đến cảng Zeebrugge ngày 23/10. Ngay sau đó, một lệnh truy nã toàn châu Âu được phát ra và đến sáng 26/10, tài xế này bị bắt giữ tại cảng Dublin của Cộng hòa Ireland.

Việc bắt giữ nghi can này được cho là một bước ngoặt lớn của cuộc điều tra, bởi người này có thể cung cấp nhiều thông tin cực kỳ quan trọng liên quan đến lộ trình của chiếc container chứa các nạn nhân. Theo đại diện của Viện kiểm sát Bỉ, hiện chưa rõ tài xế này có biết là trong container chứa 39 nạn nhân hay không và thời điểm mà có thể các nạn nhân đã bước lên container.

Liên quan đến cuộc điều tra này, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi, trong đó 2 người đến từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh và một đối tượng người Bắc Ireland 46 tuổi. Ngày 27/10, cảnh sát Anh cho biết 3 đối tượng này đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Trong khi đó, tài xế của chiếc xe tải nói trên, Maurice Robinson, 25 tuổi, bị cáo buộc 39 tội danh bao gồm ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng này bị đưa ra tòa vào ngày hôm nay 28/10.

vu 39 thi the trong xe tai o anh doi tuong bi bat giu tai ireland la dau moi dieu tra quan trong

 

Vụ 39 thi thể tại Anh: Nghệ An sẵn sàng bảo hộ công dân nếu có nạn nhân là người địa phương

TGVN. Tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh ...

vu 39 thi the trong xe tai o anh doi tuong bi bat giu tai ireland la dau moi dieu tra quan trong

 

Ba đối tượng tình nghi vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh được tại ngoại

TGVN. Cảnh sát Anh ngày 27/10 cho biết 3 đối tượng tình nghi liên quan đến cái chết của 39 người trong chiếc xe container ...

vu 39 thi the trong xe tai o anh doi tuong bi bat giu tai ireland la dau moi dieu tra quan trong

 

Tất cả thông tin chính thức cập nhật cho đến nay về vụ 39 thi thể ở Essex, Anh

TGVN. Vụ việc bi thảm phát hiện 39 người chết bên trong container phía sau một chiếc xe tải gây chấn động nước Anh, đây ...

QT.