Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Lái xe tải bị buộc tội ngộ sát và buôn người

27/10/2019 09:18

TGVN. Cảnh sát hạt Essex của Anh ngày 26/10 cho biết, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải bên trong phát hiện 39 thi thể, bị buộc tội ngộ sát.

TIN LIÊN QUAN
vu 39 thi the trong xe tai o anh lai xe tai bi buoc toi ngo sat va buon nguoi Vụ phát hiện 39 thi thể ở Essex: Đại sứ quán Việt Nam khẩn trương xác minh nạn nhân
vu 39 thi the trong xe tai o anh lai xe tai bi buoc toi ngo sat va buon nguoi Hé lộ những bí ẩn từ vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh
vu 39 thi the trong xe tai o anh lai xe tai bi buoc toi ngo sat va buon nguoi
Maurice Robinson, tài xế chiếc xe tải chở 39 thi thể tại Anh đã bị buộc tội ngộ sát và buôn người. (Nguồn: PA/Mirror)

Ngoài ra người này còn bị buộc tội buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng Robinson sống tại Craigavon, Bắc Ireland sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án Chelmsford vào ngày 28/10.

Cũng theo cảnh sát hạt Essex, 3 người khác liên quan đến vụ án gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ cùng 38 tuổi ở Warrington, Cheshire, và 1 người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm tra. Cả 3 người này đều bị giam giữ do nghi ngờ phạm tội ngộ sát và liên quan đến hoạt động buôn người. Cùng ngày 26/10, cảnh sát Essex đã bắt thêm nghi phạm thứ 5 là một người đàn ông 23 tuổi tại cảng Dublin.

Trước đó, trong thông cáo ngày 25/10, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex Pippa Mills cho hay: "Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác, và những suy đoán thiếu căn cứ sẽ không hữu ích, thậm chí có thể cản trở tiến trình điều tra. Lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào liên quan đến quốc tịch của những người đã không may qua đời".

Bà Pippa Mills đề nghị "các nhà báo và người dùng mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan hay tình hình xung quanh cuộc điều tra này".

Như TG&VN đã đưa tin, ngày 23/10, tại hạt Essex ở Đông Bắc London, cảnh sát Anh đã bắt giữ một chiếc xe tải vận chuyển hàng lạnh và phát hiện 39 thi thể bên trong container.

Ngay trong ngày 23/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ông cảm thấy "kinh hoàng trước sự việc bi thảm ở Essex. Tôi nhận được cập nhật thường xuyên và Bộ Nội vụ Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Essex để làm rõ chính xác những gì xảy ra. Tôi chia sẻ với tất cả những người đã mất và người thân của họ".

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel nói rằng bà "sốc và buồn" trong khi nghị sĩ Thurrock Jackie Doyle-Price nói rằng đó là "tin tức kinh khủng" và “điều tốt nhất chúng ta có thể làm để tưởng nhớ những nạn nhân là tìm ra thủ phạm và đưa chúng ra công lý”.

Jeremy Corbyn, lãnh đạo Công Đảng Anh cho biết đây là một "thảm kịch không thể tin được".

vu 39 thi the trong xe tai o anh lai xe tai bi buoc toi ngo sat va buon nguoi

 

Cập nhật vụ 39 thi thể ở Essex: Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân

TGVN. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang và sẽ tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức ...

vu 39 thi the trong xe tai o anh lai xe tai bi buoc toi ngo sat va buon nguoi

 

Vụ 39 thi thể tại Anh: Thủ tướng chỉ đạo xác minh, báo cáo trước ngày 5/11

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về thông tin phản ánh vụ phát hiện 39 người bị thiệt mạng ...

vu 39 thi the trong xe tai o anh lai xe tai bi buoc toi ngo sat va buon nguoi

 

Lỗ hổng khiến thùng hàng chở 39 người tại Anh dễ dàng lọt qua các cảng quốc tế

TGVN. Sự lỏng lẻo trong dây chuyền kiểm soát hàng hóa nhập khẩu qua các cảng được cho là một trong những nguyên nhân dẫn ...

(theo BBC)