Tin thế giới 23/11: Ông Trump tin sẽ sớm 'lật ngược thế cờ'; Lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden

Quang Đào
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Nga, tình hình Nagorno-Karabakh, giao tranh Ấn Độ-Pakistan là những tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 23/11: Ông Trump tin sẽ sớm 'lật ngược thế cờ'; Lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Trump có thể đảo ngược kết quả ở 4 bang, chiến dịch pháp lý chưa đi tới đâu

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 21/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, đội ngũ của ông đã phát hiện hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ để đảo ngược kết quả bầu cử tại ít nhất 4 bang, điều đó có nghĩa thừa sức giúp ông thắng cử.

Mặc dù theo đuổi hàng chục vụ kiện nhưng đến nay đội ngũ của ông Trump gần như chưa giành được chiến thắng đáng kể nào do không có bằng chứng. Một thẩm phán ở bang Pennsylvania ngày 21/11 cũng bác bỏ khiếu nại của đội ngũ ông Trump về việc hủy hàng triệu phiếu bầu bị coi là không hợp lệ ở Pennsylvania.

Cơ hội đảo ngược kết quả của ông Trump đang hẹp dần khi các bang bắt đầu chứng nhận kết quả bỏ phiếu cuối cùng trước thời hạn 8/12. Chiến dịch của ông Trump được cho là đang tìm cách trì hoãn hoặc ngăn các bang chứng nhận chiến thắng của ông Biden. (Politico)

Ông Biden từng bước chuẩn bị cho lễ nhậm chức

Khi ngày công bố kết quả bỏ phiếu phổ thông bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 gần đến, ứng viên đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden, người được dự đoán đắc cử, sẽ công bố những chức vụ đầu tiên trong nội các và lên kế hoạch cho một lễ nhậm chức thu gọn.

Theo ông Ron Klain, trợ lý thân cận được ông Biden chọn làm Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, ông Biden sẽ công bố những vị trí đầu tiên trong nội các vào ngày 24/11.

Tuần trước, ông Biden cho biết ông đã lựa chọn được ứng viên cho chức Bộ trưởng Tài chính. Danh sách rút gọn cho vị trí này gồm cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen, Thống đốc Fed Lael Brainard, cựu Thống đốc Fed Sarah Bloom Raskin và Chủ tịch Fed ở Atlanta Raphael Bostic.

Các đồng minh của ông Biden cũng tiết lộ, ông có thể công bố vị trí ngoại trưởng trong tuần này, trong đó có cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice và nhà ngoại giao kỳ cựu Antony Blinken - người được cho là người sáng giá nhất.

Ông Klain cũng cho biết, đội ngũ của ông Biden dự định sẽ thu gọn lễ tuyên thệ nhậm chức so với thông thường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. "Chúng tôi biết mọi người muốn ăn mừng. Có việc đáng để ăn mừng. Nhưng chúng tôi muốn tìm một phương cách để an toàn nhất có thể", ông Klain nói. (Reuters)

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Phe ông Trump kháng cáo phán quyết tại bang Pennsylvania
TIN LIÊN QUAN

Mỹ-Trung Quốc

Mỹ sẽ đưa 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Mỹ sắp đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen về thương mại vì mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực, từ thương mại, Đài Loan (Trung Quốc) cho tới cách xử lý đại dịch Covid-19.

Danh sách này được đưa vào bản dự thảo xác định các công ty Trung Quốc và Nga mà Mỹ coi là "có người dùng cuối cùng là quân đội".

Trong dự thảo, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, việc có thể kiểm soát dòng chảy công nghệ Mỹ đến các công ty bị đưa vào danh sách là "điều quan trọng để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ".

Trong danh sách 89 công ty kể trên, có Commercial Aircraft Corp. of China Ltd. (Comac) và Aviation Industry Corp. of China Ltd. (AVIC) - tập đoàn sở hữu Nhà nước với hơn 100 công ty con và hơn 450.000 nhân viên.

Hồi tháng 6/2020, chính quyền Tổng thống Trump đã thêm AVIC vào danh sách các công ty dưới sự kiểm soát của quân đội Trung Quốc. (Reuters)

Mỹ sẽ không thay đổi cách nhìn về Trung Quốc, tiếp tục hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Trả lời Zing, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien nhấn mạnh hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng chia sẻ lo ngại về cách hành xử của Bắc Kinh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ông O'Brien nhấn mạnh Mỹ là một "cường quốc Thái Bình Dương" và vẫn có những cam kết dài hạn trong khu vực "dù được lãnh đạo bởi một tổng thống thuộc đảng Dân chủ hay Cộng hòa".

Ông nhắc lại những quan ngại thời gian qua ở Washington về cách hành xử "không công bằng và khó chấp nhận" của Bắc Kinh, từ chính sách thương mại, tình trạng đánh cắp tài sản trí tuệ đến các hành động hung hăng với láng giềng, cách ứng phó đại dịch Covid-19.

Theo ông O'Brien, Mỹ muốn có quan hệ tốt đẹp với chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề nói trên đã khiến người Mỹ, thuộc cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa, phải thay đổi suy nghĩ.

Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện và hỗ trợ các nước, không rời đi hay để bị đẩy ra khỏi khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Mỹ sẽ đấu tranh vì một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do. Ông cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ nỗ lực duy trì hòa bình và đảm bảo không có chiến tranh trong khu vực. (Zing)

Chuẩn đô đốc Mỹ bất ngờ thăm vùng lãnh thổ Đài Loan

Tờ United Daily News của Đài Loan (Trung Quốc) công bố hình ảnh một máy bay không mang tên hãng, được xác định là máy bay quân sự Mỹ, đang hạ cánh tại sân bay Tùng Sơn ở trung tâm thành phố Đài Bắc chiều 22/11.

Văn phòng cơ quan đối ngoại Đài Loan cũng xác nhận một quan chức Mỹ tới Đài Loan, nhưng từ chối cung cấp chi tiết thông tin liên quan. Tuy vậy, trong một tuyên bố ngắn gọn, cơ quan này khẳng định có sự tin tưởng, tương tác thường xuyên với Mỹ và hoan nghênh chuyến thăm của quan chức Mỹ.

Theo nguồn tin giấu tên của Reuters, Chuẩn đô đốc Michael Studeman, phụ trách tình báo quân đội Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương là người có chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan. (Reuters)

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc thậm chí có thể căng thẳng hơn nữa dưới thời ông Biden
TIN LIÊN QUAN

Mỹ-Nga

Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không có bất cứ động cơ nào xung quanh việc đến nay ông chưa chúc mừng chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden.

"Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên các thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý. Không có bất cứ động cơ bí mật hay bất cứ điều gì có thể làm suy giảm hơn nữa mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường.

Không phải chúng tôi thích hay không thích ai, đơn giản chúng tôi đang đợi một cuộc đối đầu chính trị nội bộ chấm dứt", Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1 ngày 22/11.

Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi sẽ hợp tác với bất cứ ai có được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Để có được sự tin tưởng này, người đó phải có chiến thắng được đảng đối lập công nhận hoặc kết quả cuối cùng phải được chứng nhận một cách hợp pháp". (Sputnik)

Chỉ trích Nga vi phạm, Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Mỹ ngày 22/11 tuyên bố chính thức rút khỏi hiệp ước quốc tế Bầu trời Mở sau khi cáo buộc Nga vi phạm các điều khoản.

Sau khi rút khỏi hiệp ước, Mỹ sẽ không còn quyền thực hiện các chuyến bay trinh thám không vũ trang qua lãnh thổ Nga hoặc các quốc gia tham gia ký kết.

Tuy nhiên, theo RT, Nga quan ngại rằng Mỹ sẽ yêu cầu các đồng minh NATO tham gia hiệp ước có thể cung cấp ảnh chụp từ trên không ở Nga để có được thông tin cần thiết, trong khi Washington chặn Nga thực hiện các chuyến bay trinh thám trên các cơ sở Mỹ.

Ngày 22/11, Bộ Ngoại giao Nga gọi tình hình hiện tại là “không thể chấp nhận”. Nga cho biết họ sẽ yêu cầu các nước còn tham gia hiệp ước “bảo đảm chắc chắn rằng họ sẽ tuân theo nghĩa vụ”.

Thứ nhất, Nga muốn các nước sẽ không đưa ra các rào cản ngăn việc giám sát lãnh thổ theo quy định. Thứ hai, Nga muốn bảo đảm hình ảnh chụp từ các chuyến bay trinh thám không được phép chuyển tới một quốc gia thứ 3 không ký kết thỏa thuận. (RT)

Nagorno-Karabakh: Sau thỏa thuận lịch sử, Nga tăng cường lính biên phòng tại Armenia
TIN LIÊN QUAN

Nagorno-Karabakh

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại Nagorno-Karabakh ít nhất một năm

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ gửi quân tới đây trong thời hạn một năm để tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực, cho dù chưa đạt được thỏa thuận với Nga.

Theo các phương tiện thông tin đại chúng Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara sẽ tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực, bất kể lập trường của Nga, vì tất cả mọi vấn đề đã được thống nhất với Baku - quốc gia chủ nhà.

Trước đó, Nga đã thể hiện quan điểm rằng không muốn có sự hiện diện của lực lượng gìn giữ hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ tới Nagorno-Karabakh.

Vẫn chưa biết các hành động của Ankara với Moscow được phối hợp ở mức độ nào, tuy nhiên các chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực chỉ có thể dẫn đến leo thang xung đột. (Avia-pro)

Nagorno-Karabakh: Nga khẳng định chủ quyền của Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia giám sát ngừng bắn
TIN LIÊN QUAN

Ấn Độ-Pakistan

Giao tranh ác liệt lại nổ ra dọc LoC ở Kashmir

Ngày 22/11, quân đội Pakistan ra tuyên bố cho biết, quân đội Ấn Độ đã vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực Khuiratta dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, tấn công làng Jigjot bằng rocket và súng cối hạng nặng.

Tuyên bố của quân đội Pakistan cho biết ít nhất 11 dân thường đã bị thương, trong đó có 6 phụ nữ và 4 trẻ em, trong các vụ giao tranh dọc ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Hiện Ấn Độ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. (THX)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (từ ngày 23-29/11)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (từ ngày 23-29/11)

TGVN. Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới; Ngoại trưởng Nga thăm Belarus; Ngoại trưởng Iraq thăm Nga... là những sự kiện thế giới ...

Covid-19: Mỹ chiếm 1/5 tổng ca nhiễm thế giới; 5 điểm nóng Châu Âu; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác phát triển vaccine

Covid-19: Mỹ chiếm 1/5 tổng ca nhiễm thế giới; 5 điểm nóng Châu Âu; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác phát triển vaccine

TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h00 sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 58.468.801 ca nhiễm ...

Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Venezuela, Mỹ nói về đồn đoán quanh tham vấn của ông Trump về ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Covid-19 ở Việt Nam chiều 22/1: TP. Hồ Chí Minh và Long An có 2 ca mắc mới, còn 2 bệnh nhân nặng

Covid-19 ở Việt Nam chiều 22/1: TP. Hồ Chí Minh và Long An có 2 ca mắc mới, còn 2 bệnh nhân nặng

Hai ca mắc mới Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân.
Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2020

Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2020

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao chủ trì Hội ...
Infographic: Dự kiến nhân sự Bộ Ngoại giao của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Infographic: Dự kiến nhân sự Bộ Ngoại giao của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hoàn thiện dự kiến nhân sự cho Bộ Ngoại giao Mỹ, trong đó có những cái tên nổi bật như Antony Blinken, Wendy ...
Nghệ sĩ Giang Còi muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho phim ảnh

Nghệ sĩ Giang Còi muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho phim ảnh

Nghệ sĩ Giang Còi muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho phim ảnh, muốn tập trung viết kịch bản hài.
Covid-19 không làm gián đoạn sự quan tâm và tham gia của doanh nghiệp Hoa Kỳ với Việt Nam

Covid-19 không làm gián đoạn sự quan tâm và tham gia của doanh nghiệp Hoa Kỳ với Việt Nam

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng không làm gián đoạn sự quan tâm và tham gia của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với thị ...
Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021

Standard Chartered dự báo kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021

Theo Standard Chartered, Việt Nam tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, đây là yếu tố tích cực cho triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong trung và ...
Phe Dân chủ rục rịch ra tay 'xử' chuyện bạo loạn, đảng Cộng hòa muốn kéo dài thời gian cho ông Trump

Phe Dân chủ rục rịch ra tay 'xử' chuyện bạo loạn, đảng Cộng hòa muốn kéo dài thời gian cho ông Trump

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đề xuất hoãn phiên luận tội ông Trump đến tuần thứ hai của tháng 2 tới.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (22-23/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vài nơi, sương mù; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (22-23/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vài nơi, sương mù; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, đêm và sáng trời rét, mưa nhỏ, sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; Nam Bộ mưa rào và dông vài ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23/1: Tuổi Tuất thuận lợi, tuổi Mão gặp bất trắc trong công việc

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 23/1: Tuổi Tuất thuận lợi, tuổi Mão gặp bất trắc trong công việc

TGVN. Tử vi hôm nay 23/1/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài ...
Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Phát hành bộ tem đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành bộ tem 'Chào mừng Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII'.
Tân Tổng thống Joe Biden 'chữa lành vết thương' cho nước Mỹ như thế nào?

Tân Tổng thống Joe Biden 'chữa lành vết thương' cho nước Mỹ như thế nào?

Máu đã đổ, nước mắt đã rơi, nhưng những thời khắc khó khăn nhất vẫn đang chờ đón Tổng thống Joe Biden sau ngày 20/1.
Ngày cuối của Tổng thống Trump: Dương đông, kích tây

Ngày cuối của Tổng thống Trump: Dương đông, kích tây 1

Hai động thái của Tổng thống Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đang đẩy Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tình trạng khó xử. TG&VN bình luận.
Bầu cử Đức: Vắng bà Angela Merkel, thách thức nào chờ Berlin?

Bầu cử Đức: Vắng bà Angela Merkel, thách thức nào chờ Berlin?

Người chiến thắng trong bầu cử Đức tháng 9 sẽ phải đưa Berlin và EU vượt cơn sóng dữ đến bến bờ mới, một kỷ nguyên hậu Brexit, vắng bà Angela Merkel.
Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Tại vùng Vịnh đang mở ra cục diện hòa giải. Saudi Arabia đi đầu và ba nước khác là UAE, Bahrain và Ai cập lần lượt theo sau trong chuyện hoà giải với Qatar.
Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ

Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ 1

Máu đã đổ, khói đã tan trên Điện Capitol, Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden sẽ làm Tổng thống, nhưng rối ren ở Washington sẽ khó mà chấm dứt.
Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19 không chỉ là biện pháp ứng phó dịch bệnh mà còn được sử dụng làm công cụ trong chính trị ngoại giao quốc tế. Bình luận của TG&VN.
Sức mạnh quân sự quốc gia từ những góc nhìn khác nhau trên thế giới (Kỳ cuối)

Sức mạnh quân sự quốc gia từ những góc nhìn khác nhau trên thế giới (Kỳ cuối)

Để gìn giữ hòa bình, bảo vệ Tổ quốc, phải tiếp tục xây dựng quân đội tinh, gọn, mạnh cả về tổ chức lực lượng, nguồn nhân lực, vũ khí trang bị,...
Sức mạnh quân sự quốc gia từ những góc nhìn khác nhau trên thế giới (Kỳ I)

Sức mạnh quân sự quốc gia từ những góc nhìn khác nhau trên thế giới (Kỳ I)

Sức mạnh quân sự không chỉ là con số, mà phụ thuộc nhiều vào sự chuyển hóa tiềm năng thành sức mạnh thực chất, khả năng thực chiến, yếu tố tinh thần...
Muôn màu ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ

Muôn màu ngày nhậm chức Tổng thống Mỹ

Ngày 20/1, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chính thức đọc lời tuyên thệ để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46
Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về đâu dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden?
Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar đang triển khai một trong những chiến lược trang bị vũ khí tham vọng nhất tại khu vực Trung Đông trị giá hàng tỷ USD để tăng cường an ninh quốc gia
Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, Uruguay là một trong số ít quốc gia chứng tỏ được 'sức bền' trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế.
Báo Nga: Đại hội Đảng lần thứ XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống chính trị-xã hội Việt Nam

Báo Nga: Đại hội Đảng lần thứ XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống chính trị-xã hội Việt Nam

Tạp chí 'Thế giới đa cực' của Nga đăng bài viết tập trung phân tích bối cảnh, ý nghĩa của Đại hội Đảng lần thứ XIII đối với Việt Nam.
Tân Tổng thống Joe Biden có lấy lại được ‘linh hồn nước Mỹ’?

Tân Tổng thống Joe Biden có lấy lại được ‘linh hồn nước Mỹ’?

Nhậm chức trong bối cảnh u ám, liệu tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể lãnh đạo nước Mỹ vượt qua khủng hoảng ‘thuận buồm xuôi gió’ hay không?
Đại hội XIII của Đảng: Báo chí Algeria đề cao công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam

Đại hội XIII của Đảng: Báo chí Algeria đề cao công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam

Trong vài tuần qua, nhiều tờ báo lớn và uy tín của Algeria đã có các bài viết đánh giá cao tầm quan trọng của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII ở Việt ...
The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

The Sunday Times: Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi

Theo The Sunday Times, Việt Nam đang chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XIII trong điều kiện thuận lợi mà không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay có được.
Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Armin Laschet - ứng cử viên tiềm năng kế nhiệm Thủ tướng Đức Angela Merkel là ai?

Ông Armin Laschet đang có nhiều cơ hội là người đứng đầu Chính phủ Liên bang Đức, sau bốn nhiệm kỳ cầm quyền của bà Angela Merkel.
Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Mỹ-Anh: Mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương có bền lâu khi hai nhà lãnh đạo chưa gặp đã sứt mẻ?

Quan hệ Mỹ-Anh sẽ sang trang mới dù Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden ấn tượng ban đầu không mấy tốt đẹp về Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Phiên bản di động