Tin thế giới 23/11: Ông Trump tin sẽ sớm 'lật ngược thế cờ'; Lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden

Quang Đào
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Nga, tình hình Nagorno-Karabakh, giao tranh Ấn Độ-Pakistan là những tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 23/11: Ông Trump tin sẽ sớm 'lật ngược thế cờ'; Lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Trump có thể đảo ngược kết quả ở 4 bang, chiến dịch pháp lý chưa đi tới đâu

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 21/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, đội ngũ của ông đã phát hiện hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ để đảo ngược kết quả bầu cử tại ít nhất 4 bang, điều đó có nghĩa thừa sức giúp ông thắng cử.

Mặc dù theo đuổi hàng chục vụ kiện nhưng đến nay đội ngũ của ông Trump gần như chưa giành được chiến thắng đáng kể nào do không có bằng chứng. Một thẩm phán ở bang Pennsylvania ngày 21/11 cũng bác bỏ khiếu nại của đội ngũ ông Trump về việc hủy hàng triệu phiếu bầu bị coi là không hợp lệ ở Pennsylvania.

Cơ hội đảo ngược kết quả của ông Trump đang hẹp dần khi các bang bắt đầu chứng nhận kết quả bỏ phiếu cuối cùng trước thời hạn 8/12. Chiến dịch của ông Trump được cho là đang tìm cách trì hoãn hoặc ngăn các bang chứng nhận chiến thắng của ông Biden. (Politico)

Ông Biden từng bước chuẩn bị cho lễ nhậm chức

Khi ngày công bố kết quả bỏ phiếu phổ thông bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 gần đến, ứng viên đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden, người được dự đoán đắc cử, sẽ công bố những chức vụ đầu tiên trong nội các và lên kế hoạch cho một lễ nhậm chức thu gọn.

Theo ông Ron Klain, trợ lý thân cận được ông Biden chọn làm Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, ông Biden sẽ công bố những vị trí đầu tiên trong nội các vào ngày 24/11.

Tuần trước, ông Biden cho biết ông đã lựa chọn được ứng viên cho chức Bộ trưởng Tài chính. Danh sách rút gọn cho vị trí này gồm cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen, Thống đốc Fed Lael Brainard, cựu Thống đốc Fed Sarah Bloom Raskin và Chủ tịch Fed ở Atlanta Raphael Bostic.

Các đồng minh của ông Biden cũng tiết lộ, ông có thể công bố vị trí ngoại trưởng trong tuần này, trong đó có cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice và nhà ngoại giao kỳ cựu Antony Blinken - người được cho là người sáng giá nhất.

Ông Klain cũng cho biết, đội ngũ của ông Biden dự định sẽ thu gọn lễ tuyên thệ nhậm chức so với thông thường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. "Chúng tôi biết mọi người muốn ăn mừng. Có việc đáng để ăn mừng. Nhưng chúng tôi muốn tìm một phương cách để an toàn nhất có thể", ông Klain nói. (Reuters)

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Phe ông Trump kháng cáo phán quyết tại bang Pennsylvania
TIN LIÊN QUAN

Mỹ-Trung Quốc

Mỹ sẽ đưa 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Mỹ sắp đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen về thương mại vì mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực, từ thương mại, Đài Loan (Trung Quốc) cho tới cách xử lý đại dịch Covid-19.

Danh sách này được đưa vào bản dự thảo xác định các công ty Trung Quốc và Nga mà Mỹ coi là "có người dùng cuối cùng là quân đội".

Trong dự thảo, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, việc có thể kiểm soát dòng chảy công nghệ Mỹ đến các công ty bị đưa vào danh sách là "điều quan trọng để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ".

Trong danh sách 89 công ty kể trên, có Commercial Aircraft Corp. of China Ltd. (Comac) và Aviation Industry Corp. of China Ltd. (AVIC) - tập đoàn sở hữu Nhà nước với hơn 100 công ty con và hơn 450.000 nhân viên.

Hồi tháng 6/2020, chính quyền Tổng thống Trump đã thêm AVIC vào danh sách các công ty dưới sự kiểm soát của quân đội Trung Quốc. (Reuters)

Mỹ sẽ không thay đổi cách nhìn về Trung Quốc, tiếp tục hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Trả lời Zing, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien nhấn mạnh hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng chia sẻ lo ngại về cách hành xử của Bắc Kinh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ông O'Brien nhấn mạnh Mỹ là một "cường quốc Thái Bình Dương" và vẫn có những cam kết dài hạn trong khu vực "dù được lãnh đạo bởi một tổng thống thuộc đảng Dân chủ hay Cộng hòa".

Ông nhắc lại những quan ngại thời gian qua ở Washington về cách hành xử "không công bằng và khó chấp nhận" của Bắc Kinh, từ chính sách thương mại, tình trạng đánh cắp tài sản trí tuệ đến các hành động hung hăng với láng giềng, cách ứng phó đại dịch Covid-19.

Theo ông O'Brien, Mỹ muốn có quan hệ tốt đẹp với chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề nói trên đã khiến người Mỹ, thuộc cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa, phải thay đổi suy nghĩ.

Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện và hỗ trợ các nước, không rời đi hay để bị đẩy ra khỏi khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Mỹ sẽ đấu tranh vì một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do. Ông cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ nỗ lực duy trì hòa bình và đảm bảo không có chiến tranh trong khu vực. (Zing)

Chuẩn đô đốc Mỹ bất ngờ thăm vùng lãnh thổ Đài Loan

Tờ United Daily News của Đài Loan (Trung Quốc) công bố hình ảnh một máy bay không mang tên hãng, được xác định là máy bay quân sự Mỹ, đang hạ cánh tại sân bay Tùng Sơn ở trung tâm thành phố Đài Bắc chiều 22/11.

Văn phòng cơ quan đối ngoại Đài Loan cũng xác nhận một quan chức Mỹ tới Đài Loan, nhưng từ chối cung cấp chi tiết thông tin liên quan. Tuy vậy, trong một tuyên bố ngắn gọn, cơ quan này khẳng định có sự tin tưởng, tương tác thường xuyên với Mỹ và hoan nghênh chuyến thăm của quan chức Mỹ.

Theo nguồn tin giấu tên của Reuters, Chuẩn đô đốc Michael Studeman, phụ trách tình báo quân đội Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương là người có chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan. (Reuters)

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc thậm chí có thể căng thẳng hơn nữa dưới thời ông Biden
TIN LIÊN QUAN

Mỹ-Nga

Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không có bất cứ động cơ nào xung quanh việc đến nay ông chưa chúc mừng chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden.

"Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên các thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý. Không có bất cứ động cơ bí mật hay bất cứ điều gì có thể làm suy giảm hơn nữa mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường.

Không phải chúng tôi thích hay không thích ai, đơn giản chúng tôi đang đợi một cuộc đối đầu chính trị nội bộ chấm dứt", Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1 ngày 22/11.

Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi sẽ hợp tác với bất cứ ai có được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Để có được sự tin tưởng này, người đó phải có chiến thắng được đảng đối lập công nhận hoặc kết quả cuối cùng phải được chứng nhận một cách hợp pháp". (Sputnik)

Chỉ trích Nga vi phạm, Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Mỹ ngày 22/11 tuyên bố chính thức rút khỏi hiệp ước quốc tế Bầu trời Mở sau khi cáo buộc Nga vi phạm các điều khoản.

Sau khi rút khỏi hiệp ước, Mỹ sẽ không còn quyền thực hiện các chuyến bay trinh thám không vũ trang qua lãnh thổ Nga hoặc các quốc gia tham gia ký kết.

Tuy nhiên, theo RT, Nga quan ngại rằng Mỹ sẽ yêu cầu các đồng minh NATO tham gia hiệp ước có thể cung cấp ảnh chụp từ trên không ở Nga để có được thông tin cần thiết, trong khi Washington chặn Nga thực hiện các chuyến bay trinh thám trên các cơ sở Mỹ.

Ngày 22/11, Bộ Ngoại giao Nga gọi tình hình hiện tại là “không thể chấp nhận”. Nga cho biết họ sẽ yêu cầu các nước còn tham gia hiệp ước “bảo đảm chắc chắn rằng họ sẽ tuân theo nghĩa vụ”.

Thứ nhất, Nga muốn các nước sẽ không đưa ra các rào cản ngăn việc giám sát lãnh thổ theo quy định. Thứ hai, Nga muốn bảo đảm hình ảnh chụp từ các chuyến bay trinh thám không được phép chuyển tới một quốc gia thứ 3 không ký kết thỏa thuận. (RT)

Nagorno-Karabakh: Sau thỏa thuận lịch sử, Nga tăng cường lính biên phòng tại Armenia
TIN LIÊN QUAN

Nagorno-Karabakh

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại Nagorno-Karabakh ít nhất một năm

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ gửi quân tới đây trong thời hạn một năm để tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực, cho dù chưa đạt được thỏa thuận với Nga.

Theo các phương tiện thông tin đại chúng Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara sẽ tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực, bất kể lập trường của Nga, vì tất cả mọi vấn đề đã được thống nhất với Baku - quốc gia chủ nhà.

Trước đó, Nga đã thể hiện quan điểm rằng không muốn có sự hiện diện của lực lượng gìn giữ hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ tới Nagorno-Karabakh.

Vẫn chưa biết các hành động của Ankara với Moscow được phối hợp ở mức độ nào, tuy nhiên các chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực chỉ có thể dẫn đến leo thang xung đột. (Avia-pro)

Nagorno-Karabakh: Nga khẳng định chủ quyền của Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia giám sát ngừng bắn
TIN LIÊN QUAN

Ấn Độ-Pakistan

Giao tranh ác liệt lại nổ ra dọc LoC ở Kashmir

Ngày 22/11, quân đội Pakistan ra tuyên bố cho biết, quân đội Ấn Độ đã vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực Khuiratta dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, tấn công làng Jigjot bằng rocket và súng cối hạng nặng.

Tuyên bố của quân đội Pakistan cho biết ít nhất 11 dân thường đã bị thương, trong đó có 6 phụ nữ và 4 trẻ em, trong các vụ giao tranh dọc ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Hiện Ấn Độ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. (THX)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (từ ngày 23-29/11)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (từ ngày 23-29/11)

TGVN. Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới; Ngoại trưởng Nga thăm Belarus; Ngoại trưởng Iraq thăm Nga... là những sự kiện thế giới ...

Covid-19: Mỹ chiếm 1/5 tổng ca nhiễm thế giới; 5 điểm nóng Châu Âu; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác phát triển vaccine

Covid-19: Mỹ chiếm 1/5 tổng ca nhiễm thế giới; 5 điểm nóng Châu Âu; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác phát triển vaccine

TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h00 sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 58.468.801 ca nhiễm ...

Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Venezuela, Mỹ nói về đồn đoán quanh tham vấn của ông Trump về ...

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Hãng hàng không Mỹ chuẩn bị mở 5 đường bay mới tới Cuba

Baoquocte.vn. Hãng hàng không American Airlines đã xin cấp phép để thiết lập 5 đường bay giữa Cuba và thành phố Miami, bang Florida của Mỹ, vào tháng 11 tới.
Diễn biến mới nhất quá trình điều tra vụ phóng viên của Al Jazeera thiệt mạng tại Bờ Tây

Diễn biến mới nhất quá trình điều tra vụ phóng viên của Al Jazeera thiệt mạng tại Bờ Tây

Baoquocte.vn. Chính quyền Palestine sẽ giao viên đạn khiến phóng viên Shireen Abu Akleh của hãng tin Al Jazeera thiệt mạng để phía Israel điều tra.
Quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ thực hiện nghiên cứu giải trình tự gene virus đậu mùa khỉ

Quốc gia thứ hai ở Nam Mỹ thực hiện nghiên cứu giải trình tự gene virus đậu mùa khỉ

Baoquocte.vn. Peru giải mã thành công gene virus đậu mùa khỉ cho thấy, chủng Tây Phi khác với các bộ gen gây ra đợt bùng phát ở Anh, Tây Ban Nha, ...
Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 cao kỷ lục

Baoquocte.vn. Trong 6 tháng đầu năm 2022, số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm ...
Nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine, đã kích hoạt hệ thống phòng không?

Nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine, đã kích hoạt hệ thống phòng không?

Baoquocte.vn. Vào lúc rạng sáng ngày 3/7, đã có những tiếng nổ lớn tại thành phố Belgorod của Nga, gần biên giới với Ukraine.
Thương ngày nắng về phần 2 tập 40: Ông Hoàng Long 'ra đòn' với Trang, bà Nhung sẽ 'chiếu tướng' thế nào?

Thương ngày nắng về phần 2 tập 40: Ông Hoàng Long 'ra đòn' với Trang, bà Nhung sẽ 'chiếu tướng' thế nào?

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về phần 2 tập 40, cuộc tình Duy - Trang sẽ gặp biến cố trong cuộc đấu đá của ông Hoàng Long và bà Kim Nhung...
C.Ronaldo đòi rời Man Utd do sợ CLB không thể đua tranh danh hiệu hay do HLV Ten Hag?

C.Ronaldo đòi rời Man Utd do sợ CLB không thể đua tranh danh hiệu hay do HLV Ten Hag?

Baoquocte.vn. C.Ronaldo đề nghị được rời khỏi Man Utd, nhiều người cho rằng anh lo ngại CLB không thể đua tranh danh hiệu, nhưng cũng có thể là vì HLV Ten ...
Lịch âm 4/7, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 4/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/7/2022

Lịch âm 4/7, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 4/7/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 4/7/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 4/7. âm lịch hôm nay 4/7. Xem âm lịch hôm nay ngày 4/7/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 4 tháng 7 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 4/7/2022: Tuổi Sửu duy trì sự nghiệp

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 4/7/2022: Tuổi Sửu duy trì sự nghiệp

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 4/7/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Lãnh đạo đảng đối lập Bắc Macedonia: Nếu EU chưa sẵn sàng chấp nhận cho gia nhập, chúng tôi sẽ đợi

Lãnh đạo đảng đối lập Bắc Macedonia: Nếu EU chưa sẵn sàng chấp nhận cho gia nhập, chúng tôi sẽ đợi

Baoquocte.vn. Hàng chục nghìn người tập trung bên ngoài các văn phòng chính phủ Bắc Macedonia để phản đối đề xuất của Pháp nhằm giải quyết tranh cãi với Bulgaria.
Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Chịu nhiều trừng phạt nhưng nước Nga không dễ bị cô lập

Baoquocte.vn. Dù Nga đã trở thành quốc gia chịu nhiều biện pháp trừng phạt nhất của Mỹ và phương Tây nhưng để cô lập nước này thì không phải là điều dễ dàng.
Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Philippines 'cài đặt lại' quan hệ với Mỹ và Trung Quốc?

Baoquocte.vn. Philippines dưới thời ông Ferdinand Marcos Jr. sẽ tránh phụ thuộc vào một đối tác đơn lẻ.
Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Thượng đỉnh G7 và NATO: Thách thức chồng thách thức

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh G7 và NATO cho thấy nỗ lực của Mỹ và phương Tây nhằm vừa đối phó Nga và thách thức mang tính hệ thống từ Trung Quốc.
Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Ấn Độ định hướng ngoại giao ‘đa liên kết’ để ‘tự chủ chiến lược’

Baoquocte.vn. Hàng loạt hoạt động đối ngoại của Ấn Độ những tháng qua là bước triển khai mạnh mẽ chiến lược ngoại giao của Thủ tướng Modi theo hướng “đa liên kết”.
Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Chi phí quân sự: Nghịch lý thời hậu Covid-19

Baoquocte.vn. Đúng vào lúc thế giới đang cần thêm những nguồn lực nhằm vực dậy nền kinh tế sau tác động của Covid-19, thì chi phí quân sự lại có xu hướng tăng.
Gió có xoay chiều tại Israel?

Gió có xoay chiều tại Israel?

Baoquocte.vn. Sự tan rã của chính phủ liên minh tại Israel là điều kiện cần, nhưng chưa đủ để đảng Likud và ông Benjamin Netanyahu trở lại nắm quyền.
Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Nhìn lại 25 năm lịch sử Hong Kong

Baoquocte.vn. Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), với lịch sử phát triển phức tạp, đã trải qua không ít thăng trầm để trở thành một trung tâm tài chính nhộn nhịp.
Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Đằng sau bức ảnh ‘Em bé Napalm’

Baoquocte.vn. Nhắc đến tác phẩm báo chí nổi tiếng nhất trong thời chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam, không thể không kể đến bức ảnh Em bé Napalm.
Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Ai là 'ngư ông đắc lợi' trong ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu sau xung đột Nga-Ukraine?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine đang làm suy yếu ngành công nghiệp vũ khí toàn cầu. Sau cùng, Mỹ và Trung Quốc dường như là những nước hưởng lợi nhất.
Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Những điều bạn có thể chưa biết về Trận chiến Stalingrad

Baoquocte.vn. Trận chiến Stalingrad không chỉ là cuộc chiến đẫm máu nhất, mà còn là trận chiến mang tính bước ngoặt trong Thế chiến II.
Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Nhìn lại 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành một biểu tượng của nền quân chủ Anh và có thể là quân vương duy nhất của quốc gia này có Đại lễ Bạch kim.
Nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Triều Tiên là ai?

Nữ Ngoại trưởng đầu tiên của Triều Tiên là ai?

Baoquocte.vn. Ngày 11/6, bà Choe Son-hui, một cố vấn thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã được bổ nhiệm là Bộ trưởng Ngoại giao của nước này.
Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Truyền thông Italy quan tâm chuyến thăm châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Baoquocte.vn. Các bài viết tập trung nhấn mạnh kết quả hợp tác tích cực đạt được giữa Việt Nam với các nước châu Âu, nhất là về thương mại và đầu tư.
Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Liên minh quân sự ba bên Mỹ-Nhật-Hàn: Đến lúc biến điều không thể thành có thể?

Baoquocte.vn. Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã mạnh dạn đưa ra đề xuất diễn tập quân sự 3 bên Mỹ-Nhật-Hàn.
'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

'Ngoại giao con thoi' với Nga và Ukraine của Tổng thống Indonesia có hiệu nghiệm?

Baoquocte.vn. Chuyến thăm của Tổng thống Indonesia tới Nga và Ukraine đã cho thấy một Chủ tịch G20 đầy trách nhiệm với sứ mệnh gửi gắm thông điệp hòa bình.
Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Hội nghị thượng đỉnh NATO: phương Tây 'nắn gân' Nga, an ủi Ukraine, Mỹ thiết kế vòng vây chiến lược

Baoquocte.vn. Hội nghị thượng đỉnh vừa qua đã chứng minh sức mạnh của NATO và quyết tâm của phương Tây trước Nga trong cuộc xung đột leo thang tại Ukraine.
Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Nhiều chính sách mới liên quan đến 'túi tiền' của người dân Australia sẽ có hiệu lực từ 1/7

Baoquocte.vn. Từ ngày 1/7, nhiều chính sách mới của Australia đi vào hiệu lực như tăng lương tối thiểu, thay đổi lương hưu, giảm thuế, tăng tiền điện,...
Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Báo chí Campuchia lan tỏa thông điệp về tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Baoquocte.vn. Nhân dịp 55 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia, truyền thông ‘xứ Chùa Tháp’ đã có nhiều bài viết lan toả thông điệp về tình hữu nghị truyền thông giữa hai nước.
Phiên bản di động