Tin thế giới 23/11: Ông Trump tin sẽ sớm 'lật ngược thế cờ'; Lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden

Quang Đào
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Nga, tình hình Nagorno-Karabakh, giao tranh Ấn Độ-Pakistan là những tin quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 23/11: Ông Trump tin sẽ sớm 'lật ngược thế cờ'; Lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden

Bầu cử Mỹ 2020

Ông Trump có thể đảo ngược kết quả ở 4 bang, chiến dịch pháp lý chưa đi tới đâu

Trong một bài đăng trên Twitter hôm 21/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, đội ngũ của ông đã phát hiện hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ để đảo ngược kết quả bầu cử tại ít nhất 4 bang, điều đó có nghĩa thừa sức giúp ông thắng cử.

Mặc dù theo đuổi hàng chục vụ kiện nhưng đến nay đội ngũ của ông Trump gần như chưa giành được chiến thắng đáng kể nào do không có bằng chứng. Một thẩm phán ở bang Pennsylvania ngày 21/11 cũng bác bỏ khiếu nại của đội ngũ ông Trump về việc hủy hàng triệu phiếu bầu bị coi là không hợp lệ ở Pennsylvania.

Cơ hội đảo ngược kết quả của ông Trump đang hẹp dần khi các bang bắt đầu chứng nhận kết quả bỏ phiếu cuối cùng trước thời hạn 8/12. Chiến dịch của ông Trump được cho là đang tìm cách trì hoãn hoặc ngăn các bang chứng nhận chiến thắng của ông Biden. (Politico)

Ông Biden từng bước chuẩn bị cho lễ nhậm chức

Khi ngày công bố kết quả bỏ phiếu phổ thông bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 gần đến, ứng viên đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden, người được dự đoán đắc cử, sẽ công bố những chức vụ đầu tiên trong nội các và lên kế hoạch cho một lễ nhậm chức thu gọn.

Theo ông Ron Klain, trợ lý thân cận được ông Biden chọn làm Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai, ông Biden sẽ công bố những vị trí đầu tiên trong nội các vào ngày 24/11.

Tuần trước, ông Biden cho biết ông đã lựa chọn được ứng viên cho chức Bộ trưởng Tài chính. Danh sách rút gọn cho vị trí này gồm cựu Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen, Thống đốc Fed Lael Brainard, cựu Thống đốc Fed Sarah Bloom Raskin và Chủ tịch Fed ở Atlanta Raphael Bostic.

Các đồng minh của ông Biden cũng tiết lộ, ông có thể công bố vị trí ngoại trưởng trong tuần này, trong đó có cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice và nhà ngoại giao kỳ cựu Antony Blinken - người được cho là người sáng giá nhất.

Ông Klain cũng cho biết, đội ngũ của ông Biden dự định sẽ thu gọn lễ tuyên thệ nhậm chức so với thông thường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. "Chúng tôi biết mọi người muốn ăn mừng. Có việc đáng để ăn mừng. Nhưng chúng tôi muốn tìm một phương cách để an toàn nhất có thể", ông Klain nói. (Reuters)

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Phe ông Trump kháng cáo phán quyết tại bang Pennsylvania
TIN LIÊN QUAN

Mỹ-Trung Quốc

Mỹ sẽ đưa 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Mỹ sắp đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen về thương mại vì mối quan hệ với quân đội Trung Quốc, một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ở nhiều lĩnh vực, từ thương mại, Đài Loan (Trung Quốc) cho tới cách xử lý đại dịch Covid-19.

Danh sách này được đưa vào bản dự thảo xác định các công ty Trung Quốc và Nga mà Mỹ coi là "có người dùng cuối cùng là quân đội".

Trong dự thảo, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, việc có thể kiểm soát dòng chảy công nghệ Mỹ đến các công ty bị đưa vào danh sách là "điều quan trọng để bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ".

Trong danh sách 89 công ty kể trên, có Commercial Aircraft Corp. of China Ltd. (Comac) và Aviation Industry Corp. of China Ltd. (AVIC) - tập đoàn sở hữu Nhà nước với hơn 100 công ty con và hơn 450.000 nhân viên.

Hồi tháng 6/2020, chính quyền Tổng thống Trump đã thêm AVIC vào danh sách các công ty dưới sự kiểm soát của quân đội Trung Quốc. (Reuters)

Mỹ sẽ không thay đổi cách nhìn về Trung Quốc, tiếp tục hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Trả lời Zing, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien nhấn mạnh hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cùng chia sẻ lo ngại về cách hành xử của Bắc Kinh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ông O'Brien nhấn mạnh Mỹ là một "cường quốc Thái Bình Dương" và vẫn có những cam kết dài hạn trong khu vực "dù được lãnh đạo bởi một tổng thống thuộc đảng Dân chủ hay Cộng hòa".

Ông nhắc lại những quan ngại thời gian qua ở Washington về cách hành xử "không công bằng và khó chấp nhận" của Bắc Kinh, từ chính sách thương mại, tình trạng đánh cắp tài sản trí tuệ đến các hành động hung hăng với láng giềng, cách ứng phó đại dịch Covid-19.

Theo ông O'Brien, Mỹ muốn có quan hệ tốt đẹp với chính phủ Trung Quốc. Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề nói trên đã khiến người Mỹ, thuộc cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa, phải thay đổi suy nghĩ.

Mỹ sẽ tiếp tục hiện diện và hỗ trợ các nước, không rời đi hay để bị đẩy ra khỏi khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Mỹ sẽ đấu tranh vì một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do. Ông cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ nỗ lực duy trì hòa bình và đảm bảo không có chiến tranh trong khu vực. (Zing)

Chuẩn đô đốc Mỹ bất ngờ thăm vùng lãnh thổ Đài Loan

Tờ United Daily News của Đài Loan (Trung Quốc) công bố hình ảnh một máy bay không mang tên hãng, được xác định là máy bay quân sự Mỹ, đang hạ cánh tại sân bay Tùng Sơn ở trung tâm thành phố Đài Bắc chiều 22/11.

Văn phòng cơ quan đối ngoại Đài Loan cũng xác nhận một quan chức Mỹ tới Đài Loan, nhưng từ chối cung cấp chi tiết thông tin liên quan. Tuy vậy, trong một tuyên bố ngắn gọn, cơ quan này khẳng định có sự tin tưởng, tương tác thường xuyên với Mỹ và hoan nghênh chuyến thăm của quan chức Mỹ.

Theo nguồn tin giấu tên của Reuters, Chuẩn đô đốc Michael Studeman, phụ trách tình báo quân đội Mỹ ở châu Á - Thái Bình Dương là người có chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan. (Reuters)

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc thậm chí có thể căng thẳng hơn nữa dưới thời ông Biden
TIN LIÊN QUAN

Mỹ-Nga

Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định không có bất cứ động cơ nào xung quanh việc đến nay ông chưa chúc mừng chiến thắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden.

"Các thủ tục phải được tuân thủ dựa trên các thông lệ và tiêu chuẩn pháp lý. Không có bất cứ động cơ bí mật hay bất cứ điều gì có thể làm suy giảm hơn nữa mối quan hệ của chúng ta. Đó là cách tiếp cận hoàn toàn bình thường.

Không phải chúng tôi thích hay không thích ai, đơn giản chúng tôi đang đợi một cuộc đối đầu chính trị nội bộ chấm dứt", Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya 1 ngày 22/11.

Chủ nhân Điện Kremlin nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi sẽ hợp tác với bất cứ ai có được sự tin tưởng của người dân Mỹ. Để có được sự tin tưởng này, người đó phải có chiến thắng được đảng đối lập công nhận hoặc kết quả cuối cùng phải được chứng nhận một cách hợp pháp". (Sputnik)

Chỉ trích Nga vi phạm, Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

Mỹ ngày 22/11 tuyên bố chính thức rút khỏi hiệp ước quốc tế Bầu trời Mở sau khi cáo buộc Nga vi phạm các điều khoản.

Sau khi rút khỏi hiệp ước, Mỹ sẽ không còn quyền thực hiện các chuyến bay trinh thám không vũ trang qua lãnh thổ Nga hoặc các quốc gia tham gia ký kết.

Tuy nhiên, theo RT, Nga quan ngại rằng Mỹ sẽ yêu cầu các đồng minh NATO tham gia hiệp ước có thể cung cấp ảnh chụp từ trên không ở Nga để có được thông tin cần thiết, trong khi Washington chặn Nga thực hiện các chuyến bay trinh thám trên các cơ sở Mỹ.

Ngày 22/11, Bộ Ngoại giao Nga gọi tình hình hiện tại là “không thể chấp nhận”. Nga cho biết họ sẽ yêu cầu các nước còn tham gia hiệp ước “bảo đảm chắc chắn rằng họ sẽ tuân theo nghĩa vụ”.

Thứ nhất, Nga muốn các nước sẽ không đưa ra các rào cản ngăn việc giám sát lãnh thổ theo quy định. Thứ hai, Nga muốn bảo đảm hình ảnh chụp từ các chuyến bay trinh thám không được phép chuyển tới một quốc gia thứ 3 không ký kết thỏa thuận. (RT)

Nagorno-Karabakh: Sau thỏa thuận lịch sử, Nga tăng cường lính biên phòng tại Armenia
TIN LIÊN QUAN

Nagorno-Karabakh

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ở lại Nagorno-Karabakh ít nhất một năm

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ gửi quân tới đây trong thời hạn một năm để tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực, cho dù chưa đạt được thỏa thuận với Nga.

Theo các phương tiện thông tin đại chúng Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara sẽ tham gia tích cực vào việc giải quyết tình hình trong khu vực, bất kể lập trường của Nga, vì tất cả mọi vấn đề đã được thống nhất với Baku - quốc gia chủ nhà.

Trước đó, Nga đã thể hiện quan điểm rằng không muốn có sự hiện diện của lực lượng gìn giữ hòa bình Thổ Nhĩ Kỳ tới Nagorno-Karabakh.

Vẫn chưa biết các hành động của Ankara với Moscow được phối hợp ở mức độ nào, tuy nhiên các chuyên gia bày tỏ quan điểm rằng sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực chỉ có thể dẫn đến leo thang xung đột. (Avia-pro)

Nagorno-Karabakh: Nga khẳng định chủ quyền của Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ tham gia giám sát ngừng bắn
TIN LIÊN QUAN

Ấn Độ-Pakistan

Giao tranh ác liệt lại nổ ra dọc LoC ở Kashmir

Ngày 22/11, quân đội Pakistan ra tuyên bố cho biết, quân đội Ấn Độ đã vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực Khuiratta dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, tấn công làng Jigjot bằng rocket và súng cối hạng nặng.

Tuyên bố của quân đội Pakistan cho biết ít nhất 11 dân thường đã bị thương, trong đó có 6 phụ nữ và 4 trẻ em, trong các vụ giao tranh dọc ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Hiện Ấn Độ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên. (THX)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (từ ngày 23-29/11)

Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này (từ ngày 23-29/11)

TGVN. Hội nghị thượng đỉnh chính phủ thế giới; Ngoại trưởng Nga thăm Belarus; Ngoại trưởng Iraq thăm Nga... là những sự kiện thế giới ...

Covid-19: Mỹ chiếm 1/5 tổng ca nhiễm thế giới; 5 điểm nóng Châu Âu; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác phát triển vaccine

Covid-19: Mỹ chiếm 1/5 tổng ca nhiễm thế giới; 5 điểm nóng Châu Âu; Trung Quốc sẵn sàng hợp tác phát triển vaccine

TGVN. Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h00 sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 58.468.801 ca nhiễm ...

Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

Tin thế giới 20/11: 'Drama' ở Michigan và cuộc gọi của ông Trump trước pha 'bẻ lái'; Trung Quốc nổi đóa dọa 'chọc mù' Ngũ Nhãn; Mỹ có tấn công Iran?

TGVN. Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ với Trung Quốc và Venezuela, Mỹ nói về đồn đoán quanh tham vấn của ông Trump về ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Máy bay chiến đấu đỉnh cao MiG-35 của Nga được nâng cấp, sử dụng mọi phương tiện hủy diệt hàng không

Máy bay chiến đấu đỉnh cao MiG-35 của Nga được nâng cấp, sử dụng mọi phương tiện hủy diệt hàng không

Baoquocte.vn. Hệ thống nhận dạng mục tiêu thông minh đang được phát triển cho máy bay dòng MiG, đặc biệt là cho máy bay chiến đấu mới nhất MiG-35.
Top 10 thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới năm 2020

Top 10 thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới năm 2020

Baoquocte.vn. Theo Forbes, danh hiệu thành phố nhiều tỷ phú nhất thế giới thuộc về thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, đứng thứ hai là thành phố New York của ...
Khi Đại sứ “chơi” mạng xã hội

Khi Đại sứ “chơi” mạng xã hội

Baoquocte.vn. Đúng là mạng xã hội nếu biết sử dụng đúng cách thì tác dụng lan toả thông tin rất lớn…
Tướng Ukraine: Nếu xảy ra chiến tranh với Nga, Ukraine cần dựa vào chính mình

Tướng Ukraine: Nếu xảy ra chiến tranh với Nga, Ukraine cần dựa vào chính mình

Baoquocte.vn. Trung tướng Ukraine cho rằng NATO có thể sẽ hỗ trợ Kiev dưới nhiều hình thức khác nhau trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Nga.
Bước tiến trong bảo vệ thông tin cá nhân

Bước tiến trong bảo vệ thông tin cá nhân

Baoquocte.vn. Hiện nay, tình trạng lộ, lọt, đánh cắp, mua bán thông tin cá nhân diễn ra phổ biến trên không gian mạng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dân.
Chuyên gia an ninh: Hộ chiếu vaccine được bày bán tràn lan trên mạng với giá ‘bèo bọt’

Chuyên gia an ninh: Hộ chiếu vaccine được bày bán tràn lan trên mạng với giá ‘bèo bọt’

Baoquocte.vn. Hộ chiếu vaccine đang được xem là một giải pháp giúp khơi thông du lịch, thương mại và vực dậy các nền kinh tế.
Truyền thông Romania đánh giá cao Chính phủ Việt Nam, tin tưởng vào tương lai phát triển quan hệ song phương tốt đẹp

Truyền thông Romania đánh giá cao Chính phủ Việt Nam, tin tưởng vào tương lai phát triển quan hệ song phương tốt đẹp

Baoquocte.vn. Nhiều hãng truyền thông uy tín tại Romania đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam đã thành công trong việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt.
Động đất ở Indonesia, ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 300 ngôi nhà bị tàn phá

Động đất ở Indonesia, ít nhất 7 người thiệt mạng, hơn 300 ngôi nhà bị tàn phá

Baoquocte.vn. Trận động đất 5,9 độ đã xảy ra ở ngoài khơi đảo Java của Indonesia làm ít nhất 7 người chết, gây hư hại cho hàng trăm tòa nhà.
Thổ Nhĩ Kỳ-Ukraine: Ankara ủng hộ Kiev gia nhập NATO, nêu quan điểm về vấn đề Crimea

Thổ Nhĩ Kỳ-Ukraine: Ankara ủng hộ Kiev gia nhập NATO, nêu quan điểm về vấn đề Crimea

Baoquocte.vn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan nêu quan điểm ủng hộ ý định gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Ukraine.
C.Ronaldo đi, Messi chưa từng ghi bàn ở trận Siêu kinh điển

C.Ronaldo đi, Messi chưa từng ghi bàn ở trận Siêu kinh điển

Baoquocte.vn. Barcelona đã nhận thất bại 1-2 trước Real Madrid. Messi tiếp tục để lại thất vọng không thể ghi bàn ở trận Siêu kinh điển kể từ C.Ronaldo ra đi.
EU-Thổ Nhĩ Kỳ: Mối quan hệ lạ kỳ!

EU-Thổ Nhĩ Kỳ: Mối quan hệ lạ kỳ!

Baoquocte.vn. Cuộc gặp tại Ankara ngày 6/4 một lần nữa cho thấy sự lạ kỳ trong mối quan hệ nhiều thăng trầm giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tàu Iran bị tấn công trên Biển Đỏ: Tình cờ, không bất ngờ

Tàu Iran bị tấn công trên Biển Đỏ: Tình cờ, không bất ngờ

Baoquocte.vn. Việc tàu Iran bị tấn công trên Biển Đỏ cùng lúc diễn ra đàm phán Mỹ-Iran về JCPOA là tình cờ, song lại không bất ngờ. Bình luận của TG&VN.
Căng thẳng Nga-Ukraine tại Đông Ukraine: Dễ nóng, khó nguội

Căng thẳng Nga-Ukraine tại Đông Ukraine: Dễ nóng, khó nguội

Baoquocte.vn. Căng thẳng Nga-Ukraine đang leo thang, đặc biệt sau khi Nga điều 8.500 quân tới biên giới, miền Đông Ukraine. Có gì đáng chú ý quanh chuyện này? Bình luận của TG&VN.
Quan hệ Canada-Trung Quốc: Căng thẳng cũ, xu hướng mới

Quan hệ Canada-Trung Quốc: Căng thẳng cũ, xu hướng mới 1

Baoquocte.vn. Phát biểu của quan chức Trung Quốc về Canada báo hiệu thay đổi mới trong hành xử của Bắc Kinh. Bình luận của TG&VN.
EU rối bời chuyện vaccine Covid-19

EU rối bời chuyện vaccine Covid-19

Baoquocte.vn. Không phải ngẫu nhiên mà chuyện xuất khẩu, phân bố và hộ chiếu vaccine Covid-19 lại là tâm điểm thảo luận của EU. Bình luận của TG&VN.
Triều Tiên lại phóng tên lửa: Chiêu cũ có đủ với người mới?

Triều Tiên lại phóng tên lửa: Chiêu cũ có đủ với người mới?

Baoquocte.vn. Việc Triều Tiên sử dụng các vụ phóng tên lửa đạn đạo như một công cụ chính sách là không mới, nhưng liệu chiến thuật này có hiệu quả với ông Joe Biden?
Chiến lược 'con sói đơn độc' nguy hiểm của các tổ chức khủng bố ở Indonesia

Chiến lược 'con sói đơn độc' nguy hiểm của các tổ chức khủng bố ở Indonesia

Baoquocte.vn. Hành động đơn lẻ kiểu “con sói đơn độc” và đánh bom liều chết là những lựa chọn chiến lược của Tổ chức khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD).
Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất' kể từ Chiến tranh Lạnh

Nga - Italy: Nội tình vụ việc 'nghiêm trọng nhất' kể từ Chiến tranh Lạnh

Baoquocte.vn. Giới thạo tin đang phỏng đoán về hệ lụy căng thẳng trong quan hệ NATO-Nga và Nga - Italy sau vụ bê bối gián điệp vừa bị phanh phui tại Rome.
Thỏa thuận JCPOA quan trọng với quan hệ Mỹ-Iran như thế nào?

Thỏa thuận JCPOA quan trọng với quan hệ Mỹ-Iran như thế nào?

Baoquocte.vn. Từng được gọi là 'thỏa thuận hạt nhân của thế kỷ', JCPOA đã phải trải qua nhiều thăng trầm và suýt chút nữa đẩy quan hệ Mỹ-Iran xuống vực thẳm.
Jordan: 'Sóng ngầm âm ỉ' và khủng hoảng trong khủng hoảng

Jordan: 'Sóng ngầm âm ỉ' và khủng hoảng trong khủng hoảng

Baoquocte.vn. Jordan vừa đập tan một âm mưu đe dọa tới ‘an ninh và ổn định’ quốc gia. Những người bị bắt giữ đều có quan hệ mật thiết với Hoàng tộc.
Có gì đáng chú ý trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO?

Có gì đáng chú ý trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO?

Baoquocte.vn. Liệu Covid-19 có thực sự bắt nguồn từ chợ hải sản Vũ Hán hay là một sản phẩm từ một phòng thí nghiệm? Những giả thuyết đó hiện vẫn chưa được làm sáng tỏ.
2 năm 4 cuộc bầu cử. Khủng hoảng chính trị Israel có thể kết thúc?

2 năm 4 cuộc bầu cử. Khủng hoảng chính trị Israel có thể kết thúc?

Baoquocte.vn. Với cuộc bầu cử lần này, Israel đang tràn đầy hy vọng sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng ‘kép’ do tình trạng bế tắc chính trị và đại dịch Covid-19.
Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Báo Mỹ đánh giá sự thành công trong việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam

Baoquocte.vn. Mới đây, báo Mỹ The Washington Times đăng tải bài viết liên quan tới việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Việt Nam.
Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò trên trường quốc tế

Baoquocte.vn. Lãnh sự danh dự Sandra Scagliotti tin tưởng ban lãnh đạo mới của Việt Nam sẽ tiếp nối những thành công của nhiệm kỳ trước.
Giới học giả và truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Giới học giả và truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo mới của Việt Nam

Baoquocte.vn. Giới chuyên gia, học giả và truyền thông Nga đã dành sự quan tâm lớn đến quá trình kiện toàn nhân sự ban lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.
Chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc: Bình mới, rượu cũ?

Chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc: Bình mới, rượu cũ?

Baoquocte.vn. Nhà nghiên cứu Ryan Hass cho rằng dù có một số thay đổi nhưng chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden với Trung Quốc chưa khác nhiều so với trước.
CEO tập đoàn tài chính JPMorgan: Cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt

CEO tập đoàn tài chính JPMorgan: Cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt

Baoquocte.vn. Giám đốc điều hành JPMorgan mổ xẻ những điểm mạnh, điểm yếu của Washington và Bắc Kinh, cho rằng cạnh tranh Mỹ-Trung đang ở giai đoạn bước ngoặt.
Thổi sinh khí vào thỏa thuận hạt nhân JCPOA, Mỹ-Iran vẫn vấp 'tảng đá lớn'

Thổi sinh khí vào thỏa thuận hạt nhân JCPOA, Mỹ-Iran vẫn vấp 'tảng đá lớn'

Baoquocte.vn. Mỹ và Iran thực hiện một bước đi thận trọng sơ khởi nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân JCPOA.
Phiên bản di động