Tin thế giới 5/10: Ông Trump 'nổi đóa'; Tên lửa đỏ rực xung đột Armenia-Azerbaijan; Nhật-Trung lại căng thẳng ở biển Hoa Đông

Hoàng Hà
TGVN. Xung đột Armenia-Azerbaijan, Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19, tranh chấp trên biển Địa Trung Hải, quan hệ Trung-Nhật, giải Nobel 2020 và đại dịch Covid-19 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
tin the gioi 510

Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19

Tổng thống Trump nổi giận vì bị nói sức khỏe "đáng quan ngại"

Ngày 3/10, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói, sức khỏe của Tổng thống Trump "trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại và việc điều trị trong 48h tới rất quan trọng", đồng thời cho biết, hiện chưa rõ tiến trình phục hồi hoàn toàn của Tổng thống.

Tuy nhiên, thông báo này trái ngược với thông tin do bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đưa ra không lâu trước đó rằng, Tổng thống Trump tuy mệt mỏi nhưng các triệu chứng vẫn tương đối nhẹ và tinh thần vẫn rất tốt.

Tổng thống Donald Trump nổi giận với Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows sau khi quan chức này đưa ra phát ngôn trái ngược với bác sĩ Nhà Trắng về tình hình sức khỏe của người đứng đầu chính phủ.

Một cố vấn cấp cao của ông Trump cho biết, ông Trump đã nổi giận với ông Meadows vì phát ngôn mâu thuẫn với đội ngũ y tế Nhà Trắng và cũng là những thông tin bất lợi đối với chiến dịch tái tranh cử của ông.

Sáng 5/10 (chiều 4/10 giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã rời Trung tâm Quân y nơi ông đang điều trị để vẫy chào người ủng hộ. Các bác sỹ điều trị thông báo, nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, Tổng thống Mỹ có thể xuất viện trong ngày 5/10.

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ: Mắc Covid-19, ông Trump có dừng cuộc chơi?

Mỹ cảnh giác trước "các hành động khiêu khích"

Ngày 4/10, khi được hỏi liệu có ai đó lợi dụng tình hình Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 để gây tổn hại lợi ích của Mỹ hay không, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đáp: "Đội ngũ của chúng tôi đã sẵn sàng... ".

Theo ông Pompeo: "Chúng tôi biết có những kẻ tội phạm, ác ý trên thế giới. Mỹ hoàn toàn sẵn sàng, cả Bộ Ngoại giao và các nhà ngoại giao. Hôm nay, tôi gặp Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley. Mọi người đã sẵn sàng". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
PHÂN TÍCH. Donald Trump nhiễm Covid-19: Dễ lợi, dễ hại

Xung đột Armenia-Azerbaijan

Chiến sự dữ dội, hàng trăm quân nhân bỏ mạng

Ngày 4/10, các cuộc pháo kích và tấn công tên lửa vẫn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Azerbaijan cho biết, Ganja, thành phố lớn thứ hai của nước này đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa từ phía Armenia. Trong khi đó, Armenia cáo buộc các lực lượng của Azerbaijan đã pháo kích thủ phủ Stepanakert của vùng Nagorno-Karabakh.

Open Caucasus Media (OC Media) dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Armenia xác nhận, 228 quân nhân nước này đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở Nagorno-Karabakh trong khi Azerbaijan vẫn duy trì im lặng về các thông tin liên quan đến số binh sĩ thương vong, tuy nhiên, cho biết, nước này đã mất 25 dân thường.

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev cùng ngày đã ra điều kiện dừng giao tranh tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, với yêu cầu Armenia phải đưa ra thời gian biểu rút quân khỏi khu vực này và các vùng lân cận cũng như thừa nhận sự toàn vẹn lãnh thổ của Azerbaijan. (Reuters, OC Media)

TIN LIÊN QUAN
Chìa khóa giải quyết căng thẳng Armenia-Azerbaijan nằm ở… Nga?

Chuyên cơ thuộc Đội bay phục vụ Tổng thống Nga bất ngờ xuất hiện ở thủ đô Armenia

Theo OC Media, một máy bay được cho là thuộc Đội bay đặc biệt Rossiya, chuyên phục vụ các lãnh đạo cao cấp nhất của Nga, đã hạ cánh xuống thủ đô Yerevan của Armenia.

Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về chuyến bay cũng như những người trên chuyến bay tới thủ đô của Armenia này.

Đội bay đặc biệt Rossiya là các máy bay được Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức cao cấp của chính phủ sử dụng, được vận hành bởi Rossiya Airlines.

Đội bay bao gồm các máy bay Ilyushin Il-62, Tupolev Tu-154, Yakovlev Yak-40... (OC Media)

TIN LIÊN QUAN
Đụng độ Armenia-Azerbaijan: Bên nào mạnh hơn?

Belarus bác tin chuyển vũ khí cho Azerbaijan và Armenia

Ngày 5/10, hãng thông tấn BelTA cho biết, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cam đoan với người đồng cấp Armenia Armen Sarkissian rằng, Minsk không cung cấp vũ khí cho cả Azerbaijan lẫn Armenia trong 6 tháng gần đây.

Tuyên bố này được đưa ra trong các cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo do Armenia khởi xướng, trong đó, Tổng thống Armenia dành sự quan tâm đặc biệt với những thông tin truyền thông gần đây về các hoạt động cung cấp hàng hóa quân sự từ Belarus tới Azerbaijan.

BelTA nêu rõ: "Đã có câu trả lời rõ ràng về thông tin giả mạo này - không có các chuyến hàng hóa quân sự nào được chuyển tới Azerbaijan hay Armenia trong 6 tháng gần đây". (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Cuộc chiến Armenia-Azerbaijan: Cờ ngoài bài trong

Georgia đề xuất họp Nhóm Minsk thuộc OSCE về xung đột ở Nagorno-Karabakh

Ngày 5/10, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rustavi 2, Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili đã đề xuất tổ chức một cuộc họp của Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ở thủ đô Tbilisi của Georgia về việc giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh.

Bà Zourabichvili một lần nữa lưu ý, việc duy trì thái độ trung lập đối với hai nước láng giềng và bạn bè trong tương lai là điều quan trọng đối với Georgia và khẳng định sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Armenia và Azerbaijan về vấn đề này. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Armenia-Azerbaijan: Hai ván cờ, bốn bên chơi

Địa Trung Hải

Tàu khoan dầu của Thổ Nhĩ Kỳ rời khu vực tranh chấp với Cyprus

Ngày 5/10, theo dữ liệu hàng hải của nhà cung cấp Refinitiv Eikon, tàu khoan thăm dò Yavuz của Thổ Nhĩ Kỳ đã rời khu vực đang hoạt động ở phía Tây Nam Cyprus và đến bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, một động thái có thể giúp xoa dịu căng thẳng ở Đông Địa Trung Hải.

Tàu Yavuz lần đầu tiên hoạt động ở phía Đông Cyprus vào tháng 7/2019. Dữ liệu theo dõi con tàu cho thấy, Yavuz đã rời khu vực phía Tây Nam Cyprus hôm 4/10 và hiện đang ở gần cảng Tasucu ở tỉnh Mersin của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, tàu nghiên cứu địa chấn Barbaros Hayrettin Pasa của Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn ở ngoài khơi Đông Nam Cyprus và được kéo dài hoạt động đến ngày 18/10.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai các hoạt động tìm kiếm dầu mỏ và khí đốt tại Địa Trung Hải là nguyên nhân châm ngòi căng thẳng giữa Cyprus và Hy Lạp với quốc gia này trong thời gian gần đây. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ: Đối đầu cũ, nguy cơ mới

Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập đường dây nóng

Ngày 5/10, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập một đường dây nóng hoạt động 24/7 trong khuôn khổ sáng kiến giảm xung đột mới của liên minh quân sự này.

"Hôm nay, chúng tôi đã thảo luận về căng thẳng ở Đông Địa Trung Hải. Hiện chúng tôi đã thiếp lập một cơ chế giảm xung đột quân sự để giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ việc và sự cố trong khu vực", ông Stoltenberg nêu rõ. (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
EU-Thổ Nhĩ Kỳ nóng trở lại: Dùng chuyện mới, khơi chuyện cũ

Nhật Bản-Trung Quốc

Nhật Bản phản đối Trung Quốc lập bảo tàng kỹ thuật số về quần đảo tranh chấp

Ngày 5/10, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Kato Katsunobu cho biết, Tokyo đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc thành lập bảo tàng kỹ thuật số nhằm khẳng định các yêu sách của Bắc Kinh đối với một nhóm đảo do Nhật Bản quản lý ở biển Hoa Đông.

Phát biểu với các phóng viên, ông Kato nói: “Quần đảo Senkaku được thừa nhận về mặt lịch sử cũng như luật pháp quốc tế là một phần vốn có của lãnh thổ Nhật Bản và chúng tôi đang duy trì sự kiểm soát trên thực tế đối với quần đảo này”.

Theo ông Kato, Trung Quốc “không ở vào thế” để thiết lập một trang web như vậy liên quan tới quần đảo này. (Kyodo)

TIN LIÊN QUAN
Trung Quốc lên tiếng về cuộc họp Ngoại trưởng nhóm Bộ Tứ

Giải Nobel 2020

Giải Nobel Y học 2020 tìm thấy chủ

Vào lúc 16h30 ngày 5/10 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển đã công bố giải Nobel Y học năm 2020 thuộc về ba nhà khoa học gồm Harvey J.Alter người Mỹ, Micheal Houghton người Anh và Charles M.Rice người Mỹ.

3 nhà khoa học đã có những những khám phá then chốt trong việc xác định virus viêm gan C, có đóng góp mang tính quyết định trong cuộc chiến chống bệnh viêm gan lây truyền qua đường máu.

Đây cũng là giải Nobel đầu tiên được công bố trong mùa công bố giải Nobel hằng năm. Tiếp đó sẽ là các lễ công bố giải Nobel Vật lý vào ngày 6/10, Nobel Hóa học ngày 7/10, Nobel Văn học ngày 8/10, Nobel Hòa bình ngày 9/10 và Nobel Kinh tế vào ngày 12/10.

Năm nay, mỗi giải thưởng Nobel sẽ được trao 10 triệu Krona Thụy Điển (hơn 1,12 triệu USD), tăng thêm 1 triệu Krona so với năm ngoái. Giải thưởng sẽ được chia đều, nếu có nhiều hơn một người được vinh danh. (Nobelprize)

TIN LIÊN QUAN
Dư luận trái chiều xung quanh việc ông Trump được đề cử Nobel Hòa bình

Covid-19

Thủ tướng Malaysia tự cách ly

Ngày 5/10, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết, ông sẽ tự cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc với Bộ trưởng phụ trách các vấn đề tôn giáo Zulkifli Mohamad al-Bakri, người vừa xác nhận nhiễm Covid-19.

Trong một tuyên bố, ông Muhyiddin khẳng định, tất cả những xét nghiệm Covid-19 gần đây của ông đều có kết quả âm tính. (Reuters)

Tổng thống Venezuela cùng gia đình sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nga

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố sẽ cùng con trai và chị gái tham gia quá trình thử nghiệm lâm sàng và tiêm vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V do Nga sản xuất.

Trước đó, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết, quốc gia này đã nhận được lô hàng vaccine Sputnik-V của Nga hôm 2/10 và là nước đầu tiên ở châu Mỹ tham gia vào giai đoạn 3 của quá trình thử nghiệm lâm sàng. Tuy nhiên, bà không tiết lộ có bao nhiêu liều vaccine đã được vận chuyển đến trong lô hàng đầu tiên.

Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Y tế Venezuela Carlos Alvarado cho hay, có khoảng 2.000 người sẽ tham gia vào quá trình thử nghiệm lâm sàng trong tháng này tại Caracas. (Sputnik)

Cập nhật Covid-19 ngày 5/10: Brazil đột ngột giảm sâu số ca nhiễm mới, Anh đối mặt 'mùa Đông khắc nghiệt'

Cập nhật Covid-19 ngày 5/10: Brazil đột ngột giảm sâu số ca nhiễm mới, Anh đối mặt 'mùa Đông khắc nghiệt'

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 10h ngày 5/10, toàn cầu ghi nhận 35.389.694 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.041.543 ca tử ...

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Một thành phố bị tấn công tên lửa, Baku ra điều kiện ngừng giao tranh, Yerevan nói gì?

Xung đột Armenia-Azerbaijan: Một thành phố bị tấn công tên lửa, Baku ra điều kiện ngừng giao tranh, Yerevan nói gì?

TGVN. Ngày 4/10, Thư ký Tổng thống Azerbaijan Hikmet Hajiyev cho biết, các lực lượng vũ trang Armenia đã tiến hành một cuộc tấn công ...

Tổng thống Trump chuẩn bị được xuất viện?

Tổng thống Trump chuẩn bị được xuất viện?

TGVN. Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng ngày 4/10, đội ngũ y tế của Tổng thống Donald Trump đã cập nhật thông tin về ...

Bài viết cùng chủ đề

Nagorno-Karabakh

Đọc thêm

Việt Nam mong muốn quan hệ ASEAN-EU phát triển bền vững, hiệu quả lâu dài, vì hòa bình, an ninh và phát triển

Việt Nam mong muốn quan hệ ASEAN-EU phát triển bền vững, hiệu quả lâu dài, vì hòa bình, an ninh và phát triển

Quan hệ và hợp tác ASEAN-EU phát triển toàn diện và đạt kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực, trên cơ sở Kế hoạch hành động ASEAN-EU (2023-2027).
Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Arsenal hưởng lợi, Man City gặp khó

Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh: Arsenal hưởng lợi, Man City gặp khó

Tiến sâu vào chung kết FA Cup khiến Man City đối mặt với lịch thi đấu khắc nghiệt cuối mùa. Đây là thời điểm vàng để Arsenal tận dụng lợi ...
Bước chân vào đời tập 29: Dũng 'biến mất' khiến Trang điêu đứng

Bước chân vào đời tập 29: Dũng 'biến mất' khiến Trang điêu đứng

Bước chân vào đời tập 29, Trang (Ngọc Thủy) rơi vào tình thế ê chề khi bị Dũng (Hoàng Anh Vũ) lợi dụng email để tung clip demo dự án ...
Bruno Fernandes sánh ngang Ronaldo, áp sát kỷ lục kiến tạo ở Ngoại hạng Anh

Bruno Fernandes sánh ngang Ronaldo, áp sát kỷ lục kiến tạo ở Ngoại hạng Anh

Cách cột mốc lịch sử đúng một đường chuyền, Bruno Fernandes đang đứng trước cơ hội san bằng kỷ lục kiến tạo của Thierry Henry, Kevin De Bruyne.
Xung đột Trung Đông: Iran khẳng định đã cho thế giới thấy sức mạnh, Tổng thống Putin tiết lộ ý định của Nga, ông Trump họp kín với đội ngũ an ninh

Xung đột Trung Đông: Iran khẳng định đã cho thế giới thấy sức mạnh, Tổng thống Putin tiết lộ ý định của Nga, ông Trump họp kín với đội ngũ an ninh

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật những diễn biến mới xoay quanh tình hình xung đột ở Trung Đông.
'Âm vang Tổ quốc': Bản hùng ca nghệ thuật quy tụ 2.000 nghệ sĩ tại sân vận động Mỹ Đình

'Âm vang Tổ quốc': Bản hùng ca nghệ thuật quy tụ 2.000 nghệ sĩ tại sân vận động Mỹ Đình

Chương trình quy tụ hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên cùng các lực lượng vũ trang, hứa hẹn mang đến một bản hùng ca nghệ thuật đặc sắc.
Nga phóng thành công tên lửa Soyuz-2.1: Khẳng định vị thế cường quốc không gian

Nga phóng thành công tên lửa Soyuz-2.1: Khẳng định vị thế cường quốc không gian

Việc phóng thành công tên lửa đẩy tầm trung Soyuz-2.1b mang ba vệ tinh quân sự vừa qua một lần nữa khẳng định vị thế cường quốc không gian của Nga.
Lệnh ngừng bắn Israel-Lebanon: Khoảng lặng giữa vòng xoáy

Lệnh ngừng bắn Israel-Lebanon: Khoảng lặng giữa vòng xoáy

Những diễn biến thực địa cho thấy đây nhiều khả năng chỉ là một ‘khoảng lặng tạm thời’.
Hungary hậu bầu cử: Những chuyển động mới và thách thức phía trước

Hungary hậu bầu cử: Những chuyển động mới và thách thức phía trước

Cuộc bầu cử Quốc hội Hungary vừa qua có ý nghĩa bước ngoặt, không chỉ đối với quốc gia này mà còn với Liên minh châu Âu (EU).
Libya - Niềm vui nhỏ giữa bộn bề lớn

Libya - Niềm vui nhỏ giữa bộn bề lớn

Libya lần đầu thông qua ngân sách nhà nước thống nhất sau hơn một thập niên chia rẽ, mở ra kỳ vọng cải thiện ổn định tài chính.
Nỗ lực sửa đổi Hiến pháp, Nhật Bản kỳ vọng nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu

Nỗ lực sửa đổi Hiến pháp, Nhật Bản kỳ vọng nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu

Không đơn thuần là thay đổi cho phù hợp với thực tế, nỗ lực sửa đổi Hiến pháp có thể coi là kỳ vọng nâng tầm ảnh hưởng toàn cầu của Nhật Bản.
Tổng tuyển cử Hungary: Sức mạnh của lá phiếu cử tri tạo ra bước ngoặt chính trị lịch sử

Tổng tuyển cử Hungary: Sức mạnh của lá phiếu cử tri tạo ra bước ngoặt chính trị lịch sử

Cuộc tổng tuyển cử tại Hungary đã khép lại kỷ nguyên 16 năm cầm quyền của Thủ tướng Viktor Orbán, khi đảng Fidesz chỉ giành chưa đến 1/3 số ghế Quốc hội.
Đổi mới sáng tạo: Từ các mô hình dẫn đầu đến bài toán của Việt Nam

Đổi mới sáng tạo: Từ các mô hình dẫn đầu đến bài toán của Việt Nam

Đằng sau khác biệt trong cách thức thúc đẩy đổi mới sáng tạo là các nguyên tắc chung, mang tính quyết định với năng lực cạnh tranh quốc gia.
UNESCO và cuộc chiến gìn giữ ký ức giữa xung đột

UNESCO và cuộc chiến gìn giữ ký ức giữa xung đột

Bảo vệ di sản đã trở thành một vấn đề có ý nghĩa chiến lược, đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng quốc tế. Trong đó, UNESCO giữ vai trò trung tâm.
Văn hóa lao động - Sức mạnh thầm lặng của nền kinh tế

Văn hóa lao động - Sức mạnh thầm lặng của nền kinh tế

Văn hóa lao động, một yếu tố khó đo lường nhưng quan trọng, đóng vai trò then chốt trong hiệu quả vận hành kinh tế.
Xung đột Trung Đông: Một loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ tại Vùng Vịnh vào tầm ngắm, Iran muốn phát thông điệp gì?

Xung đột Trung Đông: Một loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ tại Vùng Vịnh vào tầm ngắm, Iran muốn phát thông điệp gì?

Sự trỗi dậy của Vùng Vịnh như một trung tâm công nghệ toàn cầu đang đối mặt với nguy cơ mới trong bối cảnh xung đột Trung Đông.
Iran bắn hạ vũ khí chiến lược không thể thay thế: 'Đòn giáng' vào năng lực giám sát tài tình của Mỹ?

Iran bắn hạ vũ khí chiến lược không thể thay thế: 'Đòn giáng' vào năng lực giám sát tài tình của Mỹ?

Việc mất một máy bay AWACS không chỉ là tổn thất về khí tài mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng giám sát của Mỹ tại Trung Đông.
So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

Dù tương đồng về thiết kế với UAV cảm tử Shahed-136 của Iran nhưng UAV do Trung Quốc phát triển được đánh giá là nguy hiểm hơn nhiều.
Trung Quốc thúc đẩy hòa giải Thái Lan-Campuchia qua đối thoại *

Trung Quốc thúc đẩy hòa giải Thái Lan-Campuchia qua đối thoại *

Sau khi căng thẳng xung đột biên giới Campuchia - Thái Lan leo thang vào giữa năm 2025, Trung Quốc đã liên tục tiến hành các nỗ lực trung gian nhằm thúc đẩy hòa bình ...
Kinh tế Mỹ 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng' khi cú sốc nguồn cung ở châu Á đang lan rộng

Kinh tế Mỹ 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng' khi cú sốc nguồn cung ở châu Á đang lan rộng

Theo CNN, cú sốc nguồn cung đang leo thang ở châu Á hiện sắp lan tới nước Mỹ, cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới 'dễ tổn thương hơn tưởng tượng'.
The Economist: Guyana – Quốc gia nhỏ được hưởng lợi lớn từ xung đột Trung Đông

The Economist: Guyana – Quốc gia nhỏ được hưởng lợi lớn từ xung đột Trung Đông

Theo The Economist, Guyana đã trở thành quốc gia được hưởng lợi từ việc giá dầu tăng cao do xung đột tại Trung Đông.
Châu Âu chi 28 tỷ USD để mua một mặt hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Trung Đông

Châu Âu chi 28 tỷ USD để mua một mặt hàng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi căng thẳng Trung Đông

EU vừa công bố hàng loạt biện pháp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác động cho nền kinh tế trước tình trạng chi phí năng lượng tăng vọt.
Kinh tế Mỹ: Tổng thống Trump trấn an người dân về việc giá xăng tăng cao

Kinh tế Mỹ: Tổng thống Trump trấn an người dân về việc giá xăng tăng cao

Trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, người dân Mỹ quan tâm đến giá cả hơn, thay vì các học thuyết kinh tế của chính quyền Tổng thống Trump.
Foreign Affairs: Căng thẳng Mỹ-Iran đang tạo thêm lợi thế cho Trung Quốc

Foreign Affairs: Căng thẳng Mỹ-Iran đang tạo thêm lợi thế cho Trung Quốc

Theo Foreign Affairs, căng thẳng Mỹ-Iran không đem lại lợi ích chiến lược rõ ràng cho Mỹ trong cạnh tranh với Trung Quốc.
Phiên bản di động