Tin thế giới 8/9: Trung Quốc có ý gì khi nói về chính quyền mới của Taliban? Mỹ tính mổ xẻ tất tật 'vụ Afghanistan'? WHO cảnh báo đau đớn

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Taliban công bố chính quyền mới ở Afghanistan và phản ứng quốc tế, quan hệ NATO-Trung Quốc, Nga-Mỹ, thỏa thuận hạt nhân Iran, Covid-19, bầu cử Philippines... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.
Tin thế giới 8/9: Trung Quốc có ý gì khi nói về chính quyền mới của Taliban? Mỹ tính mổ xẻ tất tật 'vụ Afghanistan'? WHO cảnh báo đau đớn
Các thành viên đầu tiên của chính phủ mới do Taliban lập nên ở Afghanistan.

Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong ngày:

Trung Quốc sẵn sàng duy trì liên lạc với chính quyền mới do Taliban lập nên ở Afghanistan

Ngày 7/9, Taliban đã công bố các thành viên đầu tiên trong chính phủ mới do phong trào này lập nên ở Afghanistan. Mỹ, Nga, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ đều cho hay, chưa vội công nhận chính quyền mới ở quốc gia Tây Nam Á này.

Trong khi đó, ngày 8/9, khi được hỏi liệu có công nhận chính phủ mới này không, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố, Bắc Kinh sẵn sàng duy trì liên lạc với chính phủ và nhà lãnh đạo mới ở Afghanistan.

Bên cạnh đó, ông Uông nhấn mạnh, Trung Quốc tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Tây Nam Á này.

Quan chức ngoại giao Trung Quốc cũng bác bỏ thông tin được truyền thông đăng tải trước đó cho rằng, căn cứ không quân cũ Bagram của Mỹ ở Afghanistan có thể được giao cho Bắc Kinh.

Người phát ngôn Văn phòng Chính trị của Taliban tại Qatar sau đó cũng đã bác bỏ thông tin trên. (Reuters, TASS)

TIN LIÊN QUAN
Afghanistan: Taliban công bố chính phủ mới, Thổ Nhĩ Kỳ thận trọng, Mỹ và Nga lên tiếng

Ngoại trưởng Mỹ sắp điều trần về Afghanistan

Báo The Hill đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken sẽ điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện về việc quân đội nước này rút khỏi Afghanistan vào ngày 14/9.

Cuộc điều trần nhằm làm rõ lý do vì sao Bộ Ngoại giao Mỹ không chuẩn bị cho các trường hợp bất trắc trong quá trình sơ tán khỏi Kabul.

Thượng viện sẽ xem xét các cuộc đàm phán bất thành của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với Taliban và hoạt động rút quân không thành công của Mỹ do chính quyền của nhà lãnh đạo đương nhiệm Joe Biden phối hợp thực hiện.

Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Thượng viện nói: “Ủy ban sẽ tìm cách giải quyết đầy đủ những thiếu sót này, cũng như đánh giá lý do tại sao lực lượng quốc phòng và an ninh quốc gia Afghanistan lại đầu hàng Taliban nhanh chóng như vậy”.

TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Mỹ thăm Trung Đông: Afghanistan và hơn thế nữa

Trung Quốc phản đối NATO xem nước này là mối đe dọa hạt nhân

Ngày 7/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố, Bắc Kinh bị xúc phạm trước việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tục thổi phồng lý thuyết mối đe dọa hạt nhân từ nước này.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho hay, Trung Quốc đang nhanh chóng mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình, bao gồm cả việc xây dựng quy mô lớn các hầm chứa tên lửa hạt nhân mới.

Phát biểu họp báo, ông Uông Văn Bân nói: "Bắc Kinh bày tỏ quan ngại sâu sắc và kiên quyết phản đối việc NATO thường xuyên thổi phồng lý thuyết về mối đe dọa hạt nhân Trung Quốc". (Sputnik)

TIN LIÊN QUAN
NATO nói gì mà khiến Trung Quốc cảm thấy bị 'xúc phạm'?

Nga-Mỹ: Các cuộc tham vấn về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9

Ngày 8/9, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, các cuộc tham vấn giữa Nga và Mỹ về ổn định chiến lược sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 tại Geneva, Thụy Sỹ.

Nhà ngoại giao Nga cho hay, các quan chức nước này đang liên lạc với phía Mỹ, gồm cả các cuộc điện đàm và sẽ tiếp tục cho đến khi cuộc gặp trực tiếp diễn ra.

Theo ông Ryabkov, cuộc tham vấn được tổ chức theo hình thức liên ngành nên sẽ cần thời gian để sắp xếp và điều phối kế hoạch phù hợp với các đại diện tham gia.

Vòng tham vấn trực tiếp đầu tiên về ổn định chiến lược giữa Nga và Mỹ trong năm 2021 diễn ra vào tháng 7 tại Geneva. Tại cuộc tham vấn khi đó, phái đoàn Nga do ông Ryabkov dẫn đầu, trong khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman làm trưởng phái đoàn Mỹ. (TASS)

TIN LIÊN QUAN
Chuyên gia Nga: Mỹ là người 'buông tay' trước trong mối quan hệ này

Thỏa thuận hạt nhân Iran: Đặc phái viên Mỹ sang Nga và Pháp tìm cách cữu vãn JCPOA

Ngày 7/9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Đặc phái viên của nước này về Iran Robert Malley sẽ có chuyến thăm tới Nga và Pháp trong tuần này để thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: “Đặc phái viên Malley và một phái đoàn nhỏ sẽ tới Moscow và Paris từ ngày 7-10/9 tham gia các cuộc tham vấn với các đối tác Nga và châu Âu về chương trình hạt nhân của Iran và sự cần thiết phải nhanh chóng đạt được và thực thi thỏa thuận sơ bộ về việc hai bên tuân thủ Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA)”.

Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, ông Malley sẽ gặp các quan chức Nga tại Moscow vào ngày 8-9/9 và các quan chức Pháp, Anh, Đức, Liên minh châu Âu (EU) tại Paris trong ngày 10/9.

TIN LIÊN QUAN
Đại diện Mỹ vượt 'biển lớn' sang Nga rồi Pháp tìm đường cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran

Tướng an ninh Nga và tư lệnh tình báo Mỹ dồn dập đến Ấn Độ

Ngày 7/9, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Tướng Nikolai Patrushev đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới New Delhi theo lời mời của Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval để thảo luận về tình hình Afghanistan.

Báo The Indian Express dẫn các nguồn tin cho biết, cũng trong ngày 7/9, Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William J Burns đã tới New Delhi để tiến hành tham vấn với các lãnh đạo hàng đầu của Ấn Độ về tình hình đang diễn biến nhanh chóng ở Afghanistan. (The Indian Express, India Today)

TIN LIÊN QUAN
Lý do khiến cả tướng an ninh Nga lẫn tư lệnh tình báo Mỹ dồn dập đến Ấn Độ một ngày

Covid-19: WHO đưa ra cảnh báo đau đớn

Tại cuộc họp báo ngày 7/9, Giám đốc điều hành của Chương trình Y tế khẩn cấp thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Mike Ryan cho hay: "Tôi nghĩ SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 vẫn sẽ tồn tại cùng chúng ta và giống như virus cúm, nó sẽ phát triển để trở thành một trong những loại virus khác ảnh hưởng đến chúng ta".

Ông Ryan nói thêm: "Mọi người nói rằng chúng ta sẽ loại bỏ hoặc xóa sổ virus. Không! Chúng ta sẽ không làm được điều đó. Chúng ta không thể".

Quan chức WHO nhấn mạnh, Covid-19 sẽ không biến mất ngay cả khi các nước tăng cường tiêm chủng và triển khai các nỗ lực phòng ngừa. (The Hill)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Biden sẽ tung chiêu mới, đối phó với biến chủng Delta

Philippines: Tổng thống Duterte chấp nhận ra ứng cử chức phó tổng thống

Ngày 8/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố, ông chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ Philippines - Quyền lực Nhân dân (PDP-Laban) để ra tranh cử chức Phó Tổng thống trong cuộc bầu cử năm tới.

Theo Hiến pháp Philippines, ông Duterte không được đảm nhận vị trí tổng thống trong nhiệm kỳ thứ 2. Trợ lý lâu năm của Tổng thống Duterte, thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go được đề cử làm ứng cử viên Tổng thống của đảng PDP-Laban trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2022.

Trong khi đó, ông Christopher "Bong" Go thông báo đã từ chối đề cử nói trên của đảng PDP-Laban. (Reuters)

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Duterte sẽ tranh cử chức Phó Tổng thống Philippines vào năm sau

Morocco bắt đầu bầu cử quốc hội

Ngày 8/9, các cử tri Morocco bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử quốc hội theo luật mới, vốn được cho là sẽ khiến Đảng Công lý và Phát triển Hồi giáo (PJD) gặp khó khăn hơn nhiều trong việc duy trì ưu thế đảng lớn nhất.

Cuộc bỏ phiếu sẽ bầu ra 395 nghị sĩ tại Hạ viện, cùng hơn 31.000 đại biểu địa phương và khu vực. Theo Bộ Nội vụ Morocco, khoảng 17,5 triệu công dân nước này đủ điều kiện bỏ phiếu. Ngoài ra, còn có 4.500 quan sát viên Morocco và 100 cơ quan quốc tế tham gia giám sát tiến trình bầu cử ở quốc gia Bắc Phi này.

PJD - lực lượng đã giành chiến thắng trong 2 cuộc bầu cử gần nhất để đứng đầu chính phủ Morocco suốt 10 năm qua - sẽ tham gia cuộc chạy đua với 2 đồng minh trong chính phủ là đảng Dân chủ Quốc gia và đảng Độc lập, bên cạnh thách thức từ phe đối lập.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử hội đồng cấp tỉnh của Morocco sẽ được tổ chức trong ngày 21/9 và cuộc bầu cử Thượng viện sẽ diễn ra vào ngày 5/10. (Reuters)

Tin thế giới 7/9: EU đòi trừng phạt thành viên; Australia nói Trung Quốc 'mơ hồ có chủ ý'; Mỹ thề bắt Taliban phải tuân thủ điều này

Tin thế giới 7/9: EU đòi trừng phạt thành viên; Australia nói Trung Quốc 'mơ hồ có chủ ý'; Mỹ thề bắt Taliban phải tuân thủ điều này

Căng thẳng giữa EU với Ba Lan, Belarus, tình hình Afghanistan, Australia phản ứng về luật hàng hải sửa đổi gây tranh cãi của Trung ...

Algeria-Morocco cắt đứt quan hệ ngoại giao: Giọt nước tràn ly

Algeria-Morocco cắt đứt quan hệ ngoại giao: Giọt nước tràn ly

Báo Le Figaro mới đây đăng bài phỏng vấn Giáo sư Pierre Vermeren* cho rằng, quyết định của Algeria cắt đứt quan hệ ngoại giao ...

Đọc thêm

Việt Nam-Trung Quốc: Tọa đàm trực tuyến giới thiệu chuyên đề về phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam-Trung Quốc: Tọa đàm trực tuyến giới thiệu chuyên đề về phòng chống dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Hai bên trao đổi về triển vọng hợp tác trong phòng chống dịch và các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam-Trung Quốc.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Sáu ngày 22/10/2021: Ma Kết dính tin đồn tình ái

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 22/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Trao bằng khen của Thủ tướng tặng Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Hàn Quốc

Trao bằng khen của Thủ tướng tặng Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng vì đã có nhiều đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Hàn ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Baoquocte.vn. Tổng Bí thư khẳng định mong muốn tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng ...
Covid-19 tối 21/10: Thêm 3.636 ca mắc mới tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi; hơn 68,8 triệu liều vaccine được tiêm

Covid-19 tối 21/10: Thêm 3.636 ca mắc mới tại 50 tỉnh, thành; 1.541 bệnh nhân khỏi; hơn 68,8 triệu liều vaccine được tiêm

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 21/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.636 ca mắc Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và 49 tỉnh, thành phố khác.
Nga nói gì về giải nhân quyền EU trao cho nhân vật đối lập Navalny?

Nga nói gì về giải nhân quyền EU trao cho nhân vật đối lập Navalny?

Baoquocte.vn. Ngày 21/10, Nga đã lên tiếng phản đối việc EU trao giải thưởng nhân quyền hàng năm cho nhân vật đối lập Alexei Navalny.
ADB khuyến nghị Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa

ADB khuyến nghị Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa

Baoquocte.vn. ADB khuyến nghị các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh chưa thể mở cửa với quốc ...
XSBD 22/10/2021, Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/10/2021. SXBD 22/10. KQXSBD thứ 6

XSBD 22/10/2021, Kết quả xổ số Bình Dương hôm nay 22/10/2021. SXBD 22/10. KQXSBD thứ 6

Baoquocte.vn. XSBD 22/10. KQXSBD 22/10. xổ số Bình Dương hôm nay ngày 22 tháng 10 năm 2021. xo so binh duong. KQXSBD.
Việt Nam ủng hộ các bên tiếp tục trao đổi, hợp tác, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN

Việt Nam ủng hộ các bên tiếp tục trao đổi, hợp tác, tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN

Baoquocte.vn. Nước Chủ tịch Brunei đã mời đại diện Myanmar tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 38, 39 và các hội nghị cấp cao liên quan ở cấp phù hợp.
Những hình ảnh tại lễ trao quyết định bổ nhiệm cho 8 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Những hình ảnh tại lễ trao quyết định bổ nhiệm cho 8 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024

Baoquocte.vn. Sáng 21/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ ...
Quan hệ EU-Ba Lan: Xấu chàng hổ ai

Quan hệ EU-Ba Lan: Xấu chàng hổ ai

Baoquocte.vn. Trong cuộc xung khắc EU-Ba Lan, EU có những con bài để khép thành viên vào kỷ cương chung. Chỉ có điều nó chẳng hay ho gì đối với EU. TG&VN bình luận.
Quan hệ Nga-NATO đứt gánh: Hai thông điệp của Moscow

Quan hệ Nga-NATO đứt gánh: Hai thông điệp của Moscow

Baoquocte.vn. Hành động vừa là cách Nga thể hiện thái độ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), vừa nhắn gửi lời cảnh báo đầy đanh thép với Mỹ và Ukraine.
Giông tố trong ngoài, ngôi nhà chung châu Âu chằng chéo ra sao?

Giông tố trong ngoài, ngôi nhà chung châu Âu chằng chéo ra sao?

Baoquocte.vn. Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nhiều thách thức, từ nguy cơ Polexit, quan hệ trắc trở với Mỹ tới bài toán tìm người lãnh đạo châu Âu.
Cuộc gặp cấp cao về Ukraine: Ba cần, một không vội

Cuộc gặp cấp cao về Ukraine: Ba cần, một không vội

Baoquocte.vn. Đức, Pháp và Ukraine hy vọng sớm có cuộc gặp cấp cao về Ukraine. Cuộc gặp diễn ra theo điều kiện và kịch bản nào thì phải chờ Nga. Báo TG&VN bình luận.
Mỹ-EU: Hợp tác gần, hợp sức xa

Mỹ-EU: Hợp tác gần, hợp sức xa

Baoquocte.vn. Hội đồng thương mại và công nghệ Mỹ-EU họp bất chấp sự giận dỗi của EU và NATO. Phải chăng một liên minh về công nghệ cao hình thành? TG&VN bình luận
Nhận diện chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Nhận diện chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Baoquocte.vn. Là người có nhiều kinh nghiệm về đối ngoại, tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có thể kế thừa đường hướng đối ngoại của người tiền nhiệm với dấu ấn riêng.
Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế

Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế

Baoquocte.vn. Mối quan hệ bên trong tam giác chiến lược Mỹ-Trung-Nga và tương tác với các quốc gia khác là một thực thể của thế giới đương đại.
Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ cuối)

Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ cuối)

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh cạnh tranh nước lớn, hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, hợp tác nhóm 3-4 bên là lựa chọn phổ biến của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ I)

Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ I)

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh cạnh tranh nước lớn, hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, hợp tác nhóm 3-4 bên là lựa chọn phổ biến của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Tầng lớp trung lưu - 'Đốm lửa' mới giúp 'sưởi ấm' quan hệ Mỹ-Trung?

Tầng lớp trung lưu - 'Đốm lửa' mới giúp 'sưởi ấm' quan hệ Mỹ-Trung?

Baoquocte.vn. Việc tìm ra động lực hàn gắn quan hệ Mỹ-Trung đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
'Điểm mặt' các vụ rò rỉ hồ sơ tài chính

'Điểm mặt' các vụ rò rỉ hồ sơ tài chính

Baoquocte.vn. Những năm qua, Hiệp hội báo chí điều tra quốc tế đã công bố một lượng tài liệu khổng lồ, phơi bày những bí mật mà giới tinh hoa muốn che giấu.
Thị trường vũ khí phức tạp, chỉ dấu của chạy đua vũ trang, bất ổn

Thị trường vũ khí phức tạp, chỉ dấu của chạy đua vũ trang, bất ổn

Baoquocte.vn. Mua bán vũ khí là một tiêu chí quan trọng thể hiện vị thế trong quan hệ đồng minh, đối tác.
Bắc Kinh nỗ lực cân bằng quan hệ Mỹ-Trung

Bắc Kinh nỗ lực cân bằng quan hệ Mỹ-Trung

Baoquocte.vn. Đã có dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang mong muốn giảm căng thẳng chiến lược trong quan hệ Mỹ-Trung. Tuy nhiên, liệu điều chỉnh này có hiệu quả?
Một 'Bộ tứ' mới?

Một 'Bộ tứ' mới?

Baoquocte.vn. Chuyên gia chính trị quốc tế C. Raja Mohan phân tích về khả năng hình thành một 'Bộ tứ' mới ở Tây Á.
Quan hệ Nga-NATO: Khi niềm tin xuống dốc

Quan hệ Nga-NATO: Khi niềm tin xuống dốc

Baoquocte.vn. Quan hệ Nga-NATO đang gặp nhiều khó khăn, những động thái gay gắt gần đây của cả hai phía đã khiến căng thẳng đi xa khó cứu vãn.
Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá về việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

Baoquocte.vn. Nhóm 11 quốc gia trong CPTPP phản ứng trước việc Trung Quốc nộp đơn gia nhập sẽ có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với khu vực và thế giới.
Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo'

Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo'

Baoquocte.vn. Chuyên gia Hàn Quốc đã phân tích cơ sở lý luận mà Mỹ xác định trong quan hệ với Hàn Quốc, Nhật Bản.
Hướng đi nào cho chiến lược hạt nhân của Mỹ thời Tổng thống Biden?

Hướng đi nào cho chiến lược hạt nhân của Mỹ thời Tổng thống Biden?

Baoquocte.vn. Một chiến lược hạt nhân theo chủ nghĩa thực tế phòng thủ sẽ là cách tốt nhất để kết hợp các chính sách đối nội và đối ngoại của Tổng thống Joe Biden.
Phiên bản di động