Tin thế giới ngày 29/7: Mỹ 'nắm tay nhau thật chặt' với Australia, Bắc Kinh rủ Pháp phản đối 'bắt nạt đơn phương', con trai ông Trump 'dính phốt'

Hoàng Hà
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Tham vấn thường niên Australia-Mỹ, quan hệ Pháp-Trung Quốc, vấn đề Hong Kong, đại dịch Covid-19 là những sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
TIN LIÊN QUAN
Tin thế giới ngày 24/7: Mỹ-Trung ra đòn mới, Ấn Độ chơi 'bài' thương mại với Trung Quốc, Pháp đầu tư lực lượng vũ trụ
Tin thế giới ngày 22/7: Mỹ-Trung ăn miếng trả miếng. Gửi Bắc Kinh thông điệp cứng rắn, 'Bộ Tứ' tập trận, Iran-Iraq sát cánh bên nhau
tin the gioi ngay 297 my nam tay nhau that chat voi australia bac kinh ru phap phan doi bat nat don phuong twitter so den con trai ong trump

Australia-Mỹ

Mỹ hứa hẹn sát cánh cùng Australia

Tối 28/7, các cuộc tham vấn thường niên giữa Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng của Australia và Mỹ (AUSMIN) đã diễn ra tại Washington (Mỹ), tập trung nhiều vào các thách thức chiến lược trong khu vực, trong bối cảnh quan hệ của bộ đôi quyền lực này với Trung Quốc đều đang ở mức rất thấp.

Sau các cuộc tham vấn, Mỹ và Australia đã ra tuyên bố chung, trong đó khẳng định, khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương là trọng tâm của liên minh Mỹ-Australia và hai nước sẽ cùng hợp tác với ASEAN, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc để duy trì một khu vực an toàn, thịnh thượng và dựa trên luật pháp quốc tế.

Bên cạnh đó, 'bộ đôi' này khẳng định, phán quyết năm 2016 của PCA về vấn đề Biển Đông là quyết định cuối cùng và có tính ràng buộc, những yêu sách của Trung Quốc tại vùng biển này không có giá trị theo luật pháp quốc tế, đồng thời nhấn mạnh, tất cả các tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông phải được đưa ra và giải quyết theo luật pháp quốc tế.

Ngoài ra, theo The Australian, phát biểu họp báo diễn ra sau các cuộc hội đàm, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đều ca ngợi các nỗ lực kiềm chế Trung Quốc của Chính phủ Australia trong thời gian qua, trong đó có việc ra tuyên bố bác bỏ các yêu sách bất hợp pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, ủng hộ tự do ở Hong Kong và lệnh cấm tập đoàn Huawei tham gia phát triển mang viễn thông 5G.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định, Washington sẽ luôn sát cánh cùng Australia ứng phó các biện pháp cưỡng ép của Trung Quốc. (The Australian, State)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Australia-Mỹ ra tuyên bố chung, bác toàn bộ yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông
Mỹ, Australia 'đem' Trung Quốc ra thảo luận

Mỹ-Trung Quốc

Thủ tướng Singapore mong Mỹ-Trung hòa thuận

Ngày 29/7, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, nước này hy vọng Mỹ có thể ổn định quan hệ với Trung Quốc do châu Á phụ thuộc vào mối quan hệ ổn định Mỹ-Trung để có được môi trường "an toàn" và "có thể dự báo".

Theo tờ Straits Times, phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến của Hội đồng Đại Tây Dương - một nhóm chuyên gia cố vấn đặt tại Washington.

Ông Lý Hiển Long cũng bày tỏ hy vọng, tổng thống sắp tới của Mỹ, dù thuộc đảng Dân chủ hay Cộng hòa, có thể tạo ra một sự đồng thuận lưỡng đảng về quan hệ Mỹ-châu Á để chính sách đối ngoại của Mỹ luôn nhất quán và lâu dài.

Singapore sẽ không loại công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc ra khỏi quá trình đấu thầu mạng lưới 5G của nước này, mặc dù vậy Huawei không được lựa chọn lần này, ông Lý Hiển Long nhấn mạnh. (THX)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Vụ Huawei: Trung Quốc ra mặt, Canada mập mờ 'muốn tổn hại thêm quan hệ?'
Pháp đã 'lộ' thời điểm 'hất cẳng' Huawei khỏi thị trường nội địa?

EU-Trung Quốc

Trung Quốc kêu gọi Pháp tăng cường liên lạc và duy trì chủ nghĩa đa phương

Ngày 28/7, Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng, Bắc Kinh và Paris cần tăng cường phối hợp và đối thoại chiến lược trước tình trạng bất ổn toàn cầu để cùng chung tay bảo vệ chủ nghĩa đa phương và phản đối hành động “bắt nạt” đơn phương, vì lợi ích của hòa bình và ổn định trên thế giới.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, ông Vương Nghị nhấn mạnh, với tư cách là đối tác chiến lược toàn diện, Pháp sẽ hợp tác với Trung Quốc để tìm kiếm điểm chung trong khi vẫn tồn tại những bất đồng, hai bên nên cởi mở thay vì hạn chế lẫn nhau và làm nhiều việc hơn để thúc đẩy lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi.

Ngoại trưởng Trung Quốc cho rằng, Bắc Kinh và Liên minh châu Âu (EU) là hai lực lượng quan trọng trong một thế giới hướng đến sự đa cực và nên đóng vai trò là những nhân tố ổn định toàn cầu.

Về phần mình, Ngoại trưởng Pháp cam kết Paris sẽ đối xử bình đẳng với tất cả các quốc gia, doanh nghiệp và sẽ không chấp nhận những chính sách phân biệt đối xử, đồng thời lưu ý cả EU và Trung Quốc đều nỗ lực vì chủ nghĩa đa phương.

Ông Le Drian khẳng định, Pháp rất coi trọng quan hệ EU-Trung Quốc và ủng hộ các cuộc đối thoại giữa hai bên để thúc đẩy những cuộc đàm phán về thỏa thuận đầu tư và hợp tác chống biến đổi khí hậu. (THX)


EU hạn chế xuất khẩu sang Hong Kong

Ngày 28/7, các nguồn tin ngoại giao cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ hạn chế xuất khẩu sang Hong Kong các thiết bị có thể được sử dụng để theo dõi và trấn áp. Động thái này được đưa ra sau khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh mới gây tranh cãi đối với đặc khu hành chính này.

EU đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về luật an ninh mới nói trên, biện pháp mà các nhà phê bình cho rằng, sẽ hạn chế nghiêm trọng quyền tự chủ và tự do tương đối đã áp dụng lâu nay của Hong Kong. Tuy nhiên, khối này đang tìm cách đạt đồng thuận về phản ứng chung đối với Trung Quốc trong bối cảnh các nước thành viên chia rẽ sâu sắc về việc nên phản đối Bắc Kinh, một đối tác thương mại rất quan trọng, hay cố gắng hợp tác với cường quốc châu Á này.

Trước đó, tại một hội nghị cấp ngoại trưởng diễn ra hồi đầu tháng, Pháp và Đức đã đề xuất hạn chế về thứ gọi là công nghệ "lưỡng dụng" và đề xuất này dự kiến sẽ được chính thức ký kết trong ngày 28/7.

Theo các nguồn tin trên, cùng với hạn chế xuất khẩu, EU cũng sẽ đưa ra các biện pháp hỗ trợ người dân của thành phố từng là thuộc địa của Anh này, bằng cách cho phép họ tới châu Âu một cách dễ dàng hơn thông qua việc cấp thị thực, học bổng và trao đổi học thuật. (AFP)


Hong Kong phản đối New Zealand đình chỉ hiệp ước dẫn độ

Ngày 28/7, Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đã kịch liệt phản đối quyết định đơn phương được đưa ra cùng ngày của New Zealand về việc đình chỉ hiệp ước dẫn độ với thành phố này, cũng như công bố một số sửa đổi.

Người phát ngôn của chính quyền đặc khu Hong Kong cho rằng, động thái của New Zealand mang màu sắc của sự lôi kéo chính trị và các tiêu chuẩn kép.

Theo người phát ngôn này, Wellington chỉ lợi dụng quyết định ban hành luật an ninh quốc gia ở Hong Kong như một cái cớ để đình chỉ hiệp ước với Hong Kong, cho rằng đây là động thái can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc và là một hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, cũng như những nguyên tắc cơ bản quản trị các mối quan hệ quốc tế.

Trước đó cùng ngày Ngoại trưởng Winston Peters tuyên bố New Zealand đã đình chỉ hiệp ước dẫn độ với HKSAR, cũng như đưa ra một số sửa đổi trong bối cảnh Trung Quốc quyết định thông qua luật an ninh quốc gia tại Hong Kong. (THX)

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Anh nói Trung Quốc cần xây dựng lại lòng tin, Thủ tướng Singapore lên tiếng về Hong Kong
Anh tiến thêm 1 bước trong vấn đề Hong Kong, Trung Quốc nói ngay về 'Chiến tranh Lạnh mới'

Giữa căng thẳng với Amenia, Azerbaijan đem quân tập trận cùng Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 28/7, trang tin TRTWorld dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, các lực lượng vũ trang nước này và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổ chức một cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn ở Azerbaijan.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay, lực lượng không quân và lục quân của hai nước sẽ tổ chức tập trận với sự tham gia của xe bọc thép, các hệ thống phòng không và máy bay chiến đấu.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận liên quan đến lực lượng trên bộ sẽ được tổ chức từ ngày 1-5/8 tại Baku và Nakhchivan. Trong khi đó, cuộc tập trận với sự tham gia của lực lượng không quân sẽ diễn ra từ ngày 29/7-10/8 tại Baku, Nakhchivan, Ganja, Kurdamir và Yevlakh.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các lực lượng Armenia tấn công binh sĩ Azerbaijan ở khu vực biên giới Tovuz, khiến ít nhất 11 người - trong đó có một Thiếu tướng và một Đại tá - thiệt mạng.

Bạn có thể quan tâm:

TIN LIÊN QUAN
Xung đột Armenia-Azerbaijan quá nhạy cảm với Nga, Tổng thống Putin thảo luận cùng lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ
Khi căng thẳng Armenia-Azerbaijan bùng phát

Đại dịch Covid-19

Twitter khóa tính năng đăng bài của con trai Tổng thống Mỹ

Ngày 28/7, Twitter thông báo đã vô hiệu hóa tính năng đăng bài trên tài khoản của Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, do chia sẻ thông tin sai về SARS-CoV-2, vi phạm chính sách của trang mạng xã hội này liên quan thông tin về dịch Covid-19.

Trước đó một ngày, Donald Trump Jr đã đăng tải một dòng trạng thái kèm một đoạn video có nội dung các bác sĩ đang thảo luận về thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine. Tháng trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã thu hồi quyết định cho phép sử dụng khẩn cấp hydroxychloroquine và một số loại thuốc khác trong điều trị bệnh nhân Covid-19, vì ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các loại thuốc này không có hiệu quả điều trị.

Trong video Donald Trump Jr đăng tải, các bác sĩ đã đề cập hydroxychloroquine như một phương pháp điều trị cho bệnh nhân Covid-19, cũng như hạ thấp sự cần thiết của việc đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm. Điều này hoàn toàn trái với khuyến cáo của FDA và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ cũng như nhiều tổ chức y tế lớn khác.

Đoạn video đã được những người dùng khác chia sẻ trên Facebook và Youtube và đã thu hút hàng chục triệu lượt xem. Hiện cả Twitter, Facebook và Youtube đã đồng loạt gỡ bỏ video này vì vi phạm các quy định của các nền tảng mạng xã hội này liên quan việc đưa tin sai về dịch Covid-19. Riêng tài khoản Twitter của Donald Trump Jr sẽ bị khóa trong 12 giờ đồng hồ. (Independent)

Cập nhật 7h ngày 29/7: Số ca tử vong mới do Covid-19 ở Mỹ tăng gần gấp đôi trong 1 ngày, phát hiện nguồn gốc làn sóng thứ 3 tại Hong Kong

Cập nhật 7h ngày 29/7: Số ca tử vong mới do Covid-19 ở Mỹ tăng gần gấp đôi trong 1 ngày, phát hiện nguồn gốc làn sóng thứ 3 tại Hong Kong

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 6h ngày 29/7, toàn cầu ghi nhận 16.871.053 người mắc Covid-19, trong đó có 661.982 ca tử ...

Tin thế giới ngày 28/7: Thêm quốc gia mạnh tay với Hong Kong, Trung Quốc hành động, LNA lớn tiếng đe dọa cho Mỹ toại nguyện, Nga 'chê' G7

Tin thế giới ngày 28/7: Thêm quốc gia mạnh tay với Hong Kong, Trung Quốc hành động, LNA lớn tiếng đe dọa cho Mỹ toại nguyện, Nga 'chê' G7

TGVN. Xung quanh vấn đề đình chỉ hiệp ước dẫn độ Hong Kong, Bán đảo Triều Tiên, quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình Trung ...

Tin thế giới ngày 27/7: Mỹ-Trung Quốc đóng cửa Lãnh sự quán của nhau, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Giá vàng cùng Covid-19 'rủ nhau leo Top' châu Á

Tin thế giới ngày 27/7: Mỹ-Trung Quốc đóng cửa Lãnh sự quán của nhau, mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Giá vàng cùng Covid-19 'rủ nhau leo Top' châu Á

TGVN. Mỹ-Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán của nhau, lệnh ngừng bắn ở Đông Ukraine, tình hình Syria, giá vàng tăng cao và ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Covid-19 tại Việt Nam chiều 27/11: Thêm 8 ca mắc mới, có 1 bé gái 1 tuổi

Covid-19 tại Việt Nam chiều 27/11: Thêm 8 ca mắc mới, có 1 bé gái 1 tuổi

Bản tin 18h ngày 27/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 8 ca mắc mới nhập cảnh và được cách ly ...
XSMB 28/11 - XSMB thứ 7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 28/11 - dự đoán XSMB 28/11

XSMB 28/11 - XSMB thứ 7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay - SXMB 28/11 - dự đoán XSMB 28/11

XSMB 28/11. KQXSMB thứ 7. SXMB 28/11. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc nhanh nhất hôm nay ngày 28 tháng 11 năm 2020. KQSXMB.
Thanh niên ngoại giao cân bằng cuộc sống với công việc như thế nào?

Thanh niên ngoại giao cân bằng cuộc sống với công việc như thế nào?

Ngày 26/11, tại Bộ Ngoại giao đã diễn ra tọa đàm 60 phút mở trò chuyện với chủ đề: “Thanh niên Ngoại giao: Cuộc sống và Sự nghiệp”.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Cán bộ kiểm tra phải là những chiến sĩ kiên cường, có bản lĩnh, phải liêm, phải sạch

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Cán bộ kiểm tra phải là những chiến sĩ kiên cường, có bản lĩnh, phải liêm, phải sạch

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại ...
Hội thảo về cải cách WTO, các vấn đề pháp lý và tác động đối với Việt Nam

Hội thảo về cải cách WTO, các vấn đề pháp lý và tác động đối với Việt Nam

Bộ Ngoại giao phối hợp với Phái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) và các tổ chức khác tại ...
XSMT 28/11 - XSMT thứ 7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 28/11 - dự đoán XSMT 29/11

XSMT 28/11 - XSMT thứ 7 - Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay - SXMT 28/11 - dự đoán XSMT 29/11

XSMT 28/11. KQXSMT thứ 7. SXMT 28/11. Trực tiếp kết quả xổ số kiến thiết miền Trung nhanh nhất hôm nay ngày 28 tháng 11 năm 2020. KQSXMT.
Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 27/11: Lầm lũi đi lên

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 27/11: Lầm lũi đi lên

Diễn biến chung thị trường chứng khoán ngày 27/11 đi ngang, và với các nhịp điều chỉnh trong phiên tăng giảm nhưng luôn là cơ hội để vào hàng.
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Hầu hết người ủng hộ đều tin ông Trump đắc cử

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Hầu hết người ủng hộ đều tin ông Trump đắc cử

Những người ủng hộ vẫn tin Tổng thống Trump chiến thắng hợp pháp và nên theo đuổi cuộc chiến pháp lý cho đến khi các bang hoàn tất chứng nhận ...
Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 28/11: Tuổi Mùi phát tài, tuổi Tuất chìm đắm quá khứ

Tử vi hôm nay - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 28/11: Tuổi Mùi phát tài, tuổi Tuất chìm đắm quá khứ

Tử vi hôm nay 28/11/2020, tử vi vui 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài ...
BIDV tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng bán lẻ

BIDV tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hoạt động ngân hàng bán lẻ

Ngày 26/11, BIDV đã được trao 2 giải thưởng 'Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2020' và 'Ngân hàng Chuyển đổi số tiêu biểu 2020'.
Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Quan hệ EU-Thổ Nhĩ Kỳ lại căng thẳng: Chuyện mới, nợ cũ

Căng thẳng EU-Thổ Nhĩ Kỳ không lạ, nhưng diễn biến mới có thể khiến quan hệ song phương chạm đáy. Bình luận của TG&VN.
Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Israel-Saudi Arabia: Người thổi lửa, kẻ dập khói

Đồn đoán của dư luận xung quanh cuộc gặp giữa lãnh đạo Israel và Saudi Arabia đã phản ánh và thực trạng 'người muốn kẻ chưa' của mối quan hệ này.
Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Kết quả Bầu cử Mỹ 2020: Đọc giữa dòng

Bầu cử Mỹ, ông Donald Trump vẫn quyết tâm xoay chuyển tình thế, nhưng quá trình chuyển giao quyền lực thực tế đã khởi động. Bình Luận của TG&VN.
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Ông Donald Trump và ‘di sản’ chính trị còn đó

Dù thất bại hay may mắn lật ngược thế cờ hậu bầu cử, Tổng thống Donald Trump vẫn để lại dấu ấn đậm nét, với nhiều thay đổi bước ngoặt kéo dài tới chính trị ...
Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Hậu bầu cử Mỹ 2020: Đường chia đôi ngả

Trong khi ông Joe Biden lên kế hoạch tiếp nhận quyền lực, ông Donald Trump cho thấy mình sẽ không buông xuôi chiếc ghế Tổng thống. Bình luận của TG&VN.
Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia: Cùng hội trên nhiều thuyền

Nhật Bản-Australia đều theo đuổi mục tiêu ở khu vực và thế giới. Cả hai cùng phe trong nhiều cuộc chơi và cùng hội trên nhiều thuyền. Bình luận của TG&VN.
Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) và tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Quyết định phê duyệt quá trình chuyển giao quyền lực cho đội ngũ ông Joe Biden của GSA có ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020?
Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Nguyên nhân nào dẫn đến căng thẳng giữa chính phủ Ethiopia và vùng Tigray?

Tình hình Ethiopia đang ngày càng trở nên căng thẳng và khả năng về một cuộc nội chiến đẫm máu giữa chính phủ và vùng Tigray ngày một rõ hơn.
Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Ngày tàn của Covid-19 đã chớm cận kề?

Nếu vaccine mRNA có thể chấm dứt đại dịch Covid-19 và khôi phục cuộc sống bình thường, chúng cũng có thể mở ra kỷ nguyên mới cho sự phát triển vaccine.
Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Thổ Nhĩ Kỳ và chính sách vĩ đại trở lại

Chính sách nhằm đưa Thổ Nhĩ Kỳ vĩ đại trở lại khiến quốc gia này đối mặt với nhiều vấn đề, kể cả việc kết thêm một số kẻ thù...
Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Vì sao ông Trump bất ngờ sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper?

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper được cho là có nhiều bất đồng với Tổng thống Trump. Đó cũng là nguyên nhân khiến ông bị đột ngột sa thải.
Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại

Cách mạng Tháng Mười Nga - Sự kiện lịch sử vĩ đại của thế kỷ XX. Đây là cuộc cách mạng vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ XX.
Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Cái nhìn mới mẻ của EU về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Các chiến lược mới của Đức và Hà Lan có thể là sự khởi đầu cho lập trường chung của Liên minh châu Âu (EU) về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Bầu cử Mỹ 2020: Antony Blinken - người được ông Biden đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ là ai?

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. Vậy ông Antony Blinken là ai?
Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Thấy 'Bóng dáng Obama' trong quyết tâm đưa nước Mỹ 'sang trang' của ông Joe Biden?

Ông Joe Biden đang nỗ lực từ những viên gạch đầu tiên như xây dựng nội các với mong muốn đưa nước Mỹ "sang trang mới".
'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

'Việt Nam là quốc gia thành công kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á thời Covid-19'

Thế giới đang hứng chịu sự tàn phá kinh tế do Covid-19, nhưng Việt Nam đang trở thành câu chuyện thành công về kinh tế duy nhất ở Đông Nam Á.
Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Ông Biden có thể cứu vãn Hiệp ước Bầu trời Mở?

Theo các chuyên gia, ông Biden nhiều khả năng sẽ không quay lại chủ đề Hiệp ước Bầu trời Mở.
Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Né tránh 'lời tạm biệt', Ngoại trưởng Pompeo tự tin trong chuyến công du 'bất thường' nhất

Chuyến công du nước ngoài 10 ngày của Ngoại trưởng Pompeo vừa qua dường như không phải để nói một lời tạm biệt.
Phiên bản di động