Tổng thống Putin: nhiều loại vũ khí của Nga hiện chưa có mẫu tương tự trên thế giới

24/02/2020 10:48

TGVN. Ngày 23/2, Tổng thống Vladimir Putin có bài phát biểu tại buổi hòa nhạc của Bộ Quốc phòng Nga nhân dịp kỷ niệm “Ngày Người bảo vệ Tổ quốc” cho biết, Moscow sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội và hải quân để ứng dụng các vũ khí và trang thiết bị hiện đại.

TIN LIÊN QUAN
tong thong putin vu khi cua tuong lai da truc chien danh gia cao dong gop cua quan doi nga o syria Tổng thống Putin tuyên bố 'không được quên những gì gắn kết Nga - Ukraine'
tong thong putin vu khi cua tuong lai da truc chien danh gia cao dong gop cua quan doi nga o syria Tổng thống Nga công bố chi tiết về cải tổ nội các, việc Chính phủ từ chức đã được thảo luận trước
tong thong putin vu khi cua tuong lai da truc chien danh gia cao dong gop cua quan doi nga o syria
Tổng thống Putin cho biết, Nga sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội và hải quân để ứng dụng các vũ khí và trang thiết bị hiện đại. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Putin lưu ý, Nga có kế hoạch tăng cường hơn nữa tiềm năng của các lực lượng chiến lược, trang bị những vũ khí mới nhất cho tất cả các quân chủng, trong đó có cả các hệ thống laser và siêu âm, cũng như những hệ thống có độ chính xác cao. Theo ông Putin, nhiều loại vũ khí của Nga hiện chưa có mẫu tương tự trên thế giới.

Tổng thống Nga nhất mạnh: "Một số mẫu vũ khí tiềm tàng thực sự là ‘vũ khí của tương lai’, chúng ta đã chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang đưa chúng vào sẵn sàng trực chiến liên tục”. Cũng theo ông Putin, tất cả những vũ khí này đảm bảo an ninh lâu dài cho nước Nga.

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, quân đội Nga đã ngăn chặn được nhiều mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước thông qua việc đánh bại các phần tử khủng bố ở Syria.

Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Ngày nay, nền an ninh của nước Nga đang được bảo vệ một cách vững chắc, bởi các sĩ quan và binh lính của chúng ta đang thực hiện hoạt động huấn luyện tác chiến một cách bền bỉ và thích hợp ở một trình độ mới và tăng cường các kỹ năng quân sự của họ thông qua những hoạt động diễn tập chiến lược… Họ đã tiêu diệt được các nhóm khủng bố được trang bị tốt, ngăn chặn từ xa những mối đe dọa nghiêm trọng đối với đất nước chúng ta và giúp Syria bảo vệ chủ quyền của quốc gia này”.

Ông Putin cũng cảm ơn sự đóng góp của tất cả những người tham gia trong chiến dịch quân sự ở Syria, cho rằng, họ đã chứng tỏ năng lực chuyên môn và và hiệu quả tác chiến cao trong suốt chiến dịch này.

tong thong putin vu khi cua tuong lai da truc chien danh gia cao dong gop cua quan doi nga o syria

 

Nga cần một Tổng thống mạnh mẽ, chưa sẵn sàng cho chế độ cộng hòa nghị viện

TGVN. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/1 cho rằng, nước Nga với lãnh thổ rộng lớn, dân đông, nhiều tôn giáo và các sắc ...

tong thong putin vu khi cua tuong lai da truc chien danh gia cao dong gop cua quan doi nga o syria

 

Nga: Thủ tướng mới 'quyết đạt các mục tiêu của Tổng thống Putin' là ai?

TGVN. Một tiến sĩ kinh tế với niềm đam mê công nghệ và khúc côn cầu. Ông từng nói nếu nước Nga khẳng định "chúng ta ...

tong thong putin vu khi cua tuong lai da truc chien danh gia cao dong gop cua quan doi nga o syria

 

Cải tổ từ 'chóp bu', Tổng thống Putin đang suy tính những gì?

TGVN. Ngày 15/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất sửa đổi Hiến pháp, khởi động cuộc cải tổ đầy bất ngờ, khiến cả Chính ...

Thế Việt

(theo TASS)