Vụ đánh bom ở Sri Lanka:

Tổng thống Sirisena nhận định IS đã tung ra “chiến lược mới”, tấn công các nước nhỏ

01/05/2019 14:46

Ông Maithripala Sirisena cảnh báo có thể tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung ra một “chiến lược mới” bằng cách tấn công các nước nhỏ hơn.

TIN LIÊN QUAN
tong thong sri lanka vu danh bom do nguoi nuoc ngoai chu muu IS tuyên bố chủ mưu thực hiện vụ đánh bom tại Pakistan
tong thong sri lanka vu danh bom do nguoi nuoc ngoai chu muu Mỹ rung động vì bê bối chạy điểm cho con giới nhà giàu

Ngày 1/5, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena tiết lộ với hãng tin Sky News rằng một chủ mưu nước ngoài có thể đã lên kế hoạch cho loạt vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh hôm 21/4 vừa qua nhằm vào các thánh đường và khách sạn hạng sang ở nước này làm hơn 250 người thiệt mạng, trong đó có 40 người nước ngoài.

tong thong sri lanka vu danh bom do nguoi nuoc ngoai chu muu
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cho rằng chủ mưu thực hiện vụ đánh bom tại Sri Lanka những ngày vừa qua là người nước ngoài. (Nguồn: Times of Oman)

Ông Sirisena còn cảnh báo có thể tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tung ra một “chiến lược mới” bằng cách tấn công các nước nhỏ hơn.

Trước đó, giới chức Sri Lanka nghi ngờ thành viên của 2 nhóm trước đây ít được biết đến là National Thawheedh Jamaath và Jammiyathul Millathu tiến hành loạt vụ tấn công trên mặc dù IS đã tuyên bố thừa nhận thực hiện vụ việc này.

tong thong sri lanka vu danh bom do nguoi nuoc ngoai chu muu Mỹ: Phiến quân Sri Lanka có thể đang lên kế hoạch cho các vụ tấn công mới

Ngày 30/4, Đại sứ Mỹ tại Sri Lanka Alaina Teplitz cho biết, Washington tin rằng các phiến quân gây ra loạt vụ đánh bom dịp ...

tong thong sri lanka vu danh bom do nguoi nuoc ngoai chu muu Sri Lanka bãi bỏ lệnh cấm đối với các nền tảng truyền thông xã hội

Ngày 30/4, Văn phòng tổng thống Sri Lanka cho biết, chính phủ nước này đã bãi bỏ lệnh cấm được áp đặt đối với các ...

tong thong sri lanka vu danh bom do nguoi nuoc ngoai chu muu Sri Lanka cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố mới

Giới chức an ninh Sri Lanka cảnh báo các phần tử Hồi giáo cực đoan đứng sau loạt vụ đánh bom liều chết đẫm máu ...

(theo Reuters)