Tổng thống Trump tiếp tục áp đặt trừng phạt Iran, không loại trừ khả năng có hành động quân sự

23/06/2019 07:47

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân. Bên cạnh đó, ông Trump cũng nói rằng hành động quân sự vẫn có thể xảy ra.

TIN LIÊN QUAN
tong thong trump se ap dat cac bien phap trung phat bo sung doi voi iran Tổng thống Donald Trump muốn “tiên phát chế nhân”
tong thong trump se ap dat cac bien phap trung phat bo sung doi voi iran Tổng thống Trump: Xưa tham vọng, nay cầu vọng
tong thong trump se ap dat cac bien phap trung phat bo sung doi voi iran
Tổng thống Trump sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân. (Nguồn: CNN)

Bình luận trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Mỹ quyết định rút lại kế hoạch triển khai các hành động quân sự để trả đũa việc Iran bắn hạ máy bay trinh sát không người lái của quân đội Mỹ.

Liên quan tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran, hãng thông tấn bán chính thức ISNA cùng ngày 22/6 đưa tin Tehran đã xử tử một "nhà thầu của bộ quốc phòng" Iran sau khi bị kết án làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

ISNA dẫn nguồn tin quân sự Iran nêu rõ: "Bản án tử hình được thi hành đối với Jalal Haji Zavar, một nhà thầu cho tổ chức hàng không vũ trụ của Bộ Quốc phòng, người đã làm gián điệp cho CIA và chính phủ Mỹ".

Tuy nhiên, hãng tin này không tiết lộ thời điểm ông Zavar bị hành quyết.

tong thong trump se ap dat cac bien phap trung phat bo sung doi voi iran Mỹ ngưng lệnh tấn công Iran: Thức thời hay quyền biến?

TGVN. Quyết định “hủy lệnh tấn công Tehran trước 10 phút” của ông Donald Trump có thể chỉ là trò chơi quyền biến được dàn ...

tong thong trump se ap dat cac bien phap trung phat bo sung doi voi iran Cùng đếm ngược, Mỹ - Iran "chiếu tướng" châu Âu

TGVN. Tuyên bố đe dọa làm giàu uranium vượt mức được JCPOA cho phép của Iran mang sắc thái xử lý tình huống của nước này ...

tong thong trump se ap dat cac bien phap trung phat bo sung doi voi iran Căng thẳng Mỹ - Iran: Dàn trận và gài bẫy

TGVN. Trong khi quan hệ Mỹ - Iran đang căng như dây đàn hiện nay lại xảy ra vụ hai con tàu chở dầu nữa ...

(theo Reuters)