Tổng thống Trump ủng hộ Nga trở lại G8 và đề cử Đại sứ mới tại Moscow

21/08/2019 06:43

TGVN. Ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ ủng hộ Nga quay trở lại Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8), cho rằng, sẽ "thích hợp hơn rất nhiều" nếu Moscow ở trong nhóm các cường quốc trên thế giới. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong my ung ho nga tro lai g8 de cu dai su moi tai moscow Niềm vui và nỗi buồn từ Hội nghị G8
tong thong my ung ho nga tro lai g8 de cu dai su moi tai moscow Hội nghị G8 diễn ra trong mối lo ngại nợ công
tong thong my ung ho nga tro lai g8 de cu dai su moi tai moscow
Tổng thống Mỹ ủng hộ Nga trở lại G8. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng chỉ vài ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) - trừ Nga - tại Biarritz (Pháp), Tổng thống Trump khẳng định, ông hoàn toàn có thể ủng hộ Nga quay trở lại và "sẽ thích hợp hơn rất nhiều nếu có Nga trong Nhóm".

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, tờ The New York Times (Mỹ) dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính quyền cho biết, Tổng thống Trump dự kiến đề cử Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan làm Đại sứ tiếp theo của nước này tại Nga, sau khi Đại sứ đương nhiệm Jon Huntsman từ chức dự kiến từ chức vào tháng Mười tới, sau 2 năm đảm đương chức vụ trên.

Hãng tin TASS dẫn thông tin trên The New York Times cho biết, việc bổ nhiệm này đã được một nguồn tin trong Văn phòng Tổng thống Mỹ khẳng định. Ứng viên cho vị trí tân Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan sẽ cần có sự chấp thuận từ phía các nhà lập pháp Mỹ.

Trước đó, các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ đưa tin tân Đại sứ Mỹ tại Nga có thể là ông Stephen Biegun, đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên.

tong thong my ung ho nga tro lai g8 de cu dai su moi tai moscow

 

Mỹ sắp triển khai chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ Nga

TGVN. Ngày 19/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Moscow sẽ triển khai một chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ Anh, trong khi Mỹ cũng ...

tong thong my ung ho nga tro lai g8 de cu dai su moi tai moscow

 

Nga khẳng định không triển khai tên lửa mới nếu Mỹ biết kiềm chế

TGVN. Ngày 18/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, nước này sẽ không triển khai những tên lửa mới miễn sao Mỹ ...

tong thong my ung ho nga tro lai g8 de cu dai su moi tai moscow

 

Nga điều máy bay ném bom Tu-160 tới gần biên giới Mỹ

TGVN. Ngày 14/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đã thực hiện chuyến bay thẳng đến sân ...

PV.

(theo AFP, Sputnik)