Trung Quốc cử nhóm chuyên gia y tế tới hội chẩn về sức khỏe Nhà lãnh đạo Triều Tiên

25/04/2020 07:49

TGVN. Ba nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cử một nhóm bao gồm các chuyên gia y tế tới Triều Tiên để hội chẩn về sức khỏe về nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

TIN LIÊN QUAN
trung quoc cu nhom chuyen gia y te toi hoi chan ve suc khoe nha lanh dao trieu tien Hàn Quốc nhận định về tình hình Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Trump hy vọng 'ông Kim vẫn ổn'
trung quoc cu nhom chuyen gia y te toi hoi chan ve suc khoe nha lanh dao trieu tien Tổng thống Trump: Tài liệu của CNN cũ rích, thông tin về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên ‘không chính xác’
trung quoc cu nhom chuyen gia y te toi hoi chan ve suc khoe nha lanh dao trieu tien
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và vợ chụp ảnh chung với vợ chồng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ngày 20/6/2019. (Nguồn: AP)

Nhóm các bác sĩ và quan chức Trung Quốc được cử đi trong bối cảnh xuất hiện những thông tin về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hãng tin Reuters hiện chưa thể khẳng định được ngay việc nhóm chuyên gia Trung Quốc được cử đi Triều Tiên báo hiệu điều gì liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un.

Hai trong số 3 nguồn tin trên cho hay, phái đoàn do một quan chức cấp cao Ban Liên lạc Đối ngoại Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đứng đầu đã khởi hành từ Bắc Kinh đi Triều Tiên vào ngày 23/4. Đây là cơ quan chính của Trung Quốc phụ trách quan hệ với nước láng giềng Triều Tiên. Các nguồn tin đều giấu tên do tính chất nhạy cảm của vấn đề.

Hiện Ban Liên lạc Đối ngoại cũng như Bộ Ngoại giao Trung Quốc đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về sự việc. Trước đó trong tuần này, tờ báo trực tuyến Daily NK đặt tại Seoul đã đưa tin, ông Kim Jong-un đã hồi phục sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật tim hôm 12/4. Báo này dẫn một nguồn tin giấu tên tại Triều Tiên.

Ngày 24/4, một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên, nguồn tin này không bình luận gì về tình trạng hiện tại của ông Kim Jong-un cũng như sự liên quan của Trung Quốc.

Một quan chức thạo tin tình báo Mỹ lại nói rằng, ông Kim Jong-un được biết là có vấn đề về sức khỏe, song không có lý do để kết luận rằng ông bị bệnh nặng và không thể xuất hiện trước công chúng được nữa.

trung quoc cu nhom chuyen gia y te toi hoi chan ve suc khoe nha lanh dao trieu tien

 

Tình hình Triều Tiên giữa đồn đoán về sức khỏe Nhà lãnh đạo Kim Jong-un

TGVN. Ngày 23/4, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết thông tin về các hoạt động ở Triều Tiên trong bối cảnh ...

trung quoc cu nhom chuyen gia y te toi hoi chan ve suc khoe nha lanh dao trieu tien

 

Sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên: Truyền thông Bình Nhưỡng im lặng, Tổng thống Trump 'hoài nghi' đài CNN

TGVN. Ngày 22/4, Truyền thông nhà nước Triều Tiên không đề cập về sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một ngày sau ...

trung quoc cu nhom chuyen gia y te toi hoi chan ve suc khoe nha lanh dao trieu tien

 

Thực hư lý do ông Kim Jong-un 'biến mất' trước công luận

TGVN. Mỹ đang theo dõi các thông tin tình báo nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện phải theo dõi sức khỏe ...

QT.

(theo Reuters)