Từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn: Thế giới mạng cũng ‘thượng vàng hạ cám’, làm sao để trẻ không sa lầy?

TS. Vũ Thu Hương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Vừa qua, mạng xã hội dậy sóng khi YouTuber Thơ Nguyễn chuyên làm clip cho trẻ em đã đăng một clip xin ‘vía’ học giỏi từ búp bê. TS. Vũ Thu Hương nhận định, thế giới trên mạng cũng giống như ngoài đời, khá là 'thượng vàng hạ cám', có cái hay cái dở, có cái rất độc hại, nguy hiểm. Chính vì vậy, để trẻ em sử dụng các thông tin trên mạng vô tội vạ là điều hết sức nguy hiểm.
Thế giới mạng cũng ‘thượng vàng hạ cám’, làm sao để trẻ không sa lầy?
TS. Vũ Thu Hương nhận định, clip xin 'vía' học giỏi từ búp bê của Thơ Nguyễn cho thấy thế giới mạng cũng 'thượng vàng hạ cám', có cái hay cái dở, có cái độc hại, nguy hiểm.

Trẻ em từ 0 đến 10 tuổi không có đủ khả năng tổng hợp dữ liệu, kiến thức, không biết phân biệt đúng sai, thường sẽ nhìn nhận mọi thứ theo kiểu quan sát và bắt chước. Ghi nhớ của các con theo kiểu chụp hình cho nên nếu trẻ xem clip sẽ nhớ hình ảnh nào ấn tượng nhất.

Chính vì vậy, những clip nhảm như clip xin "vía" học giỏi của Thơ Nguyễn gây ra tác hại rất lớn đối với trẻ nhỏ. Các con sẽ hiểu là không cần phải học, chỉ cần cúng bái sẽ học giỏi. Hoặc trẻ suy nghĩ lệch lạc rằng có một thế lực siêu nhiên nằm ở trong con búp bê, có thể điều khiển thế giới, khiến nhiều cháu sợ những thế lực siêu nhiên, sợ bóng tối và rất có thể sẽ bị chấn động về mặt tâm lý.

Bởi vậy, các con cần được khám phá thế giới xung quanh, khám phá những thông tin trên sách báo hơn là để con dành thời gian cho các thiết bị điện tử. Kể cả khi các con đã trên 10 tuổi vẫn cần có những quan điểm, cách nhìn nhận đúng đắn về tất cả sản phẩm trên mạng. Lúc đó, khi gặp một clip xấu hoặc một thông tin độc hại các con sẽ biết phòng trừ như thế nào, ứng xử với nó ra sao.

Trong những thông tin cha mẹ cần cập nhật với con, không chỉ là tốt hay xấu, độc hại hay không, mà nên có cả những thông tin về mặt xác thực. Ví dụ, nhân vật này đang bị truy cứu hình sự hoặc những thông tin xấu kia có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Cha mẹ cần cập nhật cho các con, để các con kiểm chứng và hiểu hơn về các clip trên mạng.

Thực tế, hiện nay một số trang mạng có gói dịch vụ ngăn cản người dùng truy cập vào những trang có từ khóa bị cấm, phụ huynh hoàn toàn có thể đăng ký. Đồng thời, trên những phần mềm điện thoại cũng có tính năng ngăn chặn theo từ khóa, hạn chế bớt những trang web độc hại đối với trẻ.

Tuy nhiên, dù ở góc độ nào thì cha mẹ vẫn là kênh quan trọng nhất để điều chỉnh các con.

Về phía các cơ quan chức năng, họ cũng chỉ có chế tài xử phạt ở góc độ nào đó và nó phải nằm ở trong các quy định của Nhà nước. Muốn xử lý triệt để những kênh, trang gây hại cho trẻ cần phải quy tội danh cụ thể và có các chế tài xử lý triệt để, thậm chí khép tội hình sự thì lúc đó mới giải quyết tận gốc được. Vì đó thường là những kênh, trang web kiếm bội tiền nên bị phạt một vài chục triệu đồng đối với họ không là gì, giá trị răn đe hầu như không có.

Thực tế, ở trên mạng cũng giống như ngoài đời, khá là “thượng vàng hạ cám”, có cái hay cái dở, có cái rất độc hại, nguy hiểm. Internet với không gian hoàn toàn mở và tốc độ truy cập vô cùng nhanh có thể gây ảnh hưởng rất lớn trên phạm vi toàn cầu. Chính vì vậy, để trẻ em sử dụng các thông tin trên mạng vô tội vạ là điều hết sức nguy hiểm.

Có những thông tin ở trên Internet, trẻ em truy cập sẽ khám phá qua mắt và tai. Chính vì vậy các cháu sẽ có những hiểu biết thiếu hụt, đôi khi sai lệch. Ví dụ, dù học rất nhiều điều trên mạng nhưng các cháu không phân biệt được quả cam, quả quýt, quả bưởi; không phân biệt được quả đu đủ với quả xoài sau khi đã cắt ra. Nếu được tiếp xúc trực tiếp thì các cháu sẽ biết ngay bằng những giác quan khác nhau.

Chính vì những lý do này, việc cha mẹ phó mặc con cho Internet sẽ gây hại rất nhiều không chỉ về cơ thể, tính mạng, mà còn ảnh hưởng đến quá trình khám phá, tìm hiểu thế giới của các con.

Trong khi đó, hiện nay việc kiểm duyệt gần như không thể bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ như Youtube tự do đưa lên clip của mình, họ làm những clip với tiêu chí hấp dẫn, gây tò mò để thu hút người xem.

Thế giới mạng cũng ‘thượng vàng hạ cám’, làm sao để trẻ không sa lầy?
Để trẻ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và nhân cách khi tiếp xúc trên thế giới ảo, để các em tiếp cận với mạng một cách khoa học và lành mạnh hẳn cha mẹ đóng vai trò là bậc kiểm duyệt cao nhất. (Nguồn: Tuổi trẻ)

Không phủ nhận trẻ học được nhiều kiến thức từ Internet, tuy nhiên thế giới thực, “biển kiến thức” còn khổng lồ hơn nhiều. Dường như các con sử dụng thiết bị điện tử phần nhiều do cha mẹ muốn rảnh rang làm việc khác. Ban ngày trẻ đi học, phần lớn con đòi sử dụng máy tính, điện thoại vào buổi tối. Do các con thức quá khuya, thời gian buổi tối quá dài, cha mẹ bận rộn không có thời gian chơi với con. Dù biết nhưng không ít bậc phụ huynh vẫn “tặc lưỡi”, sẵn sàng “bán khoán” con cho thiết bị công nghệ, không kéo các con khám phá và tìm hiểu cuộc sống thật.

Để giải quyết vấn đề này, trẻ cần được bố trí đi ngủ sớm hơn. Khi đó, buổi tối của cha mẹ sẽ chia làm 2, phần dành cho con, phần dành cho các công việc khác. Trẻ sẽ ít tiếp xúc với các thiết bị điện tử, cha mẹ cũng có nhiều thời gian dành cho bản thân và công việc.

Để trẻ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và nhân cách khi tiếp xúc trên thế giới ảo, để các em tiếp cận với mạng Internet một cách khoa học và lành mạnh, hẳn cha mẹ đóng vai trò là bậc kiểm duyệt cao nhất. Ngoài việc giới hạn các con về hoạt động nào là hoạt động thật, hoạt động nào dùng các thiết bị điện tử khám phá không gian mạng, giới hạn thời gian bao nhiêu lâu, cha mẹ cần nhận xét, phân tích cho các con về những chủ đề mà các con tìm kiếm ở trên không gian mạng.

Đồng thời, phụ huynh cần cung cấp cho con các thông tin về những hiểm họa trên mạng, những kiến thức pháp luật và các quy tắc xã hội.

Mỗi hiện tượng mạng, dù xấu hay tốt cha mẹ cũng không nên áp đặt, bắt con tắt hay xóa. Hãy cùng con trao đổi thẳng thắn kiểu hội thảo khoa học để con tự phát biểu về suy nghĩ của mình. Khi đó, các con sẽ cảm nhận được sự tôn trọng của cha mẹ và dễ dàng phân biệt tốt - xấu, đúng - sai hơn bị ép và áp đặt.

Cụ thể, chúng ta có thể bàn luận về chủ đề Khá Bảnh, Lệ rơi hay những hiện tượng rất nổi trên không gian mạng và thảo luận với con theo cách giống cuộc hội thảo, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau chứ không phải áp đặt quan điểm của cha mẹ lên trẻ.

Ngoài ra, có vài nhà cung cấp mạng đã có các gói dịch vụ hạn chế thời gian truy cập hoặc hạn chế địa chỉ truy cập theo đăng kí. Các phần mềm như Iphone, Android cũng có các chức năng này. Cha mẹ có thể nghiên cứu để sử dụng trong gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn: Đừng đẩy con cho ‘bảo mẫu’ Youtube
‘Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không có lỗi, nhưng…’
Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ‘cân não’ giáo viên
TS. Vũ Thu Hương
(Nguyên giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn: Đừng đẩy con cho ‘bảo mẫu’ Youtube ‘Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không có lỗi, nhưng…’ TS. Giáp Văn Dương: 'Nhiều ngoại ngữ song hành chỉ có lợi chứ không có hại' Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ‘cân não’ giáo viên Học sinh tát cô giáo: Kỷ luật ‘ngọt ngào’ sao đủ sức răn đe? Giáo dục mùa Covid-19: Cả thầy lẫn trò phải thay đổi để thích ứng Đi học kỹ năng sống nhưng cha mẹ sợ con bị hành hạ khi tự dọn dẹp bát đĩa của chính mình Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn 'mỡ nó rán nó' ĐBQH Nguyễn Thị Mai Hoa: Đầu tư cho giáo dục phải tương xứng để tạo ra thế hệ trẻ bản lĩnh, trí tuệ Chống nạn quấy rối tình dục trong học đường, Nhật Bản cấm giáo viên trao đổi riêng với học sinh trên mạng xã hội Facebook đã 'bất cẩn tuyệt đối' khi làm rò rỉ dữ liệu của 533 triệu người dùng Bài toán tin giả về vaccine Covid-19 trên mạng xã hội Khi Đại sứ “chơi” mạng xã hội Bị lỗi kỹ thuật 'sập' toàn cầu, Facebook vội vàng sửa sai Trẻ em và thách thức công dân số Lý do trẻ nhỏ mơ ước trở thành YouTuber? Từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn: Đừng đẩy con cho ‘bảo mẫu’ Youtube Nữ bồi bàn nổi tiếng 'gây sốt' trên mạng xã hội khi đăng ảnh mặc đồ đôi với con gái Clip xin 'vía' học giỏi của Thơ Nguyễn: Cần tẩy chay các clip độc hại

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

Nữ hoàng Anh xúc động tiễn biệt Hoàng thân Philip trong lễ tang

Nữ hoàng Anh xúc động tiễn biệt Hoàng thân Philip trong lễ tang

Baoquocte.vn. Nữ hoàng Anh Elizabeth II xúc động và trầm ngâm khi từ biệt Hoàng thân Philip sau 74 năm gắn bó, trong lễ tang ông được tổ chức trang trọng.
9 món đồ công nghệ ai cũng ao ước sở hữu trong 'Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ'

9 món đồ công nghệ ai cũng ao ước sở hữu trong 'Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ'

Baoquocte.vn. Ván trượt siêu tốc, giày tăng sức mạnh, đồng hồ gây mê... là những vũ khí lợi hại giúp Conan và nhóm bạn thám tử có thể vượt qua hiểm ...
Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 8)

Nhà văn hóa Hữu Ngọc: Một thoáng văn học Italy (Kỳ 8)

Baoquocte.vn. Văn học Italy thời kỳ này có một số tên tuổi như nhà viết tiểu thuyết Fogazzaro Aantonio, nhà thơ Goldoni Carlo, nhà viết luận văn Gadda Carlo.
Viện Đào tạo quốc tế Việt - Nhật và hành trình hướng tới 'chuẩn đại học Nhật Bản'

Viện Đào tạo quốc tế Việt - Nhật và hành trình hướng tới 'chuẩn đại học Nhật Bản'

Baoquocte.vn. Mục tiêu của Viện Đào tạo quốc tế Việt - Nhật đào tạo, cung cấp khoảng 500 kỹ sư, cử nhân mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn ...
Mỹ-Trung tạm gác bất đồng, phối hợp giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậu

Mỹ-Trung tạm gác bất đồng, phối hợp giải quyết khủng hoảng biến đổi khí hậu

Baoquocte.vn. Trong tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc thảo luận tại Thượng Hải, Mỹ và Trung Quốc đã nhất trí hợp tác giải quyết khủng hoảng biến đổi khí ...
'Vũ khí' bí mật của Nga trong chiến lược đối phó Ukraine

'Vũ khí' bí mật của Nga trong chiến lược đối phó Ukraine

Baoquocte.vn. Không cần phát động một cuộc tấn công, Nga đang nắm trong tay vũ khí vô cùng lợi hại, đó là tấm hộ chiếu dành cho công dân Ukraine.
Tưng bừng Giải bóng bàn Vụ Trung Đông-châu Phi mở rộng

Tưng bừng Giải bóng bàn Vụ Trung Đông-châu Phi mở rộng

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đến dự, thi đấu giao hữu và trao giải cho các vận động viên dự Giải bóng bàn Vụ Trung Đông-châu Phi mở ...
Messi lập cú đúp giúp Barcelona giành chức vô địch Cúp Nhà vua

Messi lập cú đúp giúp Barcelona giành chức vô địch Cúp Nhà vua

Baoquocte.vn. Barcelona đã giành chiến thắng tưng bừng 4-0 trước Bilbao để giành chức vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2021.
IAEA xác nhận Iran 'chơi lớn', làm giàu urani ở mức 60%

IAEA xác nhận Iran 'chơi lớn', làm giàu urani ở mức 60%

Baoquocte.vn. Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 17/4 khẳng định Iran đã bắt đầu quá trình làm giàu urani ở mức tinh khiết 60%.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (18/4): Cả nước đêm có mưa rào và dông; cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ; Trung và Nam Bộ ngày hửng nắng

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (18/4): Cả nước đêm có mưa rào và dông; cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ; Trung và Nam Bộ ngày hửng nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (18/4): Cả nước đêm có mưa rào và dông; cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ; Trung và Nam Bộ ngày hửng nắng

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (18/4): Cả nước đêm có mưa rào và dông; cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ; Trung và Nam Bộ ngày hửng nắng

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.
Lịch âm 18/4 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 18/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/4/2021

Lịch âm 18/4 - Xem âm lịch hôm nay Chủ nhật ngày 18/4/2021 chính xác nhất - Lịch vạn niên 18/4/2021

Baoquocte.vn. Lịch âm 18/4. Âm lịch hôm nay 18/4. Xem âm lịch hôm nay ngày 18/4/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 18 tháng 4 năm 2021 hôm nay.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 18/4: Không ca mới, tổng cộng vẫn 2.781; hơn 40.000 người cách ly chống dịch; Kiên Giang đề nghị lập bệnh viện dã chiến

Covid-19 ở Việt Nam sáng 18/4: Không ca mới, tổng cộng vẫn 2.781; hơn 40.000 người cách ly chống dịch; Kiên Giang đề nghị lập bệnh viện dã chiến

Baoquocte.vn. Bản tin sáng 18/4 của Bộ Y tế cho biết, không có ca mắc Covid-19. Như vậy tạm thời 12h trôi qua, số ca mắc Covid-19 ở nước ta vẫn 2.781.
Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 18/4/2021: Tuổi Tý tài lộc rủng rỉnh, tuổi Thân sự nghiệp được ổn định

Tử vi hôm nay - Xem tử vi 12 con giáp 18/4/2021: Tuổi Tý tài lộc rủng rỉnh, tuổi Thân sự nghiệp được ổn định

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 18/4/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc...
Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thành Hương: Hành trình kiến tạo bởi chữ ‘Duyên’

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thành Hương: Hành trình kiến tạo bởi chữ ‘Duyên’

Baoquocte.vn. Doanh nhân Bùi Thanh Hương chia sẻ với bạn đọc Báo Thế giới và Việt Nam về mạng lưới HWLN Global và cộng việc, cuộc sống cá nhân.
Covid-19 tại Việt Nam chiều 17/4: Kiên Giang, Khánh Hoà, Đà Nẵng ghi nhập 8 ca mắc mới; Khẩn trương tiêm vaccine, không được hủy bỏ

Covid-19 tại Việt Nam chiều 17/4: Kiên Giang, Khánh Hoà, Đà Nẵng ghi nhập 8 ca mắc mới; Khẩn trương tiêm vaccine, không được hủy bỏ

Baoquocte.vn. 8 ca mắc mới Covid-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Kiên Giang, Khánh Hoà và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.781 ca bệnh.
Vì sao Bộ Y tế chưa phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna?

Vì sao Bộ Y tế chưa phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna?

Baoquocte.vn. Bộ Y tế chưa nhận được hồ sơ đề nghị phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna, mới phê duyệt 2 loại vaccine AstraZeneca và SPUTNIK V.
WHO cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 toàn cầu sắp đạt mức cao nhất

WHO cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 toàn cầu sắp đạt mức cao nhất

Baoquocte.vn. Tổng Giám đốc WHO cảnh báo về sự gia tăng tỷ lệ nhiễm và tử vong vì Covid-19 giữa lúc làn sóng lây nhiễm thứ 3 đang diễn ra trên khắp thế giới.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 17/4: Bắc Ninh ghi nhận 1 ca nhiễm mới là chuyên gia Trung Quốc

Covid-19 ở Việt Nam sáng 17/4: Bắc Ninh ghi nhận 1 ca nhiễm mới là chuyên gia Trung Quốc

Baoquocte.vn. Bản tin 6h sáng ngày 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 1 ca mắc Covid-19 tại Bắc Ninh. Đây là ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay.
Hơn 10 triệu USD hỗ trợ phân phối vaccine Covid-19 tại Việt Nam

Hơn 10 triệu USD hỗ trợ phân phối vaccine Covid-19 tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Các hoạt động sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022, 20% dân số ưu tiên sẽ được tiếp cận với vaccine Covid-19.
Covid-19: Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch

Covid-19: Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch

Baoquocte.vn. Lãnh đạo Bộ Y tế một lần nữa yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19.
Covid-19 ở Việt Nam sáng 16/4: Không ca mắc mới, gần 64.000 người được tiêm vaccine phòng bệnh

Covid-19 ở Việt Nam sáng 16/4: Không ca mắc mới, gần 64.000 người được tiêm vaccine phòng bệnh

Baoquocte.vn. Tính đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19, có gần 64.000 người đã được tiêm vaccine phòng bệnh.
XSMT 18/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMT 18/4 - xổ số hôm nay

XSMT 18/4 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMT 18/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMT 18/4. SXMT 18/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay, Chủ Nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021. XSMT chủ nhật. KQSXMT.
XSMB 18/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMB 18/4 - xổ số hôm nay

XSMB 18/4 - Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMB 18/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 18/4. SXMB 18/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay, Chủ Nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021. XSMB chủ nhật. KQSXMB.
XSMN 18/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMN 18/4 - xổ số hôm nay

XSMN 18/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay Chủ Nhật 18/4/2021 - SXMN 18/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 18/4. SXMN 18/4. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay, Chủ Nhật ngày 18 tháng 4 năm 2021. XSMN chủ nhật. KQSXMN.
XSKG 18/4 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 18/4/2021 - SXKG 18/4 - KQXSKG Chủ Nhật

XSKG 18/4 - Kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 18/4/2021 - SXKG 18/4 - KQXSKG Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSKG 18/4. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay ngày 18 tháng 4 năm 2021. KQXSKG chủ Nhật. SXKG 18/4.
XSMN 17/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 17/4/2021 - SXMN 17/4 - xổ số hôm nay

XSMN 17/4 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay 17/4/2021 - SXMN 17/4 - xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 17/4. SXMN 17/4. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 17 tháng 4 năm 2021. xo so mien nam. XSMN thứ 7. KQSXMN.
XSHCM 17/4 - Kết quả TP.HCM hôm nay 17/4/2021 - SXHCM 17/4 - KQXSHCM thứ 7

XSHCM 17/4 - Kết quả TP.HCM hôm nay 17/4/2021 - SXHCM 17/4 - KQXSHCM thứ 7

Baoquocte.vn. XSHCM 17/4. KQXSHCM 17/4. Xổ số TP.Hồ Chí Minh hôm nay ngày 17 tháng 4 năm 2021. Xo so TP Ho Chi Minh. KQXSHCM.
Phiên bản di động