Washington cáo buộc các đặc vụ Nga gây nguy hại cơ quan bầu cử Mỹ

13/11/2019 07:23

TGVN. Ngày 12/11, các công tố viên Mỹ đã cáo buộc các đặc vụ Nga tìm cách can thiệp vào một cơ quan liên bang phụ trách kiểm soát các cuộc bầu cử Mỹ, như một phần trong cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.      

TIN LIÊN QUAN
washington cao buoc cac dac vu nga gay nguy hai co quan bau cu my Vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử: Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra hình sự chính mình?
washington cao buoc cac dac vu nga gay nguy hai co quan bau cu my Washington: Thay vì giảm, Nga đẩy mạnh tuyên truyền sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016
washington cao buoc cac dac vu nga gay nguy hai co quan bau cu my
Như một phần trong cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, các công tố viên Mỹ tiếp tục cáo buộc các đặc vụ Nga tìm cách can thiệp vào FEC. (Nguồn: Reuters)

Ngày 12/11, trong một văn kiện của tòa án công bố, các công tố viên liên bang nói rằng họ sẽ yêu cầu bồi thẩm đoàn của Mỹ đưa ra bản cáo trạng cáo buộc Cơ quan Nghiên cứu mạng Internet có trụ sở tại Nga âm mưu “can thiệp vào một số chức năng hợp pháp của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC)”.

Các công tố viên Mỹ cũng nhấn mạnh, nhóm đặc vụ nói trên có ý đồ can thiệp vào một lệnh cấm các cá nhân nước ngoài tài trợ cho bầu cử.

Trong một hồ sơ đệ trình Tòa án Quận Columbia, các công tố viên cho biết họ sẽ không nỗ lực bổ sung tội danh hoặc phóng đại âm mưu này, đồng thời nhấn mạnh: “Các bị cáo không chỉ âm mưu can thiệp vào việc thực thi các yêu cầu công khai được quy định trong Đạo luật Vận động Bầu cử Liên bang, mà còn âm mưu can thiệp vào chức năng có liên quan của FEC trong việc thực thi lệnh cấm theo luật định đối với một số khoản chi của các cá nhân nước ngoài”.

Tại Mỹ, FEC là một cơ quan chính phủ lưỡng đảng, độc lập, chịu trách nhiệm thực thi luật tài trợ vận động tranh cử cho các cuộc bầu cử liên bang.

washington cao buoc cac dac vu nga gay nguy hai co quan bau cu my

 

Tổng thống Trump nêu điều kiện khi để ngỏ khả năng tham gia cuộc điều tra luận tội

TGVN. Ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ tham gia cuộc điều tra luận tội đang diễn ra do đảng Dân chủ ...

washington cao buoc cac dac vu nga gay nguy hai co quan bau cu my

 

Cáo buộc Tổng thống Trump 'phạm tội phản quốc', ông Biden lần đầu tiên ủng hộ luận tội

TGVN. Ngày 9/10, ứng cử viên tổng thống đầy triển vọng của đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden lần đầu tiên tuyên bố cần luận ...

washington cao buoc cac dac vu nga gay nguy hai co quan bau cu my

 

Chuyện phế truất Tổng thống Mỹ: Kẻ sứt đầu, người mẻ trán

TGVN. Câu chuyện điều tra nhằm phế truất Tổng thống Trump đang ngày càng nóng lên ở Mỹ. Bản chất của chuyện này là gì? ...

(theo Reuters)