Hồ sơ Panama: Thêm nhiều tài liệu bị thu giữ

11:17 | 14/04/2016

Hãng tin Reuters ngày 13/4 cho biết chính phủ Panama đã tìm thêm được nhiều tài liệu sau khi lục soát các văn phòng của công ty luật Mossack Fonseca.

ho so panama them nhie u tai lieu bi thu giu
Công tố viên Javier Caraballo. (Nguồn: Nextv Panama)

Theo đó, nhà chức trách Panama ngày 13/4 cho biết, sau 27 giờ lục soát các văn phòng của công ty luật Mossack Fonseca, trung tâm của vụ bê bối "Hồ sơ Panama" vừa bị phanh phui, đã thu giữ được nhiều tài liệu.

Hiện Chính phủ Panama đang tìm kiếm bằng chứng về mọi hoạt động phi pháp của công ty này. Người phụ trách vụ khám xét công ty Mossack Fonseca, Công tố viên Javier Caraballo cho biết hiện nhà chức trách đã truy cập vào 100 "máy chủ ảo" và một số máy chủ thông thường lưu trữ các hồ sơ của công ty này và đang tiến hành phân tích chúng. 

Tuy nhiên, theo Công tố viên Caraballo, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện được bất kỳ bằng chứng nào đủ thuyết phục để đưa ra quyết định về vụ việc này. Do đó, chính phủ chưa thể đưa ra bất cứ lệnh bắt giữ nào.

Sau cuộc khám xét trên, công ty Mossack Fonseca đã tuyên bố sẵn sàng hợp tác với nhà chức trách để đảm bảo đem lại một kết luận công bằng. Trước đó, từ tối 12/4, cảnh sát và các công tố viên Panama đã tiến hành khám xét trụ sở và các chi nhánh của công ty luật Mossack Fonseca trên khắp đất nước.