Cập nhật Covid-19 ngày 13/3: Hơn 2,6 triệu ca tử vong toàn cầu; Mexico có ‘vũ khí mới’ diệt virus; thế khó của Tổng thống Biden

Chu An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 119,6 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 2,65 triệu trường hợp tử vong và hơn 96,2 triệu bệnh nhân bình phục.
Cập nhật Covid-19 ngày 13/1: Hơn 92 triệu ca nhiễm toàn cầu; Số ca tử vong mới ở Mỹ cao chưa từng thấy; Tổng thống Indonesia tiêm vaccine Trung Quốc
Cập nhật Covid-19 ngày 13/3: Hơn 2,6 triệu ca tử vong toàn cầu.

Đến thời điểm này, Mỹ đã ghi nhận 545.376 ca tử vong trong tổng số 29.990.451 ca nhiễm. Trong 24 giờ qua, Mỹ có thêm 63.813 ca nhiễm và 1.333 ca tử vong.

Tiếp đó là Ấn Độ với 158.438 ca tử vong trong số 11.333.491 ca bệnh. Brazil đứng thứ 3 số tử vong với 275.276 ca trong số 11.368.316 bệnh nhân.

Về ca bệnh liên quan các biến thể mới của virus SARS-CoV-2, giới chức cho biết xuất hiện ngày càng nhiều và lây lan rộng ở nhiều nước trên thế giới.

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch (CDC) Mỹ, gần 4.000 ca nhiễm các biến thể của chủng virus SARS-CoV-2 ban đầu gây bệnh Covid-19 đã được ghi nhận tại Mỹ tính đến ngày 11/3.

Chiếm phần lớn trong số đó, 3.701 ca, là nhiễm biến thể B.1.1.7 được phát hiện đầu tiên tại Anh. Có 108 ca nhiễm biến thể B.1.351 được phát hiện lần đầu tiên tại Nam Phi và 17 ca nhiễm biến thể P.1 được phát hiện lần đầu tiên tại Brazil.

CDC cho hay, các ca này được nhận diện trên cơ sở các mẫu dương tính với SARS-CoV-2 và không đại diện toàn bộ các ca nhiễm biến thể đang lưu hành ở Mỹ.

Các chuyên gia cũng lo ngại về một số biến thể được phát hiện tại những nơi đông dân như California và New York.

Trong khi đó, một nhóm nhà nghiên cứu Brazil cũng đã xác định được một biến thể mới của SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh hơn loại virus gốc và đã xuất hiện ở nhiều vùng của quốc gia Nam Mỹ này trong vài tuần trở lại đây.

Kết quả nghiên cứu được công bố sau khi các chuyên gia của 5 trung tâm khoa học và trường đại học của Brazil thực hiện trình tự gene của 195 mẫu virus thu thập từ 39 địa phương. Các phân tích di truyền xác định được biến thể mới của SARS-CoV-2 trong 3 mẫu xét nghiệm với một đột biến đã có liên quan đến khả năng lây lan mạnh hơn.

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19. Trong hai ngày gần đây, nước này đều ghi nhận số ca tử vong vì căn bệnh này ở mức cao kỷ lục trên 2.200 người.

Đến nay, Brazil đã có khoảng 11,2 triệu trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 272.000 ca tử vong.

Ngày 13/3, Australia đã ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng đầu tiên trong hơn 2 tuần qua, sau khi một bác sĩ dương tính với virus SARS-CoV-2, khiến nước này phải triển khai các biện pháp hạn chế tại những bệnh viện khu vực.

Diễn biến dịch bệnh tại châu Âu vẫn còn rất phức tạp buộc chính phủ Italy ngày 12/3 đã thông qua sắc lệnh mới nhằm tăng cường các biện pháp ngăn chặn làn sóng thứ 3 của đại dịch Covid-19 và cả nước sẽ được đặt trong tình trạng phong tỏa dịp Lễ Phục sinh (từ ngày 3-5/4).

Có hiệu lực từ ngày 15/3-6/4, sắc lệnh bổ sung các biện pháp hạn chế đi lại của người dân cũng như các quy tắc nghiêm ngặt hơn trong việc phân định vùng màu theo tỷ lệ lây nhiễm. Khu vực có tỷ lệ lây nhiễm vượt quá 250 trường hợp/100.000 dân trong một tuần sẽ chuyển sang vùng đỏ, vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Italy trong vài ngày qua đang có chiều hướng gia tăng trở lại và hiện đang ở mức trên 20.000 ca mỗi ngày. Ngày 12/3, quốc gia châu Âu thông báo đã ghi nhận thêm 26.824 ca mắc mới cùng với 380 ca tử vong.

Cũng trong ngày 12/3, Ủy ban châu Âu đã đề xuất giải ngân 12 triệu Euro từ Quỹ đoàn kết châu Âu để giúp Serbia trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Số tiền trên sẽ tập trung vào các biện pháp phòng ngừa, giám sát và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, mua sắm các thiết bị y tế và bảo hộ cá nhân, trang trải các chi phí mà Serbia phải gánh chịu trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Liên quan vấn đề vaccine ngừa Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 12/3 đã cấp phép lưu hành khẩn cấp vaccine của hãng Johnson & Johnson (J&J), sau khi phê chuẩn cho các vaccine do Pfizer-BioNTech và Oxford-AstraZeneca bào chế.

Thông tin này được đưa ra sau khi loại vaccine tiêm một liều duy nhất này được Liên minh châu Âu (EU) cấp phép lưu hành hôm 11/3.

Ngoài ra, vaccine của J&J cũng được "bật đèn xanh" từ các cơ quan quản lý ở Mỹ, Canada và Nam Phi. WHO cho biết vaccine của J&J đã được đưa vào "danh sách sử dụng khẩn cấp" - danh sách này đánh giá tính phù hợp của các sản phẩm sức khỏe mới trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và quá trình này nhanh hơn so với hệ thống cấp phép thông thường.

Chính phủ Brazil ngày 12/3 đã ký hợp đồng mua 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga, trong khuôn khổ một thỏa thuận bao gồm cả khả năng loại vaccine này được sản xuất tại các nhà máy của phòng thí nghiệm Union Quimica ở thủ đô Brasilia và thành phố Sao Paolo.

Thông báo của Bộ Y tế Brazil nêu rõ, lô vaccine Sputnik V đầu tiên gồm 400.000 liều sẽ được chuyển tới nước này vào cuối tháng 4 tới. Khoảng 2 triệu liều nữa sẽ được đưa về trong tháng 5, trong khi số còn lại sẽ tiếp tục được chuyển về trong thời gian đến cuối năm nay.

Ngoài ra, một nhóm các bang ở vùng Đông Bắc Brazil cũng đạt được thỏa thuận với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga về việc mua 39 triệu liều vaccine Sputnik V.

Cùng ngày, Cơ quan Giám sát Dịch tễ Quốc gia Brazil (Anvisa) đã cấp phép sử dụng lâu dài đối với loại vaccine của phòng thí nghiệm AstraZeneca và đây là loại vaccine được “bật đèn xanh” sau vaccine của hãng Pfizer (Mỹ).

Không thiếu vaccine nhưng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện được cho là sẽ phải đối mặt với cuộc chiến khó khăn trong việc thuyết phục người dân tin tưởng vào các loại vaccine đã được cấp phép hiện nay tại Mỹ để đi chủng ngừa.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy những người theo đảng Cộng hòa có khả năng ít muốn tiêm vaccine ngừa Covid-19 hơn những người theo đảng Dân chủ.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận của PBS Newshour / NPR / Marist được công bố ngày 11/3 cho thấy, 41% thành viên đảng Cộng hòa cho biết sẽ không tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong khi kết của cuộc thăm dò do CBS News thực hiện vào cuối tháng trước cho thấy 34% thành viên viên Cộng hòa nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Sự khác biệt trong quan điểm cho thấy đây là vấn đề nan giải đối với chính quyền của Tổng thống Joe Biden trong việc thuyết phục những người bảo thủ ủng hộ mạnh mẽ cựu Tổng thống Donald Trump để tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Ngoài ra, nhóm người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây Ban Nha và các cộng đồng người thiểu số cũng cho thấy sự do dự đối với việc tiêm phòng Covid-19.

Theo trang tin Euractiv.ro ngày 12/3, Romania sẽ bước vào giai đoạn 3 của chương trình tiêm chủng sớm hơn dự kiến, vào ngày 15/3 tới, do nhận được nhiều vaccine hơn so với kế hoạch ban đầu.

Thủ tướng Romania Florin Citu đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết, theo kế hoạch ban đầu, Romania dự kiến nhận được 2,4 triệu liều vào cuối tháng này, nhưng nước này sẽ nhận được gần 2,6 triệu liều chỉ trong tháng 3.

Cụ thể, Romania sẽ nhận thêm 170.000 liều vaccine Pfizer/BioNTech trong số 4 triệu liều bổ sung từ Ủy ban châu Âu. Theo ông Citu, nước này sẽ chủ yếu sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech trong tháng tới, vì Romania dự kiến sẽ nhận được 3 triệu liều vaccine này vào tháng 4/2021.

Romania đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 vào cuối tháng 12 năm ngoái, với giai đoạn đầu tiên tập trung vào các chuyên gia y tế và giai đoạn 2 dành cho những người lớn tuổi, những người dễ bị tổn thương và những người lao động trong các lĩnh vực thiết yếu.

Ngày 12/3, Ủy ban Liên bang về Phòng chống các nguy cơ y tế của Mexico (Cofepris) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp thuốc Remdisivir trong điều trị bệnh nhân Covid-19, sau khi đánh giá chất lượng, tính an toàn và hiệu quả của loại thuốc này.

Cơ quan y tế Mexico khuyến cáo người dân không được tự ý dùng thuốc Remdisivir khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Remdisivir là thuốc điều trị bệnh viêm gan C, nhưng có tác dụng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 tái tạo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng Remdisivir trong điều trị giúp rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân Covid-19.

Mexico hiện đứng thứ 3 thế giới về số ca tử vong do COVID-19, với hơn 193.000 ca; trong khi số ca mắc vượt 2,15 triệu người.

Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ giới hạn số lượng người nhập cảnh vào nước này ở mức 2.000 người/ngày, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trên Đài truyền hình NHK, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) Kazuyoshi Akaba cho biết chính phủ dự định sẽ kiểm soát số lượng người tới Nhật Bản để có thể thực hiện các biện pháp kiểm dịch một cách thích đáng.

Theo Bộ trưởng Akaba, MLIT đã đề nghị các hãng hàng không hợp tác trong đề xuất này. Cho đến nay, hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản là All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines đã nhất trí sẽ giới hạn số lượng hành khách nhập cảnh vào nước này trên các chuyến bay ở mức 3.400 người/tuần.

Trước đó, các hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã thông báo tạm dừng việc nhận đặt vé trên các chuyến bay tới Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
Nhóm Bộ tứ 'phân vai' trong việc sản xuất và phân phối 1 tỷ liều vaccine Covid-19 ở châu Á
IMF 'mách nước' để Việt Nam tiếp tục gặt hái lợi ích từ câu chuyện chống dịch Covid-19 thành công
Tin bất động sản mới nhất: Hà Nội ban hành Quy hoạch đô thị sông Hồng vào tháng 6, Bình Định phạt dự án nghìn tỷ; TP. HCM điều chỉnh quy hoạch 2040
Hải Phòng: Nguồn lây của các ca Việt kiều Australia nhiễm Covid-19 không phải từ Việt Nam
Covid-19 ở Việt Nam sáng 13/3: Không ca mắc mới, 2.862 người Hải Dương được tiêm vaccine
Giá tiêu hôm nay 13/3: Thế giới và trong nước ngược dòng, cao nhất 71.000đ/kg; giải mã hiện tượng giá tiêu tăng vọt
Giá vàng bấp bênh, lãi gửi tiết kiệm giảm, bất động sản nóng lạnh, trái phiếu rủi ro, có tiền nên 'đổ' vào đâu?
Xuất khẩu ngày 9-12/3: ‘Nốt trầm’ gạo xuất ngoại; cao su tăng vọt gần 90% và tôm Việt chiếm lĩnh thị trường Nhật
(tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Covid-19

Đọc thêm

Khoảng 14.000 vũ khí hạt nhân được dự trữ trên toàn cầu, Tổng thư ký LHQ: Đã đến lúc bắt đầu một giai đoạn mới

Khoảng 14.000 vũ khí hạt nhân được dự trữ trên toàn cầu, Tổng thư ký LHQ: Đã đến lúc bắt đầu một giai đoạn mới

Baoquocte.vn. Tổng thư ký LHQ tuyên bố, cần phải loại bỏ vũ khí hạt nhân khỏi thế giới và bắt đầu một giai đoạn mới của đối thoại, tin cậy và ...
Ảnh ấn tượng tuần 20-26/9: Binh sĩ Ukraine bắn UAV ở Donetsk, kiểu nắm tay ‘viên kim cương Merkel’, Thổ Nhĩ Kỳ khoe sức mạnh ‘con ma’ F-4 Phantom II

Ảnh ấn tượng tuần 20-26/9: Binh sĩ Ukraine bắn UAV ở Donetsk, kiểu nắm tay ‘viên kim cương Merkel’, Thổ Nhĩ Kỳ khoe sức mạnh ‘con ma’ F-4 Phantom II

Baoquocte.vn. Tiêm kích F4 Phantom II của Thổ Nhĩ Kỳ, binh sĩ Ukraine tại Donetsk, tình hình Covid-19, Afghanistan… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
11 tháng 5 ngày: Phản ứng của vợ Trung Ruồi khi chồng đóng với các nữ diễn viên trẻ đẹp

11 tháng 5 ngày: Phản ứng của vợ Trung Ruồi khi chồng đóng với các nữ diễn viên trẻ đẹp

Baoquocte.vn. Vợ Trung Ruồi chia sẻ, là diễn viên múa nên hiểu được phần nào công việc của chồng, cô không ghen khi chồng đóng cùng bạn diễn nữ xinh đẹp.
Quân đội Israel đột kích Bờ Tây, trấn áp và truy lùng trong đêm những nhân vật liên quan Hamas

Quân đội Israel đột kích Bờ Tây, trấn áp và truy lùng trong đêm những nhân vật liên quan Hamas

Baoquocte.vn. Các lực lượng an ninh Isreal đã mở các chiến dịch đột kích vào khu Bờ Tây trong cùng ngày, dẫn đến các vụ đấu súng với các tay súng ...
Chuyển nhượng cầu thủ: Hakimi bất ngờ Messi giản dị, ít nói; MU nhắm Kessie thay Pogba; Juventus không bán Federico Chiesa

Chuyển nhượng cầu thủ: Hakimi bất ngờ Messi giản dị, ít nói; MU nhắm Kessie thay Pogba; Juventus không bán Federico Chiesa

Baoquocte.vn. Những tin tức chuyển nhượng cầu thủ diễn ra trong 24 giờ qua được cập nhật thường xuyên trên báo Thế giới và Việt Nam.
Trước thềm Thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara điều thêm quân tới Syria, lộ toan tính với Moscow dễ khiến Mỹ 'nóng mặt'

Trước thềm Thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara điều thêm quân tới Syria, lộ toan tính với Moscow dễ khiến Mỹ 'nóng mặt'

Baoquocte.vn. Thổ Nhĩ Kỳ điều quân tăng viện tới thành trì cuối cùng do phe nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria khi Nga tăng cường không kích vào khu ...
Kết quả sơ bộ bầu cử Đức: SPD tạm đánh bại Liên minh của Thủ tướng Merkel; bóng gió về chính phủ tương lai

Kết quả sơ bộ bầu cử Đức: SPD tạm đánh bại Liên minh của Thủ tướng Merkel; bóng gió về chính phủ tương lai

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử Quốc hội liên bang của Đức đã khép lại với lợi thế tạm nghiêng về đảng Dân chủ Xã hội (SPD).
Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43): Nam thú nhận bí mật liên quan đến ông Sinh, đã đến lúc quá khứ bất hảo của Tấn bị phát giác?

Baoquocte.vn. Hương vị tình thân tập 114 (phần 2 tập 43), khi nghe Nam thú nhận là con nuôi của ông Sinh, bà Sa sợ quá khứ bất hảo của Tấn ...
Covid-19 ở Việt Nam sáng 27/9: Giải pháp cho TP. Hồ Chí Minh sau 30/9; Hà Nội lên kịch bản cho học sinh trở lại trường; Sẽ công nhận hộ chiếu vaccine

Covid-19 ở Việt Nam sáng 27/9: Giải pháp cho TP. Hồ Chí Minh sau 30/9; Hà Nội lên kịch bản cho học sinh trở lại trường; Sẽ công nhận hộ chiếu vaccine

Baoquocte.vn. Trong 24 giờ (7h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9), riêng TP. Hồ Chí Minh đã chiếm hơn một nửa số ca mắc mới covid-19 với 5.121 ca.
Giá tiêu hôm nay 27/9, tăng nhẹ, cao nhất 81.500đ/kg, dự báo giá tiếp tục tăng, doanh nghiệp kém mặn mà

Giá tiêu hôm nay 27/9, tăng nhẹ, cao nhất 81.500đ/kg, dự báo giá tiếp tục tăng, doanh nghiệp kém mặn mà

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch ở mức từ 77.500 - 81.500 đ/kg.
Tổng thống Mỹ phát biểu tại Liên hợp quốc: Trong khác trước có giống trước

Tổng thống Mỹ phát biểu tại Liên hợp quốc: Trong khác trước có giống trước

Baoquocte.vn. Tổng thống Mỹ đề cao chủ nghĩa đa phương, khác với người tiền nhiệm. Trong 'cái khác' ấy vẫn ẩn hiện nhiều điểm không khác với người tiền nhiệm. Báo TG&VN bình luận.
Bầu cử Canada: Vạch áo cho người xem lưng

Bầu cử Canada: Vạch áo cho người xem lưng

Baoquocte.vn. Chẳng những không thể giành đa số, đảng Tự do cầm quyền của Thủ tướng Justin Trudeau còn bộc lộ nhiều điểm yếu sau cuộc bầu cử sớm tại Canada ngày 20/9.
Chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới: Châu Âu tìm giai điệu riêng

Chính sách Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương mới: Châu Âu tìm giai điệu riêng

Baoquocte.vn. Chính sách mới phản ánh nhận thức, quyết tâm của Liên minh châu Âu (EU) về thúc đẩy hợp tác độc lập và toàn diện hơn với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
10 điều rút ra từ sự ra đời của thỏa thuận AUKUS

10 điều rút ra từ sự ra đời của thỏa thuận AUKUS

Baoquocte.vn. Sự ra đời của AUKUS là kết quả của những nỗ lực thương lượng không ngừng nghỉ trong nhiều tháng trước đó của quan chức cấp cao Mỹ, Anh và Australia.
Ba điểm khác biệt của thỏa thuận Mỹ-Anh-Australia (AUKUS)

Ba điểm khác biệt của thỏa thuận Mỹ-Anh-Australia (AUKUS)

Baoquocte.vn. Thỏa thuận Mỹ-Anh-Australia (AUKUS) tách mình khỏi nhiều cơ chế khác tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Bình luận của TG&VN.
Thượng đỉnh SCO và CSTO: Tầm nhìn riêng, quan tâm chung

Thượng đỉnh SCO và CSTO: Tầm nhìn riêng, quan tâm chung

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh SCO và CSTO thể hiện tầm nhìn riêng của Trung Quốc và Nga, chia sẻ quan tâm chung về nhiều vấn đề nóng.
Dự đoán về sức mạnh của tàu ngầm Australia trong tương lai

Dự đoán về sức mạnh của tàu ngầm Australia trong tương lai

Baoquocte.vn. Một trong những điểm nhấn của AUKUS là việc Mỹ và Anh sẽ hỗ trợ Australia công nghệ để phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Bầu cử Đức: Liên minh nào sẽ lập chính phủ sau thời bà Merkel?

Bầu cử Đức: Liên minh nào sẽ lập chính phủ sau thời bà Merkel?

Baoquocte.vn. Thay đổi về tỷ lệ ủng hộ trước thềm cuộc bầu cử Đức đang khiến tương lai của Berlin sau thời Thủ tướng Angela Merkel trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.
Việt Nam-Liên hợp quốc: Chặng đường 44 năm tốt đẹp, tích cực, điển hình

Việt Nam-Liên hợp quốc: Chặng đường 44 năm tốt đẹp, tích cực, điển hình

Baoquocte.vn. Hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc đạt kết quả tốt, tích cực, là điển hình của một quốc gia từ thế bao vây cấm vận, từng bước hội nhập quốc tế.
Bầu cử Canada: Những gương mặt sáng giá cho chức Thủ tướng Canada

Bầu cử Canada: Những gương mặt sáng giá cho chức Thủ tướng Canada

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử Canada lần thứ 44 hứa hẹn sẽ là cuộc đua sát nút giữa Thủ tướng Justin Trudeau và lãnh đạo đảng Bảo thủ Erin O’Toole.
Angela Merkel: Người phụ nữ quyền lực của thế giới

Angela Merkel: Người phụ nữ quyền lực của thế giới

Baoquocte.vn. Với 16 năm lãnh đạo nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel giúp nước Đức trở thành một lực lượng ổn định trên bàn cờ thế giới.
Al-Qaeda: Nhóm khủng bố học được bí mật 'trường tồn' với thời gian?

Al-Qaeda: Nhóm khủng bố học được bí mật 'trường tồn' với thời gian?

Baoquocte.vn. Nhờ khả năng linh hoạt, biết cách thay đổi theo thời thế, sau 33 năm, tổ chức khủng bố al-Qaeda, kẻ đứng sau vụ khủng bố 11/9 vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.
Bầu cử chủ tịch LDP Nhật Bản: Sẽ còn kịch tính đến vòng chung kết

Bầu cử chủ tịch LDP Nhật Bản: Sẽ còn kịch tính đến vòng chung kết

Baoquocte.vn. Cuộc bầu cử chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền ở Nhật Bản sẽ phải bước vào vòng bỏ phiếu chung kết.
AUKUS - càng huyên náo càng thúc đẩy sự độc lập chiến lược của EU?

AUKUS - càng huyên náo càng thúc đẩy sự độc lập chiến lược của EU?

Baoquocte.vn. Những gì liên quan đến AUKUS không phải là đòi hỏi cấp thiết khiến EU phải tăng cường năng lực quân sự hay dàn trải lực lượng của mình.
Bầu cử Đức: 16 năm, được - mất và một khoảng trống rất lớn

Bầu cử Đức: 16 năm, được - mất và một khoảng trống rất lớn

Baoquocte.vn. Trước bà Angela Merkel, chưa có thủ tướng Đức nào rời chức vụ một cách thanh thản và được lòng dân đến vậy...
Nhìn lại di sản đối ngoại 'đồ sộ' của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Nhìn lại di sản đối ngoại 'đồ sộ' của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Baoquocte.vn. Suốt 16 năm làm Thủ tướng, bà Angela Merkel đã ghi nhiều dấu ấn trong chính sách đối ngoại của Đức.
Chiến lược hợp tác của EU ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Con đường an toàn và nhiều triển vọng

Chiến lược hợp tác của EU ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương: Con đường an toàn và nhiều triển vọng

Baoquocte.vn. EU tuyên bố sẽ đẩy mạnh mối quan hệ chặt chẽ và sự hiện diện mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Khủng hoảng tàu ngầm Pháp-Australia: Được mất thuộc về ai?

Khủng hoảng tàu ngầm Pháp-Australia: Được mất thuộc về ai?

Baoquocte.vn. Hợp đồng tàu ngầm Pháp-Australia có đáng để Paris phải lao vào một cuộc đọ sức với cùng lúc cả ba đối tác chiến lược là Mỹ, Australia và Anh?
Phiên bản di động