Cập nhật Covid-19 ở Đông Nam Á: Philippines có số ca nhiễm cao nhất trong ngày, Ngoại trưởng Malaysia cách ly tại nhà

TGVN. Philippines, Indonesia và Singapore là ba quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất lần lượt là 862, 700 và 518 ca. Brunei, Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong ngày hôm nay.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
TIN LIÊN QUAN
cap nhat covid 19 o dong nam a philippines co so ca nhiem cao nhat trong ngay ngoai truong malaysia cach ly tai nha New York Post ca ngợi thành tích chống Covid-19 của Việt Nam
cap nhat covid 19 o dong nam a philippines co so ca nhiem cao nhat trong ngay ngoai truong malaysia cach ly tai nha Cập nhật 19h ngày 31/5: Nga tiếp tục có số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất, Hoàng tử Bỉ dính virus vì tiệc tùng
cap nhat covid 19 o dong nam a philippines co so ca nhiem cao nhat trong ngay ngoai truong malaysia cach ly tai nha
Việt Nam là 'hình mẫu' chống dịch Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

* Ngày 31/5, Bộ Y tế Philippines (DOH) đã xác nhận thêm 862 trường hợp mắc Covid-19, đưa tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc gia Đông Nam Á này lên thành 18.086 người, trong đó có 957 trường hợp tử vong (tăng 7 ca so với 1 ngày trước đó).

Bản tin hàng ngày của DOH cũng thông báo về 101 ca hồi phục sức khỏe mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị thành công ở Philippines lên thành 3.909 người.

Theo DOH, 244 ca bệnh mới được phát hiện ở khu vực Metro Manila, 81 ca ở khu vực Trung Visayas thuộc miền Trung Philippine và 302 ca ở các khu vực khác trên toàn quốc. Bên cạnh đó, 235 công nhân Philippines hồi hương cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đến nay, Chính phủ Philippines đã sơ tán hơn 25.000 công nhân của quốc gia Đông Nam Á này về nước do đại dịch Covid-19.

* Bộ Y tế Indonesia đã công bố 700 trường hợp Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc lên 26.473.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào Chủ nhật, Tổng giám đốc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, Achmad Yurianto, nói thêm rằng có thêm 40 người đã chết vì căn bệnh này, đưa số người chết lên 1.613.

Jakarta ghi nhận 118 trường hợp được xác nhận mới, nâng tổng số kiểm đếm lên 7.348. Trong khi đó, Đông Java đã báo cáo 244 trường hợp mới, West Nusa Tenggara 42, Trung Java 37 và Nam Sulawesi 31. Virus đã lan đến tất cả 34 tỉnh của đất nước.

* Ngày 31/5, Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 518 ca mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở quốc đảo này lên 34.884 người.

Theo tuyên bố của Bộ trên, đa số những ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Singapore là người lao động nhập cư sống trong những khu nhà tập thể. Không có ca nhiễm mới từ nước ngoài đưa vào nước này.

Cho đến thời điểm này, tại Singapore vẫn còn 374 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị trong các bệnh viện, trong đó có 7 ca nặng và nguy kịch. Ngoài ra, có 13.242 người đang bị cách ly tại nhà hoặc các cơ sở cách ly cộng đồng.

* Tại Malaysia, phát biểu trong cuộc họp báo hằng ngày về tình hình dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Y tế Hisham Abdullah cho biết, trong ngày 31/5, quốc gia Đông Nam Á này phát hiện 57 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh lên 7.819 người, trong đó bao gồm 115 người tử vong.

Theo ông Noor Hisham Abdullah, trong số 57 ca mới bị phát hiện có 10 ca nhập khẩu và trong số 47 ca nhiễm trong cộng đồng có 43 ca là người nước ngoài, chỉ có 5 ca là công dân Malaysia.

Đáng chú ý, Ngoại trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein nằm trong số 46 người phải áp dụng biện pháp cách ly tại nhà sau khi một nhân viên của Bộ này cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2.

* Cùng ngày, Thái Lan đã thông báo về 4 ca mắc Covid-19 mới, song không có trường hợp tử vong. Như vậy, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Thái Lan hồi tháng Một, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận tổng cộng 3.081 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 57 trường hợp tử vong.

Theo người phát ngôn Trung tâm quản lý tình hình dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ Thái Lan - bà Panprapa Yongtrakul, 4 ca bệnh mới là những người đã đến Thái Lan từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Saudi Arabia. Các bệnh nhân này hiện ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Thái Lan đã chậm lại và trong suốt 2 tuần gần đây, khoảng 80% tổng số ca bệnh mới đều là những công dân Thái Lan trở về từ nước ngoài.

Kể từ ngày 1/6, Thái Lan sẽ bắt đầu cho phép mở cửa trở lại thêm nhiều cơ sở kinh doanh nằm trong nhóm có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ mức trung bình đến cao, trong đó có các rạp chiếu phim và phòng tập thể dục.

* Ngày 31/5, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 của Lào đã khẳng định quyết tâm điều trị cho 3 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại để những người này có thể được phép xuất viện sớm nhất có thể.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Vientiane, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Meaungpak cho biết 3 bệnh nhân trên hiện có những triệu chứng nhẹ và họ sẽ được xuất viện nếu có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 2 lần xét nghiệm.

Ba ca mắc Covid-19 còn lại ở Lào bao gồm một người đàn ông 18 tuổi (ca số 8), một người phụ nữ 21 tuổi (ca số 10), và một người phụ nữ 32 tuổi (ca số 17). Tất cả những bệnh nhân này đều được điều trị tại Bệnh viện Mittaphab (Bệnh viện 150) và sinh sống ở thủ đô Vientiane.

Tính đến ngày 31/5, Lào đã ghi nhận tổng cộng 19 bệnh nhân mắc Covid-19 và không có bất kỳ ca bệnh mới nào trong 49 ngày liên tiếp. Các cơ quan y tế nước này đã tiến hành xét nghiệm cho 6.928 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, qua đó phát hiện 19 ca dương tính. 16 bệnh nhân Covid-19 ở Lào đã được điều trị thành công.

* Myanmar đã yêu cầu toàn bộ nhân viên quay trở lại công việc như thường lệ kể từ tháng 6 tới, trong khi các trường phổ thông sẽ được mở cửa trở lại từ giữa tháng 6.

Hôm nay (31/5), Myanmar không có ca nhiễm mới. Đến nay, Myanmar đã ghi nhận 224 ca mắc Covid-19, trong đó có 6 ca tử vong.

* Campuchia cũng không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong ngày 31/5. Hôm qua (30/5), Bộ Y tế nước này phát hiện thêm một trường hợp nam giới, 26 tuổi, dương tính với virus SARS-CoV-2, trở về Campuchia qua biên giới đường bộ ngày 28/5, sau khi học về tôn giáo tại nước láng giềng Thái Lan.

Tính từ cuối tháng 1 đến nay, Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện 125 ca bệnh Covid-19, trong đó 123 bệnh nhân đã hồi phục, hai người đang được điều trị.

* Tại Brunei, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Tổng số trường hợp mắc Covid-19 ở Brunei Darussalam vẫn còn 141 trường hợp, trong khi đó đã phục hồi là 138 người.

Tại thời điểm này, chỉ có 1 trường hợp đang được điều trị tại Trung tâm Cách ly Quốc gia ở trong tình trạng nguy kịch và cần máy tim/phổi (ECMO) cũng như hỗ trợ hô hấp.

* Tính đến 31/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng trong 45 ngày qua và chỉ 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.870 người, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 69; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.870;Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 931 người.

cap nhat covid 19 o dong nam a philippines co so ca nhiem cao nhat trong ngay ngoai truong malaysia cach ly tai nha Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn

TGVN. Ngày 31/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và các ...

cap nhat covid 19 o dong nam a philippines co so ca nhiem cao nhat trong ngay ngoai truong malaysia cach ly tai nha Bất chấp Covid-19, Hy Lạp mở cửa đón khách du lịch từ 29 nước

TGVN. Trước đó, ngày 29/5, Chính phủ Hy Lạp thông báo sẽ mở cửa đón khách du lịch từ 29 quốc gia trên thế giới vào ...

cap nhat covid 19 o dong nam a philippines co so ca nhiem cao nhat trong ngay ngoai truong malaysia cach ly tai nha Số ca mắc Covid-19 mới ở Ấn Độ ngày càng tăng mạnh, nhiều nước cho phép bay nội địa và quốc tế

TGVN. Ngày 31/5, Ấn Độ lần đầu tiên ghi nhận mức kỷ lục hơn 8.380 ca nhiễm virus Covid-19 mới trong vòng 24 giờ. Philippines ...

Anh Sơn (tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề

Dịch virus corona

Đọc thêm

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải gặp Đại sứ, Đại biện các nước thành viên Chương trình Đông Nam Á của OECD

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Trịnh Đức Hải gặp Đại sứ, Đại biện các nước thành viên Chương trình Đông Nam Á của OECD

Ngày 26/3 tại Paris, Đại sứ Trịnh Đức Hải tham dự buổi tiếp tân cùng các đại sứ, đại biện các nước thành viên Chương trình khu vực Đông Nam ...
Giá nông sản hôm nay 27/3/2026: Giá cà phê sẽ giảm mạnh, doanh nghiệp xuất khẩu phòng thủ; Iran soạn luật thu phí tàu qua Eo biển Hormuz

Giá nông sản hôm nay 27/3/2026: Giá cà phê sẽ giảm mạnh, doanh nghiệp xuất khẩu phòng thủ; Iran soạn luật thu phí tàu qua Eo biển Hormuz

Báo Thế giới và Việt Nam cập nhật giá nông sản hôm nay 27/3/2026, giá cà phê, giá tiêu, giá gạo xuất khẩu... giao dịch trên thị trường quốc tế ...
Vùng 4 Hải quân kiểm tra đơn vị Vững mạnh toàn diện tại đảo Trường Sa

Vùng 4 Hải quân kiểm tra đơn vị Vững mạnh toàn diện tại đảo Trường Sa

Đoàn công tác của Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân tiến hành kiểm tra đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” tại đảo Trường Sa - ...
Chứng khoán châu Á lao dốc theo đà bán tháo toàn cầu, thị trường trái phiếu chịu áp lực khi xung đột kéo dài

Chứng khoán châu Á lao dốc theo đà bán tháo toàn cầu, thị trường trái phiếu chịu áp lực khi xung đột kéo dài

Thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục biến động mạnh khi căng thẳng tại Trung Đông kéo dài, đẩy chi phí vay tăng cao, gây áp lực lên chứng ...
Cuộc đua Tổng thư ký LHQ: Một ứng cử viên rút lui; cựu Tổng thống Bachelet quyết tranh cử bất chấp việc mất ủng hộ từ Chile

Cuộc đua Tổng thư ký LHQ: Một ứng cử viên rút lui; cựu Tổng thống Bachelet quyết tranh cử bất chấp việc mất ủng hộ từ Chile

Đã có sự biến động trong danh sách ứng cử viên Tổng thư ký LHQ trong bối cảnh cuộc đua đến vị trí này bước vào giai đoạn quan trọng.
Tổng thống Trump hỗ trợ 12 tỷ USD cho nhóm lao động 'không bao giờ bị lãng quên' của Mỹ

Tổng thống Trump hỗ trợ 12 tỷ USD cho nhóm lao động 'không bao giờ bị lãng quên' của Mỹ

Tổng thống Donald Trump công bố một loạt biện pháp nhằm hỗ trợ nông dân Mỹ, nhấn mạnh rằng đây là nhóm lao động “không bao giờ bị lãng quên”.
Đàm phán hòa bình về Ukraine: Khó khăn nội tại và biến động quốc tế thu hẹp 'cánh cửa hoà bình'

Đàm phán hòa bình về Ukraine: Khó khăn nội tại và biến động quốc tế thu hẹp 'cánh cửa hoà bình'

Triển vọng đàm phán nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraina đang chịu tác động ngày càng lớn.
Tổng tuyển cử Đan Mạch: Khoảnh khắc then chốt

Tổng tuyển cử Đan Mạch: Khoảnh khắc then chốt

Kết quả cuộc tổng tuyển cử Đan Mạch ngày 24/3 không chỉ thay đổi chính trường Copenhagen, mà sẽ tác động đáng kể tới cách nước này giải quyết vấn đề Greenland.
ASEAN - Biến khủng hoảng thành động lực liên kết

ASEAN - Biến khủng hoảng thành động lực liên kết

Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu ngày càng trở nên gay gắt, Philippines đang thể hiện vai trò dẫn dắt tích cực trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2026.
Vết nứt hai bờ Đại Tây Dương

Vết nứt hai bờ Đại Tây Dương

Quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu, thường được gọi là quan hệ xuyên Đại Tây Dương đã dần đổi khác với những “vết nứt” ngày càng sâu sắc.
Nhận diện những 'gai góc' trong quan hệ Mỹ-Trung

Nhận diện những 'gai góc' trong quan hệ Mỹ-Trung

Chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý theo dõi của chính trị toàn cầu.
Hội nghị thượng đỉnh EU: Đương đầu khủng hoảng kép

Hội nghị thượng đỉnh EU: Đương đầu khủng hoảng kép

Hội nghị thượng đỉnh EU tới sẽ tập trung vào xung đột Nga - Ukraine và giảm thiểu tác động của tình hình Trung Đông tới giá năng lượng tại châu Âu.
So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

So găng sức mạnh hai ‘sát thủ bầu trời’ của Iran và Trung Quốc

Dù tương đồng về thiết kế với UAV cảm tử Shahed-136 của Iran nhưng UAV do Trung Quốc phát triển được đánh giá là nguy hiểm hơn nhiều.
Mỏ khí đốt South Pars của Iran quan trọng cỡ nào với thế giới?

Mỏ khí đốt South Pars của Iran quan trọng cỡ nào với thế giới?

Mỏ khí đốt South Pars có tầm quan trọng như thế nào và tại sao cuộc tấn công của Israel vào địa điểm này lại được coi là bước đi làm leo thang xung đột?
Những thước đo của hạnh phúc

Những thước đo của hạnh phúc

Ngày 20/3 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày quốc tế Hạnh phúc.
Từ xung đột Trung Đông và câu chuyện eo biển Hormuz: Điểm danh các 'điểm nghẽn' quyền lực của thế giới

Từ xung đột Trung Đông và câu chuyện eo biển Hormuz: Điểm danh các 'điểm nghẽn' quyền lực của thế giới

Xung đột ở Trung Đông đã làm nổi bật tầm quan trọng của các tuyến đường thủy đối với sự lưu thông tự do của thương mại toàn cầu.
Tại sao đảo Kharg lại mang ý nghĩa sống còn đối với Iran và nền kinh tế toàn cầu?

Tại sao đảo Kharg lại mang ý nghĩa sống còn đối với Iran và nền kinh tế toàn cầu?

Nếu các cơ sở dầu mỏ tại đảo Kharg trở thành mục tiêu tiếp theo, nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ phải đối mặt với một cú sốc nghiêm trọng, theo Euro News.
Các căn cứ quân sự của Mỹ tại Trung Đông

Các căn cứ quân sự của Mỹ tại Trung Đông

Theo báo cáo của CRS, có 8 căn cứ thường trực và 11 địa điểm quân sự khác mà Bộ Quốc phòng Mỹ có thể tiếp cận trong khu vực Trung Đông.
Mexico chịu những ảnh hưởng nào từ xung đột tại Trung Đông?

Mexico chịu những ảnh hưởng nào từ xung đột tại Trung Đông?

Chuyên gia tư vấn David Cordova có bài phân tích trên E-Consulta về tác động của xung đột Trung Đông đối với Mexico, với nội dung chính như sau:
Quan hệ Hàn Quốc-châu Phi: Từ ngoại giao viện trợ đến hợp tác khoáng sản chiến lược nhằm bảo đảm an ninh kinh tế

Quan hệ Hàn Quốc-châu Phi: Từ ngoại giao viện trợ đến hợp tác khoáng sản chiến lược nhằm bảo đảm an ninh kinh tế

Theo East Asia Forum, quan hệ giữa Hàn Quốc với châu Phi đang chuyển từ ngoại giao viện trợ sang hợp tác khoáng sản chiến lược nhằm bảo đảm an ninh kinh tế.
Thấy gì từ vai trò của quyền lực mềm trong việc nâng tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc?

Thấy gì từ vai trò của quyền lực mềm trong việc nâng tầm ảnh hưởng của Hàn Quốc?

Trang East Asia Forum đã có bài viết đánh giá về quyền lực mềm của Hàn Quốc với nội dung chính như sau:
Ireland đi trên dây với ‘bài toán ba lá’ trong thập kỷ tới

Ireland đi trên dây với ‘bài toán ba lá’ trong thập kỷ tới

Theo CEPA, Ireland hiện đang đối mặt với ba thách thức lớn trong bối cảnh địa chính trị và công nghệ toàn cầu thay đổi nhanh chóng.
Tác động từ đề xuất bán ra thị trường 412 triệu thùng dầu dự trữ?

Tác động từ đề xuất bán ra thị trường 412 triệu thùng dầu dự trữ?

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đề xuất giải phóng lượng dự trữ dầu chiến lược lớn nhất trong lịch sử, nhưng có thể vẫn chưa đủ để thay thế lượng dầu đang bị ...
Truyền thông Anh ca ngợi vẻ đẹp và sự hiếu khách của Việt Nam

Truyền thông Anh ca ngợi vẻ đẹp và sự hiếu khách của Việt Nam

Truyền thông Anh thời gian gần đây đã có nhiều bài viết ca ngợi vẻ đẹp và sự hiếu khách của Việt Nam.
Phiên bản di động