Covid-19: Israel nối lại đường bay quốc tế từ 16/8

02/08/2020 08:43

TGVN. Ngày 1/8, Bộ trưởng Giao thông Israel Miri Regev thông báo nước này sẽ nối lại đường bay quốc tế từ 16/8 do số ca mắc Covid-19 thể nặng không còn tăng nhanh như trước.

TIN LIÊN QUAN
Covid-19 ở Việt Nam sáng 2/8: Việt Nam có thêm 4 ca mắc mới, tổng số có 590 ca bệnh
Covid-19 có thể ảnh hưởng đến mục tiêu toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS
covid 19 israel noi lai duong bay quoc te tu 168
Sân bay quốc tế Ben Gurion tại Tel Aviv, Israel. (Nguồn: Times of Israel)

Quyết định đã được Thủ tướng Benjamin Netanyahu đưa ra căn cứ vào đánh giá tình hình dịch bệnh thực tế. Hiện Cơ quan Hàng không Israel đang chuẩn bị cho việc nối lại đường bay, bao gồm cả việc triển khai xét nghiệm nhanh virus corona chủng mới SARS-CoV-2 cho kết quả chỉ trong 20-30 phút. Cũng theo Bộ trưởng Regev, những hành khách đến Israel từ nước có mức độ bệnh thấp sẽ không phải thực hiện cách ly.

Những thông tin trên được công bố trong bối cảnh hàng nghìn người đã tiến hành biểu tình trên khắp Israel trong tối 1/8 để phản đối Thủ tướng Netanyahu và đòi ông phải từ chức vì bị cáo buộc tham nhũng cũng như để dịch bệnh bùng phát trở lại.

Một trong những điểm biểu tình lớn nhất diễn ra ngay bên ngoài dinh thự của Thủ tướng ở Jerusalem. Ngoài ra, tư dinh của ông Netanyahu ở thị trấn quê nhà Caesarea thuộc miền Nam cũng bị nhiều người biểu tình bao vây.

Trong khi đó, tại Tel Aviv, số người tham gia biểu tình không quá đông – chỉ khoảng vài trăm người – nhưng lý do biểu tình là do tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và chính phủ đã không bảo vệ được cho những lao động tự do bị mất việc do dịch bệnh.

Chính phủ Israel được đánh giá phản ứng khá tốt trong đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên, nhưng gần đây đã phải hứng chịu một số chỉ trích khi số ca mắc mới có xu hướng tăng lên do chính phủ cho nới lỏng các hạn chế từ cuối tháng 4. Bản thân Thủ tướng Netanyahu cũng thừa nhận nền kinh tế được mở lại sớm.

Theo thống kê trên trang worldometers, Israel chỉ có 9 triệu dân nhưng đến nay đã có 72.218 ca mắc Covid-19, với 526 người trong số này tử vong. Trong 24 giờ qua, nước này có thêm 1.248 ca mắc mới và 14 ca tử vong. Tổng số bệnh nhân đang phải điều trị là 26.590 người, nhưng chỉ có 328 ca bệnh nặng.

Tòa án tiếp tục việc xét xử Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Tòa án tiếp tục việc xét xử Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

TGVN. Phiên xét xử về tội danh tham nhũng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bắt đầu lại trong ngày 19/7 sau hai tháng trì ...

Israel - tiến thoái lưỡng nan trước nguy cơ Trung Đông 'bùng cháy'

Israel - tiến thoái lưỡng nan trước nguy cơ Trung Đông 'bùng cháy'

TGVN. Một loạt báo cáo đáng tin cậy cho thấy, Israel gần đây đã nhắm đến các lực lượng của Iran và cơ sở hạ tầng ...

Israel: Hình vẽ bí ẩn được phát hiện trong các ngôi mộ cự thạch

Israel: Hình vẽ bí ẩn được phát hiện trong các ngôi mộ cự thạch

TGVN. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những hình vẽ kỳ lạ trên những ngôi mộ được xây dựng từ những tảng đá ...

Minh Quân

(theo Haaretz)