Covid-19 lan ra 115 quốc gia, vùng lãnh thổ, số ca nhiễm mới trong ngày ở Hàn Quốc thấp nhất trong 2 tuần

10/03/2020 10:02

TGVN. Panama, Mông Cổ là hai nước mới nhất công bố có ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có ca nhiễm bệnh lên 115.

TIN LIÊN QUAN
covid 19 panama mong co co ca nhiem dau tien han quoc ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay thap nhat trong 2 tuan qua UNCTAD: Kinh tế toàn cầu thiệt hại 1.000 tỷ USD trong năm nay vì dịch Covid-19
covid 19 panama mong co co ca nhiem dau tien han quoc ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay thap nhat trong 2 tuan qua HLV CLB TP. Hồ Chí Minh không ngại Covid-19 khi đá AFC Cup ở Lào
covid 19 panama mong co co ca nhiem dau tien han quoc ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay thap nhat trong 2 tuan qua
Covid-19 đã lan rộng ra mọi châu lục. (Nguồn: ECDC)

Ngày 9/3, Bộ Y tế Panama cho biết, quốc gia Trung Mỹ này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 là một phụ nữ 40 tuổi.

* Ngày 10/3, Mông Cổ cho biết, một công dân Pháp đang làm việc tại nước này đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Mông Cổ.

Trong một tuyên bố, Ủy ban tình trạng khẩn cấp Quốc gia cho biết bệnh nhân trên tới Mông Cổ từ Pháp và quá cảnh ở Moscow. Bệnh nhân này được cho là đã gặp 42 người và có tiếp xúc gần với 142 người khác.

* Cơ quan y tế bang Washington của Mỹ cho biết, số ngưởi tử vong do nhiễm SARS-CoV-2 ở bang này đã tăng lên 22 trường hợp, với 3 ca tử vong mới được ghi nhận tại thành phố Seattle và hạt King.

Hôm 9/3, Viện dưỡng lão khu vực Seattle - tâm điểm bùng phát dịch của Mỹ cho biết, cở sở này đã không có bộ dụng cụ để xét nghiệm cho 65 nhân viên có những triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2, vốn đã làm ít nhất 13 bệnh nhân tử vong tại viện này.

* Ngày 10/3, Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 131 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 7.513 người. Đây là số ca nhiễm mới thấp nhất trong ngày được ghi nhận trong 2 tuần qua tại quốc gia châu Á này.

KCDC cũng cho biết Hàn Quốc đã xác nhận thêm 3 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong do chủng virus nguy hiểm này lên 54 người. Trong khi đó, có thêm 81 bệnh nhân nhiễm virus đã được chữa khỏi, theo đó có tổng cộng 247 người đã được xuất viện.

* Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong ngày 9/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 19 ca nhiễm SARS-CoV-2, thấp hơn so với 40 ca của 1 ngày trước đó. Như vậy, tổng số bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở Trung Quốc đến nay là 80.754 trường hợp.

Tổng số ca thiệt mạng do Covid-19 ở Trung Quốc tính đến hết ngày 9/3 là 3.136 trường hợp, tăng 17 ca so với ngày 8/3. Toàn bộ số ca tử vong đều xảy ra ở ổ dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này.

* Số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Áo đã tăng lên 140 người và chưa có trường hợp tử vong, trong đó bang Niederösterreich có nhiều ca nhất (36 trường hợp), tiếp đến là thủ đô Vienna (35 ca), bang Tirol (25 ca) và Steiermark (16 ca).

Áo vẫn chưa thông báo hủy các sự kiện quy mô lớn có đông người tham gia. Dự kiến, giải City Marathon ở Vienna sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch vào 19/4 tới.

Bắt đầu từ ngày 10/3, các cơ quan chức năng ở 2 bang Kärnten và Tirol - có biên giới giáp với Italy - sẽ bắt đầu đo thân nhiệt của những người qua biên giới để vào Áo.

* Ireland ghi nhận thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 24 trường hợp.

* Thụy Điển thông báo tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 ở nước này tính tới ngày 9/3 đã lên tới 260 người, trong đó có Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển.

covid 19 panama mong co co ca nhiem dau tien han quoc ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay thap nhat trong 2 tuan qua

 

Cập nhật 7h ngày 10/3: Số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 1.500 mỗi ngày, Italy phong tỏa toàn quốc, 27 nước EU đều có ca nhiễm

TGVN. Theo Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng ...

covid 19 panama mong co co ca nhiem dau tien han quoc ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay thap nhat trong 2 tuan qua

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp thông tin về tình hình dịch Covid-19

TGVN. Liên tiếp trong các ngày từ 5-8/3, số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng mạnh. Ngày 5/3 tăng lên 423 ca ...

covid 19 panama mong co co ca nhiem dau tien han quoc ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay thap nhat trong 2 tuan qua

 

Ứng dụng khai báo Y tế toàn dân NCOVI có thể phản ánh những trường hợp nghi nhiễm

TGVN. Chiều 9/3, ứng dụng khai báo y tế toàn dân mang tên NCOVI đã chính thức ra mắt.

Thế Việt

(theo Yonhap, Reuters)