Covid-19: Số ca nhiễm mới giảm nhẹ, Thủ tướng Hàn Quốc 'lạc quan một cách thận trọng', Albani có ca nhiễm đầu tiên

09/03/2020 10:29

TGVN. Sáng 9/3, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại nước này tăng thêm 69 ca lên 7.382.

TIN LIÊN QUAN
covid 19 so ca nhiem moi giam nhe thu tuong han quoc lac quan mot cach than trong albani co ca nhiem dau tien Đề phòng dịch Covid-19 lây lan, Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly 14 ngày
covid 19 so ca nhiem moi giam nhe thu tuong han quoc lac quan mot cach than trong albani co ca nhiem dau tien Ảnh ấn tượng trong tuần (2-8/3): Thế giới ‘sôi sục’ vì Covid-19, EU và Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho nhau và chiến sự tại Syria
covid 19 so ca nhiem moi giam nhe thu tuong han quoc lac quan mot cach than trong albani co ca nhiem dau tien
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tăng lên 7.382 người. (Nguồn: Reuters)

Cũng theo KCDC, tổng số ca tử vong do Covid-19 tại nước này là 51 người. Đã có thêm 36 người phục hồi hoàn toàn và được ra viện, nâng tổng số người ra viện lên 166 người.

Phần lớn số ca nhiễm chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 là ở các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi bao quanh đều có hơn 120 ca nhiễm.

Theo Tổng Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong, có thể còn quá sớm để kết luận sự lây lan dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang giảm dần. Bà Jeong lưu ý sự sụt giảm số ca ghi nhận mắc Covid-19 trong ngày qua là do số lượng các trường hợp liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu giảm.

Tuy nhiên, bà cho rằng sự gia tăng số lượng bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc có thể lại nhanh chóng tăng lên nếu có một ổ dịch mới, điều mà bà cho rằng vẫn còn rất nhiều khả năng xảy ra. Hiện tất cả các bộ, ngành ở Hàn Quốc đã bố trí ca trực làm việc 24/24 để kịp thời xử lý những vấn đề nảy sinh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho thấy tổng cộng đã có 103 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc.

Liên quan tình hình dịch bệnh, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 9/3 thể hiện lạc quan một cách thận trọng về khả năng kiểm soát dịch bệnh ở nước này, với ghi nhận tốc độ lây lan các ca nhiễm đã chậm lại 3 ngày liên tiếp.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh "vẫn phải thận trọng", song có thể hy vọng Hàn Quốc tiến tới đỉnh dịch trong tương lai gần với sự hợp tác của chính quyền trung ương và các địa phương cũng như ngành y tế và các công dân.

* Ngày 9/3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục có thêm 40 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 8/3, giảm so với 44 ca ghi nhận một ngày trước đó.

Con số này đã nâng tổng số ca nhiễm được xác nhận tại Trung Quốc đại lục lên 80.735 ca.

Tính đến hết ngày 8/3, số người tử vong do Covid-19 tại Trung Quốc đại lục là 3.119, tăng 22 ca so với ngày 7/3.

Tại tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19, đã ghi nhận thêm 21 người tử vong, trong đó có 18 trường hợp ở thành phố Vũ Hán.

* Cùng ngày, giới chức y tế Albania thông báo, nước này đã ghi nhận 2 ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 là hai bố con từng tới Italy.

Theo Bộ Y tế Albania, hai bệnh nhân này đang trong tình trạng ổn định và không bị biến chứng. Trước đó, Albania đã tiến hành xét nghiệm y tế 60 trường hợp, không có người nào có dấu hiệu nhiễm virus này.

covid 19 so ca nhiem moi giam nhe thu tuong han quoc lac quan mot cach than trong albani co ca nhiem dau tien

Cập nhật 7h ngày 9/3: Số ca tử vong do Covid-19 ở Italy tăng kỷ lục, các ca nhiễm ở châu Âu và châu Mỹ tăng mạnh

TGVN. Tính đến 6h ngày 9/3, 101 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận 109.650 trường hợp mắc viêm đường hô ...

covid 19 so ca nhiem moi giam nhe thu tuong han quoc lac quan mot cach than trong albani co ca nhiem dau tien

Quảng Ninh phong tỏa 4 địa điểm và 18 tàu du lịch liên quan đến 4 du khách nhiễm Covid-19

TGVN. Chiều 8/3, UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định phong tỏa 4 khu vực dân cư, khách sạn, tàu ...

covid 19 so ca nhiem moi giam nhe thu tuong han quoc lac quan mot cach than trong albani co ca nhiem dau tien

Cập nhật 20h ngày 8/3: Việt Nam thêm ca thứ 9, nhiều nước có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

TGVN. Moldova và Bangladesh ghi nhận ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đầu tiên, nhiều nước có thêm các ca nhiễm mới, trong ...

(theo Yonhap, Reuters)