Dịch Covid-19: Hàn Quốc nâng mức phạt gấp 6 lần đối với người nước ngoài vi phạm cách ly

12/05/2020 10:39
Thế Việt
12/05/2020 10:39

TGVN. Trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, chính quyền thành phố đã quyết định xử phạt nặng đối với những người không sử dụng khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng, nâng mức phạt gấp 6 lần đối với người nước ngoài vi phạm lệnh tự cách ly.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 han quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi o muc hai con so Bất chấp có cầu thủ mắc Covid-19, Premier League dự kiến trở lại vào tháng 6
dich covid 19 han quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi o muc hai con so Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 12/5: 26 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, 11 ca âm tính 2 lần trở lên
dich covid 19 han quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi o muc hai con so
Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức hai con số từ ổ dịch Itewon. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 12/5, Hàn Quốc thông báo tiếp tục ghi nhận số ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tăng ở mức hai con số từ ổ dịch Itaewon. Số ca nhiễm trong ngày cao nhất được ghi nhận vào ngày 29/2, với 909 ca.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy, tính tới 10h ngày 12/5 (theo giờ địa phương), với 27 ca nhiễm mới được phát hiện, tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 10.936 ca.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi thêm 38 người, nâng tổng số lên 9.670 người, chiếm 88,4%. Số bệnh nhân tử vong tăng 2 ca lên 258 người.

Liên quan ổ dịch lây nhiễm tập thể mới bùng phát ở khu phố Tây Itaewon, KCDC cho biết, số ca nhiễm đã lên tới 100 người với thành phần đa dạng gồm cả binh sĩ quân đội, nhân viên y tế, công chức nhà nước và quy mô lây nhiễm đã lan ra một số tỉnh thành trong cả nước.

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại thủ đô Seoul, chính quyền thành phố này đã quyết định xử phạt nặng đối với những người không sử dụng khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, đồng thời nâng mức phạt gấp 6 lần đối với người nước ngoài vi phạm lệnh tự cách ly. Ổ dịch Itaewon bùng phát cũng đã buộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc phải đưa ra quyết định lùi thời điểm học sinh trở lại trường thêm 1 tuần nữa.

Điều đáng chú ý là các cơ quan chức năng mới chỉ liên lạc và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gần 50% trong số hơn 5.500 người thuộc diện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 khi đã đến khu vực Itaewon trong tuần nghỉ lễ vừa qua.

Để góp phần nhanh chóng kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thực hiện xét nghiệm miễn phí cho tất cả những người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, đồng thời cam kết giữ bí mật danh tính những người này.

KCDC cũng đưa ra khuyến cáo, với dự đoán làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 có thể tấn công trở lại mạnh mẽ vào cuối năm nay, người dân Hàn Quốc cần tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định giãn cách xã hội trong đời sống hàng ngày để hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hàn Quốc hiện đang cân nhắc tái áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

dich covid 19 han quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi o muc hai con so

 

Cập nhật 7h 12/5: Số mắc Covid-19 ở Mỹ giảm, hơn 16.000 ca nguy kịch, Ấn Độ xem xét nới lỏng phong tỏa bất chấp ca nhiễm tăng kỷ lục

TGVN. Theo trang thống kê Worldometers, đến 6h ngày 12/5, thế giới ghi nhận 4.246.795 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do ...

dich covid 19 han quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi o muc hai con so

 

Bất chấp ca mắc Covid-19 mới tăng kỷ lục, Nga dỡ bỏ phong tỏa quốc gia từ ngày 12/5

TGVN. Ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo giai đoạn ngừng hoạt động của đất nước, vốn được áp đặt nhằm kiềm chế sự ...

dich covid 19 han quoc tiep tuc ghi nhan so ca nhiem moi o muc hai con so

 

Covid-19 sẽ tái định hình tương lai năng lượng châu Á thế nào?

TGVN. Bên cạnh những tác động chính trị và kinh tế cấp vĩ mô ở châu Á - Thái Bình Dương và thế giới một ...

(the Yonhap)