Hạ viện Mỹ ngăn chặn nỗ lực luận tội Tổng thống Donald Trump

18/07/2019 07:16

TGVN. Ngày 17/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ ngăn chặn nghị quyết nhằm luận tội đối với Tổng thống Donald Trump.      

TIN LIÊN QUAN
ha vien my ngan chan no luc luan toi tong thong donald trump Tổng thống Donald Trump tiếp tục bị các ứng viên đảng Dân chủ 'vượt mặt'
ha vien my ngan chan no luc luan toi tong thong donald trump Mỹ - Iran, ai đúng ai sai trong thực hiện thỏa thuận hạt nhân?
ha vien my ngan chan no luc luan toi tong thong donald trump
Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Al Green của bangTexas. (Nguồn: New york Times)

Với 332 phiếu ủng hộ và 95 phiếu chống, Hạ viện Mỹ cùng với sự ủng hộ của Chủ tịch Nancy Pelosi và các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ngăn chặn thành công nỗ lực nhằm tiến hành thủ tục luận tội Tổng thống Trump.

Động thái trên cho thấy sự chia rẽ giữa các nghị sĩ đảng Dân chủ đối với vấn đề có nên tiến hành luận tội đối với Tổng thống Trump hay không.

Bản dự thảo nghị quyết luận tội được đề xuất bởi Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Al Green của bang Texas. Trong bản nghị quyết của mình, ông Al Green cũng trích dẫn những phát biểu được cho là "phân biệt chủng tộc của Tổng thống Trump” và cho rằng Hạ viện Mỹ cần phải đưa ra hành động trong vòng hai ngày.

Hôm 16/7, Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết "lên án mạnh mẽ những phát biểu phân biệt chủng tộc của Tổng thống Donald Trump, những điều đã được hợp pháp hóa và làm gia tăng sự sợ hãi và căm ghét đối với những người Mỹ mới và những người da màu".

Trước đó, Tổng thống Trump đã đưa ra những lời chỉ trích trên tài khoản Twitter, ngụ ý nói rằng 4 nữ nghị sỹ đảng Dân chủ không phải là những công dân "gốc" Mỹ. Không những thế, ông Trump còn cáo buộc họ thù oán nước Mỹ, thậm chí ông còn nói rằng một trong hai nữ nghị sỹ theo đạo Hồi đầu tiên đắc cử vào Hạ viện là người đồng cảm với nhóm khủng bố al-Qaeda.

ha vien my ngan chan no luc luan toi tong thong donald trump

 

Chương trình hạt nhân của Iran đã đi xa đến đâu?

Cấp độ làm giàu urani của Iran đã vượt mức 4,5% vào ngày 8/7, cho thấy chương trình hạt nhân của Iran đã vượt xa ...

ha vien my ngan chan no luc luan toi tong thong donald trump

 

Quan hệ Mỹ - Nga: Lập lòe hy vọng hòa giải

TGVN. Một nghịch lý chi phối quan hệ Mỹ - Nga hiện nay là trong khi Tổng thống Trump luôn đề cao mối quan hệ ...

ha vien my ngan chan no luc luan toi tong thong donald trump

 

Xung đột thương mại Mỹ - Trung: Bế tắc đã được khai thông?

Việc Mỹ và Trung Quốc ngày 29/6 nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán nhằm giải quyết xung đột thương mại giữa hai ...

(theo New York Times)