Indonesia: động đất 7 độ Richter, ít nhất 82 người thiệt mạng

06/08/2018 06:48

Theo Cơ quan Thảm họa quốc gia Indonesia, tính tới rạng sáng 6/8, đã có ít nhất 82 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất mạnh, làm rung chuyển đảo du lịch Lombok của nước này vào chiều tối hôm qua. 

TIN LIÊN QUAN
indonesia dong dat manh it nhat 82 nguoi thiet mang Vườn quốc gia Indonesia lên kế hoạch cải tổ hệ thống an toàn
indonesia dong dat manh it nhat 82 nguoi thiet mang Chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng sau động đất tại Indonesia

Người Phát ngôn Cơ quan Thảm họa quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho cho biết, phần lớn nạn nhân thiệt mạng là ở khu vực phía Bắc Lombok, nằm cách xa các điểm du lịch chính ở phía Nam và phía Tây của đảo.

Ông Nugroho nói rằng, cảnh báo sóng thần được ban bố ngay sau trận động đất, sau đó được gỡ bỏ, đã khiến người dân hoảng loạn và lao đi tìm khu vực an toàn.

indonesia dong dat manh it nhat 82 nguoi thiet mang
Trận động đất mạnh 7 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Bắc Lombok, Tây Nusa Tenggara(Nguồn: AFP)

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời giới chức cứu hộ Indonesia cho biết, phần lớn thiệt hại do trận động đất nằm ở thành phố chính trên đảo Lombok là Mataram. 

Theo Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia, vào lúc 18 giờ 45 giờ địa phương, một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Bắc Lombok, Tây Nusa Tenggara.

Vị trí tâm chấn của trận động đất được xác định nằm ở độ sâu 10 km, cách khoảng 27 km về phía Đông Bắc Lombok. Cơ quan này đã đưa ra cảnh báo sóng thần nhưng sau đó đã gỡ bỏ. 

Như vậy liên tục từ ngày 29/7 đến nay, khu vực này đã xảy ra 5 trận động đất có cường độ từ 3-7 độ Richter, trong đó trận động đất mạnh 6,4 độ Richter ngày 29/7 đã gây thiệt hại nặng nề, làm 17 người chết, hơn 400 người bị thương và hiện vẫn có hơn 20.000 người phải di dời khỏi nơi ở.

indonesia dong dat manh it nhat 82 nguoi thiet mang 500 du khách leo núi mắc kẹt sau động đất ở Indonesia

Lở đất và dư chấn sau trận động đất phong tỏa nhiều cung đường, khiến hơn 500 du khách kẹt lại trên các ngọn núi ...

indonesia dong dat manh it nhat 82 nguoi thiet mang Ít nhất 3 người thiệt mạng trong trận động đất tại Indonesia

Cơ quan phụ trách giảm nhẹ thiên tai của Indonesia cho biết đã có ít nhất ba người thiệt mạng trong trận động đất mạnh ...

indonesia dong dat manh it nhat 82 nguoi thiet mang Indonesia vừa hứng chịu trận động đất mạnh 6,4 độ Richter

Theo Tân hoa xã, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ngày 28/7 thông báo, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã ...

(theo AFP)