​Mỹ sẽ triển khai thêm vài nghìn binh sĩ tới biên giới Mexico

30/01/2019 11:01

Ngày 29/1, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết, sẽ điều động thêm hàng nghìn binh sĩ tới biên giới với Mexico để thực hiện nhiệm vụ gây tranh cãi nhằm tăng cường an ninh dọc biên giới.

TIN LIÊN QUAN
my se trien khai them vai nghin binh si toi bien gioi mexico Nếu không được cấp tiền xây bức tường biên giới, Tổng thống Trump có thể “phá vỡ Quốc hội”
my se trien khai them vai nghin binh si toi bien gioi mexico Đặc vụ Mỹ xịt hơi cay vào đám đông người di cư ở biên giới Mexico

Theo ông Shanahan, quyết định này được đưa ra sau khi Bộ An ninh Nội địa yêu cầu giúp bổ sung lực lượng để xây dựng hàng rào biên giới với Mexico và tăng cường giám sát.

my se trien khai them vai nghin binh si toi bien gioi mexico
Mỹ sẽ điều động thêm hàng nghìn binh sĩ tới biên giới với Mexico để thực hiện nhiệm vụ gây tranh cãi nhằm tăng cường an ninh dọc biên giới. (Nguồn: WSAU)

Người Phát ngôn Lầu Năm Góc - Trung tá Jamie Davis sau đó cho hay, quân đội hiện đang quyết định những đơn vị nào sẽ tham gia và sẽ cần thêm "một vài nghìn" binh sĩ. Ông Davis nêu rõ: "Chúng tôi sẽ công bố rõ hơn những số liệu khi chúng tôi có".

Hoạt động triển khai binh sĩ biên giới là một trong những vấn đề mà ông Trump và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis bất đồng trước khi từ  chức hồi tháng 12, sau quyết định gây bất ngờ rút quân khỏi Syria của ông chủ Nhà Trắng.

my se trien khai them vai nghin binh si toi bien gioi mexico Thêm gần 5.000 binh sĩ Mỹ tới biên giới Mexico

Khoảng 4.800 binh sĩ Mỹ đã tới biên giới Mexico ngày 5/11 nhằm ngăn chặn dòng người di cư từ các nước Trung Mỹ đang ...

my se trien khai them vai nghin binh si toi bien gioi mexico Lầu Năm Góc có thể triển khai 7.000 binh sĩ tới biên giới Mexico

Lầu Năm Góc ngày 31/10 xác nhận khoảng 7.000 binh sĩ có thể được triển khai tới biên giới Mexico nếu được yêu cầu nhằm ...

my se trien khai them vai nghin binh si toi bien gioi mexico ​Mexico xem xét lại cơ chế hợp tác với Mỹ

Trong một diễn biến có thể làm leo thang căng thẳng giữa Mexico - Mỹ, ngày 9/4, Văn phòng Tổng thống Mexico thông báo Tổng ...