Mỹ và NATO từ chối tham dự Hội nghị an ninh Moscow lần 8

10/04/2019 16:02

Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksander Fomin cho biết, lãnh đạo Mỹ và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã từ chối tham dự Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 8 tổ chức tại Moscow, Nga từ ngày 23-25/4 tới đây.    

TIN LIÊN QUAN
Chuyên gia: Nội bộ NATO “lục đục” trước khi ông Trump lên nắm quyền
Sức mạnh quân sự của NATO tại Biển Đen khiến Công ước Montreux bị uy hiếp

Ông Fomin cho biết phía Nga đã gửi lời mời đến tất cả 124 quốc gia, trong đó hơn 100 nước xác nhận tham dự, song Mỹ và các nước châu Âu đều từ chối tham gia, viện nguyên tắc đoàn kết châu Âu - Đại Tây Dương. Tuy nhiên, bất chấp sự từ chối đó, Nga vẫn dự định sẽ thảo luận các vấn đề quốc tế có liên quan như Syria và Iraq, tình hình khôi phục ở các nước, hồi hương người tị nạn, ổn định khu vực, chống phổ biến chủ nghĩa khủng bố sang các khu vực khác.

Thứ trưởng quốc phòng Nga Aleksander Fomin cho biết, lãnh đạo Mỹ và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã từ chối tham dự Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 8 tổ chức tại Moscow, Nga từ ngày 23-25/4 tới đây. (Nguồn: Sputnik)

Hội nghị cũng sẽ xem xét các phương diện của vấn đề an ninh tại châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ Latin. Trong các vấn đề nghị sự cụ thể có hệ thống phòng thủ tên lửa, đưa vũ khí lên vũ trụ, các chiến dịch kiến tạo hòa bình và cách tiếp cận mới với hợp tác quân sự.

Kể từ năm 2014, đại diện NATO đã không tham dự các hội nghị an ninh quốc tế do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức.

Nga cáo buộc NATO xúi giục Kiev khiêu khích tại Biển Đen

Ngày 4/4, Bộ Ngoại giao Nga đưa ra bình luận nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây ...

NATO sẽ tiếp tục chính sách kiềm chế đối với Nga

Ngày 4/4, Tổng thư ký (TTK) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg đã có bài phát biểu tại phiên họp ...

Tướng Ba Lan: Nga có nguy cơ bị tấn công hạt nhân trong trường hợp chiến tranh

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Wirtualna Polska, Tướng Ba Lan Waldemar Skshipchak cho biết, phương Tây sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống ...

(theo Sputnik)