NATO nêu nhiệm vụ cải cách an ninh, quốc phòng cho Ukraine năm 2020 

03/01/2020 06:39

TGVN. Ngày 2/1, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng, Ukraine cần theo đuổi việc thực thi luật an ninh quốc gia, cải cách Cơ quan An ninh, tăng cường kiểm soát dân sự và giám sát dân chủ đối với các cơ quan tình báo, quốc phòng, an ninh. 

TIN LIÊN QUAN
nato ra nhiem vu cai cach cho ukraine nam 2020 Còn khúc mắc, Hungary tuyên bố ngăn cản Ukraine gia nhập NATO
nato ra nhiem vu cai cach cho ukraine nam 2020 Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đề xuất mở rộng hợp tác với NATO
nato ra nhiem vu cai cach cho ukraine nam 2020
NATO ra nhiệm vụ cải cách cho Ukraine năm 2020. (Nguồn: Unian)

Nguồn tin trên cho biết, Trưởng Đại diện NATO tại Ukraine và Giám đốc Văn phòng Liên lạc NATO, Alexander Vinnikov, đã phác thảo các nhiệm vụ chính mà Liên minh thấy là cần thiết trong việc cải tổ ngành an ninh và quốc phòng của nước này vào năm 2020.

Ông Vinnikov nêu rõ: "Năm 2020, một chu kỳ mới liên quan đến việc vạch ra các vấn đề an ninh và quốc phòng ở Ukraine. Một chiến lược an ninh quốc gia mới, chiến lược an ninh quân sự cần được thông qua, trong khi một loạt các cuộc kiểm tra sẽ được tổ chức trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Việc thực hiện các nhiệm vụ này sẽ hình thành các ưu tiên chiến lược quan trọng trong chính sách của Ukraine trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng những năm tới, không chỉ đòi hỏi tư duy chiến lược, mà còn đòi hỏi hành động chiến lược".

Ông Vinnikov nhấn mạnh: "Những nhiệm vụ đầy thách thức về cải cách trong năm 2020 của Ukraine bao gồm tăng cường kiểm soát dân sự và giám sát dân chủ về quốc phòng, an ninh, cải thiện hệ thống chỉ huy và kiểm soát trong các lực lượng quốc phòng, đảm bảo quản lý hiệu quả và giải quyết nạn tham nhũng trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng".

nato ra nhiem vu cai cach cho ukraine nam 2020

 

Ngoại trưởng Nga nói về 'cơn hoang tưởng' trong NATO

TGVN. Ngày 22/12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng, hội chứng bài Nga trong các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại ...

nato ra nhiem vu cai cach cho ukraine nam 2020

 

Nga tuyên bố đã 'chuẩn bị sẵn sàng' đối phó với NATO

TGVN. Ngày 19/12, Sputnik dẫn lời ông Franz Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Thượng viện Nga tuyên bố, Moscow đã ...

nato ra nhiem vu cai cach cho ukraine nam 2020

 

Hội đồng NATO - Nga thảo luận về Hiệp ước INF và vấn đề Ukraine

Việc đình chỉ Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) sẽ là chủ đề chính trong cuộc họp của Hội đồng Tổ ...

Chu An

(theo Unian)