Nổ mỏ than tại Colombia, 11 người thiệt mạng

05/04/2020 12:51

TGVN. 11 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ tại mỏ than ngày 4/4 ở khu vực Cucunuba, thuộc tỉnh Cundinamarca, gần thủ đô Bogota, Colombia.     

TIN LIÊN QUAN
no mo than tai colombia 11 nguoi thiet mang Vụ sập mỏ vàng tại Chad: Ít nhất 52 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương
no mo than tai colombia 11 nguoi thiet mang Syria: Nổ kho đạn, ít nhất 31 người thiệt mạng
no mo than tai colombia 11 nguoi thiet mang
Hiện trường một vụ nổ mỏ than tại Colombia vào năm 2017. (Nguồn: Reuters)

Sở cứu hỏa Cundinamarca cho biết các nạn nhân là thợ mỏ trong ca làm việc dù đang có lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 26/3-12/4 do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Hầu hết người dân Colombia đang thực hiện việc cách ly theo chỉ thị của chính phủ, song khai thác mỏ là một hoạt động nằm trong danh sách ngoại lệ.

Sở trưởng Sở cứu hỏa Cundinamarca, Alvaro Farfan, cho biết vụ nổ trên xảy ra tại khu mỏ than hoạt động hợp pháp, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Ngay sau vụ việc này, Cơ quan Khai mỏ quốc gia cũng đã lên tiếng xác nhận 15 trường hợp thương vong, đồng thời tuyên bố đình chỉ "hoạt động khai mỏ dưới lòng đất" tại Cucunuba.

Trước đó, ngày 3/4, 6 thợ mỏ khác cũng đã thiệt mạng trong một tai nạn tương tự tại mỏ than ở đô thị San Cayetano, miền Đông Bắc Colombia.

no mo than tai colombia 11 nguoi thiet mang Bạo loạn nhà tù tại Colombia, hơn 100 người thương vong

TGVN. Ngày 22/3, cơ quan chức năng Colombia cho biết, một vụ bạo loạn liên quan đến kế hoạch vượt ngục của các tù nhân ...

no mo than tai colombia 11 nguoi thiet mang Indonesia: Sập mỏ vàng, nhiều người thiệt mạng và bị chôn vùi

Ít nhất 5 thợ mỏ đã thiệt mạng và 15 người khác bị chôn vùi trong vụ sập mỏ vàng xảy ra ngày 13/5 tại ...

no mo than tai colombia 11 nguoi thiet mang 20 người thiệt mạng trong vụ sập nhà tại Nigeria

Giới chức Nigeria cho biết, số người thiệt mạng trong vụ sập nhà 4 tầng, trong đó có 1 trường tiểu học, xảy ra trước ...

Tấn Thông

(theo Reuters)