Syria: Nổ kho đạn, ít nhất 31 người thiệt mạng

04/08/2019 10:23

TGVN. Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, đã có 31 binh sĩ của quân đội nước này và các lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria thiệt mạng trong một vụ nổ kho đạn ngày 3/8 tại một sân bay quân sự ở miền Trung nước này.    

TIN LIÊN QUAN
syria no kho dan it nhat 31 nguoi thiet mang Thổ Nhĩ Kỳ dọa thiết lập vùng an toàn Syria mà không có Mỹ
syria no kho dan it nhat 31 nguoi thiet mang Nga cắt giảm số lượng chuyến bay của Không quân ở Syria
syria no kho dan it nhat 31 nguoi thiet mang
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Vụ nổ xảy ra tại căn cứ không quân Shayrat ở tỉnh Homs của Syria khi các binh sĩ đang vận chuyển số đạn đã quá hạn sử dụng. Hiện vẫn chưa nguyên nhân của vụ nổ, song theo hãng tin SANA có thể là do lỗi kỹ thuật trong quá trình vận chuyển vũ khí.

Căn cứ không quân Shayrat là một trong những căn cứ quan trọng của quân đội Syria. Năm 2017, Mỹ đã từng tiến hành các cuộc không kích nhằm vào căn cứ này để trả đũa một cuộc tấn công bị tình nghi có sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun, Tây Bắc nước này, làm hơn 80 người chết.

Kể từ năm 2011, Syria đã lâm vào cuộc nội chiến khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người phải đi lánh nạn. Nỗ lực khôi phục hòa bình và ổn định tại quốc gia Trung Đông này đang được thúc đẩy sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bật. Hiện các cuộc đụng độ lớn hầu như đã chấm dứt ở Syria, song tình trạng bất ổn, các vụ đánh bom và tấn công nhằm vào dân thường tại những khu vực từng nằm trong vòng kiểm soát của nhiều phe phái vẫn tiếp diễn. Hồi tháng 6 vừa qua, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ở một khu chợ đông đúc tại thị trấn Azaz, gần thành phố Afrin, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

syria no kho dan it nhat 31 nguoi thiet mang

 

Nga chỉ trích việc LHQ thành lập ủy ban điều tra “các sự cố” tại Syria mang tính khiêu khích

TGVN. Ngày 1/8, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chỉ trích việc Liên hợp quốc (LHQ) quyết định thành lập ủy ban điều tra ...

syria no kho dan it nhat 31 nguoi thiet mang

 

Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý với Mỹ về vùng an toàn ở miền Bắc Syria

TGVN. Ngày 24/7, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này không nhất trí với các đề xuất mới của Mỹ về việc thiết lập một ...

syria no kho dan it nhat 31 nguoi thiet mang

 

Israel tấn công khu vực chiến lược ở miền Nam Syria, nhìn ra Cao nguyên Golan

TGVN. Ngày 24/7, kênh truyền hình quốc gia Syria Ikhbariyah đưa tin, có các báo cáo về một cuộc tấn công của Israel vào một ...

(theo Times of Israel)